Ông Trịnh Văn Quyết lý giải nguyên nhân giá cổ phiếu cứ thấp mãi, hẹn thời gian thích hợp sẽ mua vào cổ phiếu

26/06/2019 11:51
Ngoài lý giải nguyên nhân giá cổ phiếu cứ thấp mãi, chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết hứa với cổ đông là thời gian thích hợp sẽ mua cổ phiếu FLC vào để cổ phiếu của FLC sẽ không còn ở dưới mệnh giá nữa.

Tại Đại hội cổ đông thường niên tổ chức sáng nay, Tập đoàn FLC đã thông qua rất nhiều nội dung quan trọng. Năm 2019, công ty đặt kế hoạch doanh thu 20.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 570 tỷ đồng. 

Bất động sản tiếp tục là mảng cốt lõi của Tập đoàn, một số dự án trọng điểm trong năm 2019 của FLC bao gồm: Dự án KĐT Hà Khánh - Hạ Long (47ha), Dự án KĐT sinh thái FLC Quy Nhơn (The Coastal Hill), quần thể FLC Quảng Ngãi (1000ha).


Ngoài ra, FLC sẽ tập trung phát triển Dự án sân Golf Đak Đoa Tây Nguyên (200ha). FLC định hướng dự án này sẽ là trung tâm du lịch vùng phía Bắc Tây Nguyên. Các hạng mục chính của dự án gồm: Sân Golf và khu nghỉ dưỡng, khu khách sạn, khu trung tâm hội nghị.


Đối với ngành hàng không, bà Dung cho biết theo kế hoạch khai thác, tần suất chuyến bay sẽ được nâng lên 100 chuyến/ngày để phục vụ tối thiểu 5 triệu lượt khách ngay trong năm 2019. Bamboo sẽ bắt đầu khai thác các đường bay quốc tế vào quý 2/2019 với những điểm đến đầu tiên là Nhật Bản, Singapore và Hàn Quốc. Cũng trong năm 2019, kế hoạch bay thẳng đến Mỹ đang được Bamboo Airways xúc tiến và dự kiến khai thác vào cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020.

Tại đại hội cổ đông, điểm khiến nhiều nhà đầu tư băn khoăn đấy là vì sao FLC đã và đang thực hiện nhiều dự án lớn nhưng giá cổ phiếu FLC cứ thấp mãi. Trả lời vấn đề này, ông Trịnh Văn Quyết nói rằng bản thân ông cũng thấy buồn đến mức cả tháng không xem bảng điện tử. Ông Quyết lý giải:


"Cổ phiếu của FLC mấy năm nay luôn luôn ở dưới mệnh giá. Hiện nay, nhiều cổ phiếu trên thị trường có giá cổ phiếu không đúng giá trị thực của doanh nghiệp và FLC là một trong những trường hợp như thế. Bản thân tôi cũng thấy buồn lắm, buồn đến mức cả tháng tôi không xem bảng điện tử.

Về lý do khách quan, kế hoạch kinh doanh 3 năm gần nhất đều lợi nhuận trên dưới 500 tỷ đồng. Lợi nhuận tăng, tổng tài sản tăng, vốn vay ngân hàng ít. Nhưng hiện nhà đầu tư đánh giá không đúng giá trị thực của Tập đoàn.

Còn nguyên nhân chủ quan, cá nhân tôi giữ 50% rồi các cổ đông lớn khác cũng chiếm phần lớn nên hiện tại nguồn cung cổ phiếu FLC trên thị trường không nhiều. Chỉ cần tôi mà bỏ tiền ra mua thêm 10-20% nữa thì giá trị cổ phiếu FLC sẽ khác, giá chắc chắn sẽ tăng. Tuy nhiên, nếu hiện tại tôi mua thêm 10-20% giá trị cổ phiếu FLC nữa thì thanh khoản của cổ phiếu FLC sẽ bị cô đặc, không tốt cho cổ đông nhỏ lẻ.

Tôi xin hứa với cổ đông, thời gian thích hợp tôi sẽ mua cổ phiếu FLC vào để cổ phiếu của FLC sẽ không còn ở dưới mệnh giá nữa".

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.