Ông Trịnh Văn Quyết cùng khách bay thẳng Hà Nội - Côn Đảo

Sáng ngày 29/9, sân bay Côn Đảo đã đón chuyến bay đầu tiên khai trương 3 đường bay thẳng đến từ Hà Nội, Hải Phòng và Vinh của Bamboo Airways.

Sáng ngày 29/9, sân bay Côn Đảo đã đón chuyến bay đầu tiên khai trương 3 đường bay thẳng đến từ Hà Nội, Hải Phòng và Vinh của Bamboo Airways.

 
Ông Trịnh Văn Quyết cùng khách bay thẳng Hà Nội - Côn Đảo

Chuyến bay này mang số hiệu QH1031 được khai thác bằng máy bay Embraer E195 mang tên "Con Son Island".

Ông Trịnh Văn Quyết cùng khách bay thẳng Hà Nội - Côn Đảo

Chiều cùng ngày, ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch FLC, Chủ tịch Bamboo Airways đã bay cùng hành khách trên chuyến bay QH1035 hành trình Hà Nội - Côn Đảo khai thác bằng máy bay Embraer E195 mang tên "Con Dao National Park".

Ông Trịnh Văn Quyết cùng khách bay thẳng Hà Nội - Côn Đảo

Thường nhật, Bamboo Airways mang lại lựa chọn lịch trình đa dạng cho hành khách tới Côn Đảo từ Hà Nội. Cụ thể, các chuyến bay hành trình Hà Nội - Côn Đảo cất cánh vào 3 khung giờ sáng và chiều, từ 7h, 13h30 và 14h00. Hành trình Côn Đảo - Hà Nội cất cánh vào các khung giờ 9h50, 10h45, và 16h15.

Hành trình khứ hồi Hải Phòng - Côn Đảo khởi hành lần lượt vào các khung giờ 8h và 16h50. Hành trình khứ hồi Vinh - Côn Đảo khởi hành lần lượt vào các khung giờ 15h25 và 12h50 các ngày thứ Tư, thứ Sáu, Chủ nhật. Tần suất chung sẽ tăng dần tùy theo nhu cầu của hành khách trong và ngoài nước.

Ông Trịnh Văn Quyết cùng khách bay thẳng Hà Nội - Côn Đảo

Để gia tăng không gian riêng tư cho khách và không gian chung để nghỉ ngơi, dịch chuyển trên khoang, cấu hình của Embraer E195 được Bamboo Airways cải biến giảm số ghế.

Ông Trịnh Văn Quyết cùng khách bay thẳng Hà Nội - Côn Đảo

Hạng thương gia được bố trí cấu hình ghế 2 - 2 cho vị trí ghế ngồi 1 - 1, tối đa hóa không gian ngồi, nghỉ cho hành khách, mang lại trải nghiệm riêng tư khác biệt. Các hạng ghế thương gia có màu sắc nổi bật so với cả khoang.

Ông Trịnh Văn Quyết cùng khách bay thẳng Hà Nội - Côn Đảo

Với đặc quyền thương gia, mỗi hành khách sẽ được gồm sử dụng phòng chờ thương gia,  check in tại quầy phục vụ riêng, được gắn tag hành lý ưu tiên, sử dụng lối đi, không gian khoang khách hiện đại, suất ăn chất lượng…

Ngoài khai thác dịch vụ thương gia trên 3 đường bay mới tới Côn Đảo, Bamboo Airways đang lên kế hoạch khai thác dịch vụ đẳng cấp 5 sao trên các đường bay ngách đầy tiềm năng khác như Phú Quốc - Rạch Giá, TP.HCM- Cà Mau, Đà Nẵng - Điện Biên, Đà Nẵng - Côn Đảo… trong tương lai gần.

"Với dòng máy bay này, Bamboo Airways tiếp tục giữ vững tiêu chí phục vụ khách chu đáo nhất với tiện nghi tốt nhất, an toàn nhất, trên mọi đường bay", ông Trịnh Văn Quyết từng nhấn mạnh với báo giới.

