Phát hiện cơ sở sản xuất khẩu trang kháng khuẩn bằng… giấy vệ sinh

13/02/2020 17:37
Đoàn kiểm tra của Tổng cục QLTT phối hợp với lực lượng chức năng đã phát hiện một xưởng sản xuất khẩu trang dùng giấy vệ sinh thay cho lớp kháng khuẩn.

Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 13/2 Đoàn kiểm tra của Tổng cục QLTT phối hợp với lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra xưởng sản xuất khẩu trang y tế bằng công nghệ "giấy ăn" của Công ty TNHH Việt Hàn, trụ sở tại Thôn Khôn Thôn, xã Minh Cường, huyện Thường Tín, tp Hà Nội.

Tại đây, cơ quan quản lý thị trường phát hiện, số khẩu trang này được gắn mác là khẩu trang y tế có lớp kháng khẩu… nhưng lõi lại được làm từ giấy vệ sinh.

Phát hiện cơ sở sản xuất khẩu trang kháng khuẩn bằng… giấy vệ sinh - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm tra hiện trường tại cơ sở sản xuất

Cụ thể, lực lượng QLTT đã phát hiện các loại khẩu trang y tế do xưởng này sản xuất được dùng nguyên liệu là các cuộn gấy to mềm, loại dùng làm giấy vệ sinh. Lớp giấy vệ sinh này được dùng làm lớp lót giữa (với khẩu trang y tế thật là lớp kháng khuẩn, không bị tan trong nước). Số nguyên liệu này chứa trong các thùng nằm la liệt trên sàn của xưởng.

Xưởng sản xuất của Công ty TNHH Việt Hàn, trụ sở tại thôn Khôn Thôn, xã Minh Cường, huyện Thường Tín, TP Hà Nội không đăng ký ngành nghề kinh doanh là thiết bị y tế, khẩu trang y tế. Công ty chỉ có chức năng kinh doanh như: In và các dịch vụ liên quan đến in; Sản xuất, kinh doanh khăn giấy, giấy vệ sinh, bông băng vệ sinh, tã lót, các sản phẩm từ giấy, từ bông; Chế biến thực phẩm; Đại lý, ký gửi hàng hóa; Xuất nhập khẩu thiết bị máy móc phục vụ ngành công nghiệp chế biến.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản và tạm giữ toàn bộ số khẩu trang này để điều tra làm rõ để xử lý theo quy định.

Tin mới

Phấn đấu vận hành sàn giao dịch vàng trước ngày 10-2
4 giờ trước
Chính phủ chỉ đạo vận hành sàn giao dịch vàng trước ngày 10-2 để bình ổn thị trường.
VIDEO: Khống chế nghi phạm xông vào cướp ngân hàng
4 giờ trước
Một nghi phạm xông vào cướp ngân hàng đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.
Tăng mạnh tiền lương, thưởng Tết
3 giờ trước
Tiền lương bình quân năm 2025 của người lao động là 9,76 triệu đồng/tháng, tăng 11% so với năm 2024. Trong khi đó, mức thưởng bình quân của doanh nghiệp là 8,69 triệu đồng, tăng 13% so với dịp tết năm ngoái.
Chiêu lạ của Lưu Đức Hoa: Biến 2.160 tấn quặng thô thành 'cơm mẹ nấu' xuất sang Trung Quốc
3 giờ trước
Cơ quan thi hành án vừa quyết định tịch thu sung công quỹ hàng chục nghìn tấn đất hiếm, đồng thời hé lộ quy trình "phù phép" khoáng sản thành lương thực để xuất khẩu trái phép sang Trung Quốc.
TPHCM không tổ chức lập kế hoạch sử dụng đất giai đoạn 2026-2030
2 giờ trước
Ngày 4-2, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Minh Thạnh đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND TPHCM về triển khai thực hiện Nghị quyết số 254/2025/NQ-QH15 của Quốc hội đối với công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

157.213.661 VNĐ / lượng

5,014.90 USD / toz

1.39 %

+ 68.50

Bạc

SILVER

2.816.924 VNĐ / lượng

89.86 USD / toz

5.61 %

+ 4.77

Đồng

COPPER

340.594.095 VNĐ / tấn

594.15 UScents / lb

0.24 %

+ 1.45

Bạch kim

PLATINUM

69.565.689 VNĐ / lượng

2,219.05 USD / toz

0.28 %

- 6.15

Nickel

NICKEL

450.614.660 VNĐ / tấn

17,330.00 USD / mt

0.37 %

- 65.00

Chì

LEAD

51.187.537 VNĐ / tấn

1,968.60 USD / mt

0.21 %

+ 4.20

Nhôm

ALUMINUM

79.363.304 VNĐ / tấn

3,052.20 USD / mt

1.71 %

- 53.00

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Tập đoàn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa trúng thầu siêu dự án 48.000 tỷ tại tỉnh rộng thứ hai Việt Nam
49 phút trước
Đây được xem là dự án năng lượng tái tạo có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh.
Thu nhập "khủng" của nhân viên công ty đứng sau Zalo khiến nhiều người mơ ước
5 phút trước
(NLĐO)- Thu nhập bình quân của nhân viên tại Tập đoàn VNG – đơn vị chủ quản của Zalo đạt 75,9 triệu đồng/người/tháng, tăng gần 8 triệu đồng so với năm ngoái.
Lãnh đạo sinh năm 1978 giữ ghế nóng ACV: Từ 'tay ngang' trở thành Phó giám đốc ngành bay khi mới 26 tuổi
43 phút trước
Với hơn hai thập kỷ gắn bó với ngành hàng không và từng được bổ nhiệm vị trí lãnh đạo khi mới 26 tuổi, ông Nguyễn Đức Hùng đang tạm thời đảm nhiệm vai trò phụ trách Ban điều hành của Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV).
Phát hiện 1,5 tấn nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc, liên kết với chuỗi lẩu nổi tiếng Hà Nội
2 giờ trước
Đã từng có thời điểm thương hiệu Lẩu Phan sở hữu tới 12 cửa hàng tại Hà Nội, theo hướng đi là "chui vào ngõ nhỏ" để tiết kiệm chi phí mặt bằng, dùng thế mạnh marketing online bùng nổ để thu hút khách hàng.