PG Bank công bố họp bất thường về phương án tái cơ cấu

30/03/2018 17:42
Trước đây PGBank được cho là sẽ sáp nhập với VietinBank nhưng hai bên đã mất quá nhiều thời gian tìm hiểu mà chưa đi đến kết quả cuối cùng. Mới đây, Ngân hàng Quân đội cho biết cũng đang "tìm hiểu" PGBank.

Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank) vừa có thông báo về cuộc họp ĐHCĐ bất thường năm 2018. 

Theo đó, nội dung cuộc họp là để thông qua phương án tái cơ cấu ngân hàng. Ngày chốt danh sách cổ đông tham dự là 6/4/2018. Ngày tiến hành họp là vào thứ bảy, ngày 21/4/2018.

Trước đó, hồi cuối năm 2017, trên thị trường có xuất hiện thông tin Ngân hàng TMCP Quân đội đang nghiên cứu việc sáp nhập PG Bank. 

Ngày 29/3, trong ĐHĐCĐ thường niên 2018 của Ngân hàng Quân đội (MB), khi cổ đông hỏi về tin đồn sáp nhập trên, ông Lưu Trung Thái - Tổng giám đốc MB đã xác nhận ngân hàng đã nghiên cứu, tìm hiểu một số ngân hàng và trong đó có PG Bank. Tuy nhiên, ông Thái cho biết mọi việc vẫn đang trong quá trình đàm phán, đánh giá trao đổi sâu với PG Bank và vẫn chưa có thỏa thuận cuối cùng nào được thông qua. 

Ông Lê Hữu Đức - Chủ tịch HĐQT MB thì cho biết, trong giai đoạn 2017-2021, ngân hàng có thể sẽ mua bán sáp nhập với một ngân hàng khác để tăng quy mô nếu phù hợp và hiệu quả. 

Câu chuyện sáp nhập của PGBank không phải bây giờ mới xuất hiện mà từ 2013 đã được cho là sáp nhập với VietinBank. Tuy nhiên mối duyên của ngân hàng có vẻ rất gian nan, ngay cả khi hai bên đã gửi tới cổ đông tờ trình kế hoạch sáp nhập tỷ lệ 1:0,9. Các cổ đông hai bên cũng đã đồng thuận và ủy quyền cho HĐQT đàm phán về thời gian cũng như các thủ tục sáp nhập. 

Thế nhưng đến cuối cùng vẫn không thể đi đến tiếng nói chung. Lý do được đưa ra, theo phía VietinBank là do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) yêu cầu phải tính toán lại tỷ lệ hoán đổi. 

Còn phía PGBank, tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2017, nhiều cổ đông nhà băng này phải lên tiếng rằng thời gian chờ sáp nhập quá lâu và làm ảnh hưởng đến hoạt động, tinh thần của ngân hàng và đề nghị nếu không sáp nhập được với VietinBank thì nên dứt khoát, tìm phương án khác. 


Tin mới

Đề xuất dự án hơn 4.300 ngàn tỉ đồng để giải quyết chống ngập khu vực Biên Hòa
10 giờ trước
Để chống ngập cho khu vực Biên Hòa, các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đang nghiên cứu dự án cải tạo, mở rộng sông Buông
Một loại hành tinh lõi kim cương mới đang “bao vây” chúng ta
9 giờ trước
"Hành tinh bồ hóng" sở hữu vỏ và lớp phủ giàu carbon hữu cơ khó nóng chảy, trong khi lõi bằng kim cương.
Đi tìm top 5 giải pháp Đổi mới sáng tạo tại Việt Nam: Khí hóa rác thải, máy bay không người lái, ứng dụng AI cho truyền thông và chăm sóc sức khỏe
9 giờ trước
Điều đáng chú ý là các giải pháp này đều hướng đến sự bền vững, không chỉ về mặt kinh tế mà còn về mặt xã hội và môi trường, thể hiện tầm nhìn dài hạn và trách nhiệm với cộng đồng của các doanh nghiệp Việt Nam.
Lãnh đạo hãng bay quen thuộc với người Việt khen máy bay Trung Quốc “tuyệt vời”, có thể sớm chốt đơn
9 giờ trước
Hãng bay này rất quen thuộc với người ưa xê dịch ở Việt Nam.
TNG chốt ngày tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2025 với tỷ lệ 5%
9 giờ trước
TNG sắp chi hơn 61,3 tỷ đồng để tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2025 cho cổ đông với tỷ lệ thực hiện 5%. Ngày đăng ký cuối cùng thực hiện quyền là 25/9/2025, thời gian dự kiến chi trả ngày 6/10/2025.

Tin cùng chuyên mục

Đây là phiên bản iPhone 17 Pro Max chưa cháy hàng tại Việt Nam
8 giờ trước
Nếu chọn mua iPhone 17 Pro Max phiên bản 512 GB hoặc 2 TB màu xanh đậm trên cửa hàng Apple Store online, người dùng vẫn có thể nhận máy vào đúng ngày 19/9.
Chuyện thật như đùa: Nga đem lúa mì đổi lấy ô tô Trung Quốc để 'lách' trừng phạt thanh toán từ Mỹ, EU
15 giờ trước
Hoạt động hàng đổi hàng này đang diễn ra ngày một thường xuyên hơn.
BE khác biệt trong cuộc đua siêu ứng dụng: Tăng trưởng 60%, có lãi, vươn tầm khu vực từ nền tảng “thuần Việt”
1 ngày trước
Tập trung vào tăng trưởng bền vững, BE đồng thời mang lại giá trị thiết thực cho người dùng và cộng đồng.
Giá cà phê hôm nay 15-9: Đầu tuần có tăng tiếp?
1 ngày trước
Giá cà phê hôm nay rất khó dự báo sau 3 phiên tăng liên tiếp, thị trường trong nước vượt ngưỡng 120.000 đồng/kg