Ông Trịnh Văn Quyết cùng khách bay thẳng Hà Nội - Côn Đảo

Theo ông Quyết, Côn Đảo là một hòn đảo hội tụ đầy đủ tiềm lực phát triển về du lịch nhưng năm cao điểm nhất cũng chỉ đón được chưa đầy 400 nghìn lượt khách. Con số khiêm tốn này chưa bằng một phần nhỏ so với hòn đảo Santorini của Hy Lạp với diện tích tương đương.

"Tôi nhìn thấy động lực phát triển trước đây của Quy Nhơn, của Sầm Sơn ở Côn Đảo, và chúng tôi kiên định với tiến trình góp phần “đánh thức” những vùng đất tiềm năng về du lịch. Những đường bay này chỉ là một vài trong số nhiều đường bay thẳng sắp tới mà Bamboo Airways đang nghiên cứu thiết lập tại những điểm đến chưa có vị trí xứng tầm trên bản đồ du lịch Việt Nam, mà một trong những nguyên nhân là do nút thắt về hàng không", ông Trịnh Văn Quyết nói.

Ông Trịnh Văn Quyết cùng khách bay thẳng Hà Nội - Côn Đảo
 Bamboo Airways trao tặng 1 tỷ đồng tiền mặt hỗ trợ các gia đình mẹ Việt Nam anh hùng, các đối tượng chính sách, và hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Côn Đảo.

"Trong năm nay, đạt 30% thị phần nội địa vẫn là mục tiêu không thay đổi của Bamboo Airways. Đồng thời, khôi phục hoàn toàn mạng bay nội địa và gia tăng tần suất trên nhiều đường bay du lịch trước nhu cầu đang lên cao. Đối với mạng bay quốc tế, mọi nguồn lực của Bamboo đã sẵn sàng cho việc khôi phục và mở mới. Các đường bay đi Hàn Quốc, Đài Loan sẽ tái khởi động ngay từ tháng 9, chuẩn bị mở mới nhiều tuyến bay đến Nhật Bản, Singapore, Úc vào quý 4/2020, đến Đức và Anh vào quý 1/2021..." - Chủ tịch Bamboo Airways viết trên trang cá nhân.

Thúy Ngà

Tin mới

CEO Nvidia Jensen Huang lần đầu được tăng lương sau 10 năm
3 giờ trước
Tất nhiên, mức tăng lương kể trên chẳng thấm vào đâu so với lượng cổ phiếu Nvidia mà ông sở hữu.
Anh thợ sửa ống nước phát hiện kho báu chứa 30 kg tiền vàng
3 giờ trước
Kho báu tiền vàng được phát hiện có giá trị lên tới gần 63 tỷ đồng.
Xe máy điện lắp ráp ở Sóc Sơn, xuất đi châu Âu nhận ưu đãi khủng: Tặng tiền mặt bằng 30% giá xe hoặc pin
3 giờ trước
Khách mua xe máy điện của hãng sẽ được tặng 1 pack pin hoặc tiền mặt.
Giá Honda SH thấp hiếm có, một phiên bản giảm đậm gần 25 triệu đồng
4 giờ trước
Một số phiên bản của Honda SH ghi nhận mức giảm sâu tại đại lý, thậm chí có mẫu còn thấp hơn giá đề xuất hàng chục triệu đồng.
Tim Cook cảnh báo Apple sẽ thiệt hại 900 triệu USD vì thuế quan trong quý này
4 giờ trước
Đây là lần đầu tiên Tim Cook nói về tác động của thuế quan đến hoạt động của Apple.

Tin cùng chuyên mục

Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
1 ngày trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Việt Nam rộng đường trong ngành kinh tế chục tỷ USD, rất "được lòng" người Mỹ
1 ngày trước
Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển ngành kinh tế này.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
1 ngày trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Ngoài hàng quán, bãi giữ xe, một dịch vụ bất ngờ “hốt bạc” trong ngày diễu binh, diễu hành
2 ngày trước
Dù phải trả một mức giá cao hơn cho dịch vụ xe ôm chở đến gần các điểm diễu binh, diễu hành nhưng người dân vẫn vui vẻ chi trả, thậm chí gửi thêm.