Phát hiện cơ sở sản xuất khẩu trang kháng khuẩn bằng… giấy vệ sinh

13/02/2020 17:37
Đoàn kiểm tra của Tổng cục QLTT phối hợp với lực lượng chức năng đã phát hiện một xưởng sản xuất khẩu trang dùng giấy vệ sinh thay cho lớp kháng khuẩn.

Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 13/2 Đoàn kiểm tra của Tổng cục QLTT phối hợp với lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra xưởng sản xuất khẩu trang y tế bằng công nghệ "giấy ăn" của Công ty TNHH Việt Hàn, trụ sở tại Thôn Khôn Thôn, xã Minh Cường, huyện Thường Tín, tp Hà Nội.

Tại đây, cơ quan quản lý thị trường phát hiện, số khẩu trang này được gắn mác là khẩu trang y tế có lớp kháng khẩu… nhưng lõi lại được làm từ giấy vệ sinh.

Phát hiện cơ sở sản xuất khẩu trang kháng khuẩn bằng… giấy vệ sinh - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm tra hiện trường tại cơ sở sản xuất

Cụ thể, lực lượng QLTT đã phát hiện các loại khẩu trang y tế do xưởng này sản xuất được dùng nguyên liệu là các cuộn gấy to mềm, loại dùng làm giấy vệ sinh. Lớp giấy vệ sinh này được dùng làm lớp lót giữa (với khẩu trang y tế thật là lớp kháng khuẩn, không bị tan trong nước). Số nguyên liệu này chứa trong các thùng nằm la liệt trên sàn của xưởng.

Xưởng sản xuất của Công ty TNHH Việt Hàn, trụ sở tại thôn Khôn Thôn, xã Minh Cường, huyện Thường Tín, TP Hà Nội không đăng ký ngành nghề kinh doanh là thiết bị y tế, khẩu trang y tế. Công ty chỉ có chức năng kinh doanh như: In và các dịch vụ liên quan đến in; Sản xuất, kinh doanh khăn giấy, giấy vệ sinh, bông băng vệ sinh, tã lót, các sản phẩm từ giấy, từ bông; Chế biến thực phẩm; Đại lý, ký gửi hàng hóa; Xuất nhập khẩu thiết bị máy móc phục vụ ngành công nghiệp chế biến.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản và tạm giữ toàn bộ số khẩu trang này để điều tra làm rõ để xử lý theo quy định.

Tin mới

Cựu quan chức chống tham nhũng Trung Quốc 'ngã ngựa' vì nhận hối lộ
2 giờ trước
Cựu thanh tra chống tham nhũng cấp cao của Trung Quốc - Li Gang - bị kết án 15 năm tù vì nhận hối lộ trị giá hơn 102 triệu nhân dân tệ (tương đương 14,44 triệu USD), đài truyền hình nhà nước CCTV đưa tin.
Ấn Độ chi 2 tỉ USD thuê tàu ngầm hạt nhân của Nga
2 giờ trước
Ấn Độ sẽ trả khoảng 2 tỉ USD để thuê một tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân từ Nga.
"Vua bút bi" Thiên Long lên tiếng trước thông tin Tập đoàn Nhật Bản muốn thâu tóm
2 giờ trước
Thiên Long khẳng định những diễn biến hiện tại sẽ không làm ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất - kinh doanh của công ty.
Bắt khẩn nữ diễn viên, DJ nổi tiếng vì cáo buộc lừa đảo ponzi, gây thiệt hại hơn 130 tỷ đồng
2 giờ trước
Nữ diễn viên kiêm DJ nổi tiếng Thái Lan Rybena “Nana” Intachai vừa bị Cục Phòng chống Tội phạm Kinh tế Thái Lan (ECSD) bắt giữ tại nhà riêng ở khu Phra Khanong, Bangkok, trong một chiến dịch gây chú ý lớn trên truyền thông quốc tế.
NHNN dự kiến bãi bỏ 18 văn bản quy phạm pháp luật đã lỗi thời hoặc không còn hiệu lực
2 giờ trước
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đang xây dựng và lấy ý kiến đối với Dự thảo Thông tư bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật do Thống đốc NHNN ban hành. Việc rà soát được thực hiện trên cơ sở Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật và các nghị định hướng dẫn, nhằm loại bỏ những văn bản đã hết hiệu lực, không còn căn cứ áp dụng hoặc không còn phù hợp với thực tiễn quản lý.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

133.870.718 VNĐ / lượng

4,210.30 USD / toz

0.05 %

+ 2.10

Bạc

SILVER

1.815.838 VNĐ / lượng

57.11 USD / toz

0.15 %

+ 0.09

Đồng

COPPER

311.713.542 VNĐ / tấn

536.13 UScents / lb

0.01 %

- 0.07

Bạch kim

PLATINUM

52.695.518 VNĐ / lượng

1,657.30 USD / toz

0.20 %

- 3.30

Nickel

NICKEL

392.554.663 VNĐ / tấn

14,885.00 USD / mt

0.07 %

+ 10.00

Chì

LEAD

53.153.774 VNĐ / tấn

2,015.50 USD / mt

0.74 %

+ 14.90

Nhôm

ALUMINUM

76.527.721 VNĐ / tấn

2,901.80 USD / mt

0.01 %

+ 0.30

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Vietjet lập kỷ lục tiếp nhận 22 tàu bay trong chưa đầy 1 tháng
54 phút trước
Ngày 4/12/2025, Vietjet chào đón thêm “thành viên mới” – tàu bay A321neo ACF mang số hiệu VN-A580, tiếp tục gia tăng thêm đội tàu mới – hiện đại – tiết kiệm nhiên liệu hàng đầu khu vực.
Khát vọng tạo giá trị bền vững từ năng lượng tái tạo của Bầu Hiển
29 phút trước
Chuẩn bị tâm thế, tiềm lực và chiến lược từ sớm, từ xa, nên khi bước vào lĩnh vực năng lượng tái tạo, T&T Group nhanh chóng nổi lên như một "ông lớn" với loạt dự án tầm quốc gia, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, góp sức cùng Chính phủ thực hiện thành công cam kết phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.
Chạy ‘nước rút’ cuối năm, Omoda & Jaecoo tăng mức khuyến mại: C5 rẻ ngang Morning, J7 ngang ngửa Destinator
25 phút trước
Dù là hãng xe mới nhưng Omoda & Jaecoo vẫn quyết định chơi “tất tay” để cạnh tranh với những đối thủ đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc.
Roadshow Masan Consumer: Giới đầu tư chen chân nghe chuyện "viên kim cương gia bảo" gần 10 tỷ đô sắp lên sàn HOSE
50 phút trước
Không chỉ gây choáng ngợp bởi khán phòng không còn một chỗ trống, Masan Consumer (MCH) còn thuyết phục giới đầu tư bằng câu chuyện tăng trưởng và vũ khí công nghệ "Digital 4P" trong hành trình đưa "viên kim cương" 10 tỷ USD chính thức chào sàn HoSE.