PGD báo lãi sau thuế 243 tỷ đồng, vượt 35% kế hoạch lợi nhuận cả năm

18/01/2019 08:13
Riêng quý 4/2018 PGD báo lãi sau thuế hơn 46 tỷ đồng, giảm 46% so với cùng kỳ.

CTCP Phân phối khí áp thấp dầu khí Việt Nam (PV GasD – mã chứng khoán PGD) đã công bố báo cáo tài chính quý 4 với kết quả doanh thu thuần đạt 2.138 tỷ đồng, tăng 17,8% so với cùng kỳ năm trước đó. Chi phí giá vốn bỏ ra tăng mạnh hơn tỷ lệ tăng doanh thu, lên đến 21,2% nên lợi nhuận gộp từ bán hàng và cung cấp dịch vụ còn 194 tỷ đồng, giảm 8% so với cùng kỳ.

Bên cạnh đó cả chi phí bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệp đều tăng nên dẫn đến lợi nhuận sau thuế còn 46,1 tỷ đồng, giảm sâu đến 46% so với quý 4/2017.

PGD báo lãi sau thuế 243 tỷ đồng, vượt 35% kế hoạch lợi nhuận cả năm - Ảnh 1.

Tính chung cả năm 2018 PV GasD đạt 8.141 tỷ đồng, tăng 20% so với năm 2017 và vượt 15% kế hoạch năm. Lợi nhuận sau thuế đạt hơn 243 tỷ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ và vượt 35% chỉ tiêu lợi nhuận cả năm mà ĐHCĐ giao phó.

Tính đến cuối năm 2018 PV GasD còn hơn 1.151 tỷ đồng tiền gửi ngân hàng, giảm gần 350 tỷ đồng so với thời điểm đầu năm, trong đó có 324 tỷ đồng tiền gửi không kỳ hạn và 827 tỷ đồng tiền gửi có kỳ hạn dưới 3 tháng.

Tổng tài sản cuối năm đạt 2.644 tỷ đồng, giảm 315 tỷ đồng so với thời điểm đầu năm. Nợ phải trả còn 1.272 tỷ đồng, giảm 272 tỷ đồng so với đầu kỳ, chủ yếu do giảm khoản phải trả người bán ngắn hạn.

Xem thêm BCTC quý 4/2018

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
4 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
3 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
3 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
2 giờ trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
2 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.