Đột kích một cửa hàng, công an triệt phá đường dây buôn hàng hiệu giả qua TikTok do người Trung Quốc điều hành, tịch thu hơn 2.300 sản phẩm

13/08/2025 08:59
Công an đã phát hiện một tài khoản TikTok do người Trung Quốc điều hành rao bán các sản phẩm giả mang logo thương hiệu quốc tế như Fendi, Dior, Louis Vuitton, Chanel, Gucci,...
Đột kích một cửa hàng, công an triệt phá đường dây buôn hàng hiệu giả qua TikTok do người Trung Quốc điều hành, tịch thu hơn 2.300 sản phẩm - Ảnh 1

Cảnh sát thành phố Foligno (tỉnh Perugia, Ý) vừa triệt phá một vụ buôn bán hàng xa xỉ giả mạo qua mạng xã hội, thu giữ hơn 2.300 sản phẩm và khởi tố một chủ doanh nghiệp người Trung Quốc.

Chiến dịch bắt nguồn từ công tác giám sát trực tuyến thường xuyên của Cảnh sát Tài chính tỉnh Perugia, khi phát hiện một tài khoản TikTok do người Trung Quốc điều hành đang rao bán các sản phẩm mang logo thương hiệu quốc tế như đồng hồ, quần áo, nước hoa và đồ da. Các buổi livestream phát trực tiếp và video quảng bá được dàn dựng rất chuyên nghiệp, tạo bầu cảm giác “xa xỉ cao cấp”, nhưng điều tra cho thấy toàn bộ sản phẩm đều là hàng giả, hàng kém chất lượng.

Manh mối đầu tiên dẫn cảnh sát tới kho của một công ty chuyển phát nhanh địa phương, nghi có liên quan đến mạng lưới phân phối hàng giả. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện nhiều kiện hàng đã được giao trước đó không có hóa đơn hay chứng từ thuế hợp lệ. 40 sản phẩm, gồm túi xách và thắt lưng dán nhãn giả, bị thu giữ ngay lập tức.

Đột kích một cửa hàng, công an triệt phá đường dây buôn hàng hiệu giả qua TikTok do người Trung Quốc điều hành, tịch thu hơn 2.300 sản phẩm - Ảnh 2

Không dừng lại ở đó, cảnh sát đột kích vào cơ sở kinh doanh của doanh nhân Trung Quốc, chỉ cách Đồn Cảnh sát Tài chính Foligno vài mét. Cửa hàng được bài trí như một “boutique” sang trọng, với kệ và tủ trưng bày đầy hàng giả từ các thương hiệu lớn. Đây cũng là nơi các buổi phát trực tiếp được thực hiện để bán hàng.

Tổng cộng, hơn 2.300 sản phẩm giả mạo thương hiệu Fendi, Dior, Louis Vuitton, Chanel, Gucci , Hermès cùng nước hoa, túi xách, ví, thắt lưng và quần áo bị thu giữ. Đáng chú ý, cảnh sát phát hiện 11 chiếc đồng hồ thương hiệu cao cấp Rolex giả có độ tinh xảo cao, sử dụng vật liệu chất lượng, hộp, bao bì, mã QR và thẻ bảo hành giả, đủ khả năng đánh lừa người mua. Nếu là hàng thật, số đồng hồ này trị giá hơn 80.000 euro, tương đương khoảng 2,44 tỷ đồng.

Doanh nhân Trung Quốc liên quan đã bị cáo buộc bán hàng giả nhãn hiệu đã đăng ký và tiêu thụ hàng ăn cắp. Cảnh sát đang tiếp tục mở rộng điều tra để truy tìm nguồn cung ứng và mạng lưới phân phối, nghi ngờ hoạt động buôn bán hàng giả này vươn ra ngoài khu vực Umbria.

Khánh Vy

Tin mới

NATO đau đầu vì mất nửa triệu dollars để hạ 1 UAV
5 giờ trước
Giới chức NATO đang đau đầu tìm vũ khí giá rẻ chống UAV Nga, tránh phải sử dụng tên lửa không đối không trị giá cả triệu dollars để đánh chặn chúng.
Hai cá nhân đăng ký giao dịch cổ phiếu OCB
5 giờ trước
Bà Trịnh Mai Vân và ông Nguyễn Văn Tuấn đăng ký giao dịch cùng một khối lượng cổ phiếu OCB trong cùng thời gian.
Đại gia địa ốc bứt phá lên vị trí số 2 thị trường, chỉ sau Vinhomes, ông chủ trở thành tỷ phú đôla
5 giờ trước
Tài sản của doanh nhân này rơi vào khoảng 48.270 tỷ đồng (khoảng 1,85 tỷ USD), tăng 9.000 tỷ đồng so với trước khi sáp nhập.
Ấn Độ siết lại xuất khẩu gạo
5 giờ trước
Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh có nhiều báo cáo về tình trạng thất thoát lúa gạo tại các bang Punjab, Haryana, Bengal và một số bang khác.
Buồn của thị trường xe điện lớn nhất thế giới: Hàng trăm hãng xe Trung Quốc lần lượt 'bốc hơi', cạnh tranh bào mỏng lợi nhuận, dự đoán còn khốc liệt hơn trong 5 năm tới
5 giờ trước
Xe điện Trung Quốc đang tiến ra toàn cầu. Nhưng trong nước, cuộc chiến giá cả khốc liệt đang đẩy nhiều thương hiệu vào thế khó.

Tin cùng chuyên mục

Ai đang mua hàng loạt "huyền thoại" smartphone tại Việt Nam?
23/09/2025 09:36
Gần 20% "đại gia" mua các dòng điện thoại xa xỉ ở Việt Nam là nữ giới.
Lịch sử Vietlott có hàng trăm người trúng thưởng "khủng" nhưng vỏn vẹn vài người làm việc này
18/09/2025 06:52
Số lượng người trúng Vietlott làm việc này chỉ đếm trên đầu ngón tay. Đó là gì?
Mua liền 240 chiếc ô tô cũ sắp ngừng sản xuất, doanh nhân biến thành ‘mỏ vàng’ 1.800 tỷ đồng
17/09/2025 02:13
Khoản đặt cược tưởng chừng liều lĩnh này đã trở thành một bước ngoặt lớn.
Đây là cái tên đứng sau chiếc VinFast hứng hàng trăm vết đạn: Chuyên 'bọc giáp' xe cho các chính phủ, doanh nhân, làm được cả xe chống đạn xuyên giáp, kháng mìn quân sự
26/08/2025 02:55
Công ty giúp VinFast chế tạo ra chiếc xe chống đạn rất nổi tiếng trong làng "bọc giáp", từ những chiếc Toyota Land Cruiser đến Bentley Bentayga cho các yếu nhân.