Ông Trump tính giảm thuế 10% cho tầng lớp trung lưu

23/10/2018 09:59
“Chúng tôi sẽ giảm thuế khoảng 10% cho tầng lớp trung lưu”, ông Trump tuyên bố...

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22/10 tuyên bố chính quyền của ông dự định trong vòng 2 tuần tới sẽ đưa ra một kế hoạch giảm thuế 10% cho tầng lớp trung lưu.

Theo tin từ Reuters, tuyên bố trên được ông Trump đưa ra khi phát biểu trước báo giới tại Nhà Trắng sau khi ông trở về từ một chiến dịch vận động ủng hộ ở bang Texas.

"Chúng tôi sẽ đưa ra một quyết định vào tuần tới hoặc tuần sau đó", ông Trump nói. "Chúng tôi sẽ giảm thuế khoảng 10% cho tầng lớp trung lưu. Chúng tôi đang cố gắng vì những người trung lưu".

Vào hôm thứ Bảy, người đứng đầu Nhà Trắng đã nói rằng Chính phủ Mỹ đang nghiên cứu một kế hoạch cắt giảm thuế và kế hoạch này có thể được đưa ra vào đầu tháng 11, ngay trước cuộc bầu cử Quốc hội, cho dù các nghị sỹ Mỹ đang bận rộn với hoạt động tranh cử và Quốc hội nước này không họp.

Trong cuộc bầu cử sắp tới, Đảng Cộng hòa của ông Trump muốn giữ vững thế đa số trong cả Thượng viện và Hạ viện.

Ngày thứ Hai, ông Trump nói rõ hơn, rằng đề xuất giảm thuế sẽ được công bố trước bầu cử, nhưng sau đó sẽ phải được Quốc hội xem xét.

"Chúng tôi sẽ không có thời gian để bỏ phiếu" tại Quốc hội đối với kế hoạch giảm thuế trước cuộc bầu cử, ông Trump nói. "Chúng tôi sẽ bỏ phiếu sau bầu cử".

Ông cũng nói rằng kế hoạch giảm thuế này không nhằm giúp các doanh nghiệp mà dành cho tầng lớp trung lưu, và sẽ "bổ sung thêm cho việc giảm thuế mà chúng tôi đã dành cho họ".

Mới tuần trước, Chính phủ Mỹ công bố mức thâm hụt ngân sách 779 tỷ USD trong tài khóa 2018, một phần do kế hoạch cắt giảm thuế khổng lồ của Đảng Cộng hòa. Đây là mức thâm hụt ngân sách cao nhất 6 năm của Mỹ.

Tháng 12 năm ngoái, ông Trump ký thành luật chương trình cải tổ thuế lớn nhất của Mỹ kể từ thập niên 1980. Theo đó, thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp của Mỹ giảm còn 21% từ 35% trước đó. Ngoài ra, hầu hết mọi cá nhân cũng được hưởng mức thuế thấp hơn.

Tin mới

Lộ diện thành viên sáng lập Trung tâm Tài chính Quốc tế tại TP.HCM
40 phút trước
Các thành viên sáng lập Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam tại TP.HCM đã ra mắt sáng 11.2.
Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam tại TP.HCM ra mắt: Nền tảng niềm tin đón dòng vốn toàn cầu
49 phút trước
Sáng 11/02/2026, Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam tại TP.HCM (VIFC-HCMC) chính thức ra mắt với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, lãnh đạo Trung ương, TP.HCM cùng đông đảo định chế tài chính và nhà đầu tư trong, ngoài nước.
Sau nhiều năm hưởng lợi "khủng" từ dầu Nga, quốc gia chủ chốt BRICS bất ngờ chặn bắt tàu chở dầu thuộc hạm đội bóng tối
2 giờ trước
Ba tàu bị cáo buộc buôn lậu dầu đã bị bắt giữ ở vùng biển phía tây Mumbai.
Nga đòi Đại sứ quán Ukraine tại Moscow trả nợ tiền điện: 71.000 USD
2 giờ trước
Đại sứ quán Ukraine tại Moscow đã không còn hoạt động từ tháng 2/2022.
Đề xuất mới về sân bay Quảng Trị
2 giờ trước
Không dừng ở quy mô 4C như quy hoạch hiện nay, Quảng Trị đề xuất nâng cấp Cảng hàng không Quảng Trị lên 4E, hướng tới tiếp nhận máy bay lớn và tạo cú hích cho logistics, hàng không và công nghiệp phụ trợ.

Tin cùng chuyên mục

Mảng ô tô Honda lỗ nặng
7 giờ trước
Lợi nhuận từ mảng xe máy không đủ bù đắp cho những tổn thất tại mảng ô tô khi Honda chịu ảnh hưởng từ thuế quan và sự chững lại của xe điện.
Khởi tố Phan Tuấn An SN 1994 vì đánh bạc 39 tỷ đồng/tháng
7 giờ trước
Công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ, tài liệu chứng cứ, xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.
Mở van vàng tích trữ
1 ngày trước
Việt Nam hoàn toàn có khả năng huy động được lượng vàng lớn đang "nằm im" trong dân để phục vụ sản xuất - kinh doanh
Bắt "trùm" băng nhóm lừa đảo hơn 1.000 người đầu tư tiền kỹ thuật số theo hình thức đa cấp
1 ngày trước
Đến khi bị phát hiện, băng nhóm do Luyện cầm đầu đã lôi kéo hơn 1.000 người tham gia tại nhiều tỉnh, thành phố