Ông vua hàng hiệu Louis Vuitton bỏ 3,5 tỷ USD mua tập đoàn khách sạn siêu sang Belmond

14/12/2018 19:36
LVMH vừa tuyên bố chấp thuận việc mua Tập đoàn khách sạn siêu sang Belmond với giá 3,2 tỷ USD.

Theo đó, LVMH chấp nhận mua với 25 USD cho mỗi cổ phiếu, cao hơn 40% so với giá đóng cửa phiên giao dịch hôm 13/12 của Belmond.

Việc mua bán dự kiến được hoàn tất trong nửa đầu năm 2019. Hiện tại, định giá vốn chủ sở hữu của Belmond rơi vào 2,6 tỷ USD. Tuy nhiên, nếu tính cả giá trị doanh nghiệp, con số này lên tới 3,2 tỷ USD.

Belmond hiện đang quản lý hoặc sở hữu 46 khách sạn, nhà hàng, tàu hỏa và du thuyền du lịch trên sông hạng sang. Công ty vừa công bố lợi nhuận 140 triệu USD trước thuế trong năm tài khóa kết thúc vào 30/9 vừa qua với doanh thu là 572 triệu USD.

Belmond ra đời hơn 40 năm trước với việc mua lại Khách sạn Cipriani ở Venice. Hiện tại, công ty đang sở hữu những khách sạn hạng sang trên khắp thế giới.

Chia sẻ về thương vụ CEO của LVMH Bernard Arnault nhấn mạnh: "Thương vụ này sẽ giúp tăng đáng kể sự hiện diện của LVMH trong chuỗi khách sạn hạng sang với những khách hàng sẵn sàng chi trả cho những mặt hàng siêu sang. Belmond mang đến những trải nghiệm độc đáo cho du khách sành điệu và sở hữu một số tài sản đặc biệt ở những điểm hấp dẫn nhất".

Tuy nhiên, thương vụ này cần cái gật đầu của các cổ đông Belmond.

Tin mới

Thị trường tiền số hôm nay, 17-12: Bitcoin xuất hiện tín hiệu khác thường
11 phút trước
Trong vài ngày gần đây, lượng Bitcoin được các tổ chức mua vào đã vượt số lượng Bitcoin mới được tạo ra mỗi ngày.
Sở Xây dựng TP HCM thông tin về 2 dự án chưa đủ điều kiện pháp lý đã mua bán
50 phút trước
Hai dự án của OBC Holdings và Tập đoàn Lê Phong vừa bị Sở Xây dựng TP HCM nhắc tên vì chưa đủ điều kiện pháp lý đã mua bán.
Lý do lô đất nông thôn giá khởi điểm hơn 12 tỷ đồng bị 'ế'
51 phút trước
Lô đất 12,3 tỷ đồng tại khu Đồng Màu (xã Đô Lương, tỉnh Nghệ An) được trả giá cao hơn mức khởi điểm, nhưng phải hủy kết quả do chỉ có một nhà đầu tư tham gia đấu giá.
Có hiện tượng găm hàng, đầu cơ đẩy giá nhà ở leo thang
51 phút trước
Bộ Xây dựng cho biết, một trong những nguyên nhân khiến giá bất động sản, nhà ở tăng thời gian qua do một số doanh nghiệp chủ đầu tư, nhà đầu tư, cá nhân môi giới có hành vi găm hàng, nâng giá, đầu cơ, nhiễu loạn thông tin thị trường.
Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đề xuất làm cao tốc đi qua siêu dự án KĐT thể thao Olympic hơn 9.000 ha
6 phút trước
Vingroup đề xuất bổ sung một tuyến trục kết nối Quốc lộ 21C với Quốc lộ 1A và Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ theo hướng Đông Tây. Tuyến này đồng thời là cao tốc đô thị qua khu thể thao với quy mô mặt cắt ngang 120 m.

Tin cùng chuyên mục

Bão giá linh kiện, tín đồ của Apple sắp chịu thiệt thế nào khi mua iPhone?
3 giờ trước
Người dùng công nghệ, đặc biệt là các tín đồ của Apple, đang đứng trước khả năng phải móc hầu bao nhiều hơn trong những năm tới. Nguyên nhân không đến từ thiết kế hay công nghệ đột phá, mà bắt nguồn từ một “cơn bão” ít được chú ý hơn: giá chip nhớ toàn cầu đang leo thang mạnh và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Bắt tạm giam Huỳnh Đức Vân, những ai là bị hại cần liên hệ ngay cơ quan công an
1 ngày trước
Công an Đà Nẵng vừa triệt phá thành công một chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong kinh doanh đa cấp tiền ảo với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, quy mô hoạt động trên toàn quốc, số tiền chiếm đoạt lên đến hàng nghìn tỷ đồng.
Gaming phone mạnh nhất thị trường REDMAGIC 11 Pro vừa mở đặt trước, giá từ 18,99 triệu đồng
14/12/2025 04:23
Từ nay đến ngày 17/12, FPT Shop triển khai chương trình đặt trước REDMAGIC 11 Pro – mẫu gaming phone cao cấp mới nhất của REDMAGIC, đánh dấu đợt mở bán sớm nhất tại Việt Nam.
Home Credit lọt top 10 Doanh nghiệp Bền vững lĩnh vực Thương mại - Dịch vụ
13/12/2025 08:00
Lần thứ tư liên tiếp được VCCI vinh danh, giải thưởng này là sự khẳng định mạnh mẽ cho bước tiến vượt bậc của Home Credit Việt Nam trong chiến lược phát triển bền vững suốt 17 năm qua.