Ông Trump khẳng định không khơi mào "cuộc chiến" với Trung Quốc

05/04/2018 11:25
AFP đưa tin ngày 4/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố nước này không khơi mào cuộc chiến thương mại với Trung Quốc, trong bối cảnh hai nền kinh tế lớn nhất thế giới này đang làm khuấy đảo thị trường toàn cầu bằng các đòn trả đũa lẫn nhau.
Trên trang Twitter cá nhân, ông Trump viết: “Chúng ta không ở trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc, bởi cuộc chiến như vậy chỉ do những kẻ ngu ngốc hoặc kém cỏi đại diện cho nước Mỹ nhiều năm trước đây khơi mào. Còn bây giờ chúng ta đang chịu thâm hụt thương mại 500 tỷ USD một năm, ngoài ra sở hữu trí tuệ còn bị đánh cắp 300 tỷ USD nữa. Chúng ta không thể để việc này tiếp tục!”


Bình luận cứng rắn trên của nhà lãnh đạo Mỹ được đưa ra sau khi Trung Quốc công bố kế hoạch áp mức thuế trả đũa đối với mặt hàng nhập khẩu chủ chốt từ Mỹ trị giá 50 tỷ USD, bao gồm đậu tương, xe ôtô và máy bay cỡ nhỏ.

Đây là động thái đáp trả trước việc chính quyền Tổng thống Trump áp thuế đối với danh sách các mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc trị giá 50 tỷ USD, liên quan tới việc Washington cáo buộc Bắc Kinh đánh cắp sở hữu trí tuệ và công nghệ./.

Tin mới

Tối 1-11, giá vàng miếng SJC trên thị trường tự do tiếp tục lao dốc
4 giờ trước
So với mức đỉnh lịch sử ở vùng 177 triệu đồng hồi giữa tháng 10-2025, giá vàng miếng SJC trên thị trường tự do đã giảm trên 20 triệu đồng/lượng
Trung Quốc công bố tên lửa siêu vượt âm có thể 'biến hình' ở tốc độ âm thanh
4 giờ trước
Các nhà khoa học quân sự Trung Quốc công bố nguyên mẫu tên lửa siêu vượt âm có khả năng “biến hình” giữa chừng khi bay với tốc độ trên Mach 5 (hơn 6.000 km/h).
Siết quy định an toàn tài chính với công ty chứng khoán, quản lý quỹ từ tháng 12/2025
2 giờ trước
Thông tư số 102/2025/TT-BTC được ban hành với mục tiêu tính các chỉ tiêu an toàn tài chính bao quát được rủi ro trong hoạt động của công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ.
Yên Nhật rơi mạnh nhất kể từ tháng 7 sau động thái của BOJ khiến thị trường thất vọng
2 giờ trước
Trong khi thị trường Nhật Bản mất niềm tin vào khả năng BOJ sẽ sớm tăng lãi suất khiến đồng yên sụt giá, thì Euro và bảng Anh giảm khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Anh (BOE) giữ nguyên lãi suất.
Nghịch lý iPhone 17: Rớt giá chưa từng có sau 1 tháng, riêng một phiên bản siêu hot vẫn bị săn lùng
54 phút trước
Chỉ hơn một tháng sau khi chính thức lên kệ tại Việt Nam, thị trường iPhone 17 series đang diễn ra một kịch bản hoàn toàn khác biệt. Tình trạng khan hàng, "ngáo giá" như mọi năm đã không xuất hiện, thay vào đó, nhiều model bắt đầu rớt giá mạnh.

Tin cùng chuyên mục

“Đại tiệc” công nghệ âm thanh - ánh sáng PLASE SHOW trở lại Hà Nội
53 phút trước
PLASE SHOW Hà Nội 2025 đánh dấu gần một thập kỷ đồng hành cùng ngành âm thanh – ánh sáng – sân khấu chuyên nghiệp Việt Nam
Những loại gạo nào có cơ hội ở thị trường nhập khẩu gạo tới 90%?
4 giờ trước
Gạo tẻ trắng, gạo thơm xay xát/tróc vỏ và gạo nếp đang là những mặt hàng có thể đẩy mạnh xuất khẩu vào Singapore.
Tin vui cho người dùng 2 dòng điện thoại Samsung sau
19 giờ trước
Đây là 2 dòng điện thoại quen thuộc với người dùng Samsung.
VinFast ra mắt xe máy điện giá 15 triệu, không cần bằng lái
20 giờ trước
2 mẫu xe máy điện mới của VinFast mang tên ZGoo và Flazz, nhắm đến đối tượng người dùng phổ thông.