Phát hiện hơn 1450 mỹ phẩm không rõ nguồn gốc và nhập lậu

06/11/2017 20:32
Ngày 5-11, Đội Quản lý thị trường (QLTT) TP Tây Ninh, Tây Ninh, cho biết: Từ đầu năm 2017 đến nay, qua kiểm tra các cơ sở spa và kinh doanh mỹ phẩm đã phát hiện và tịch thu 1455 mỹ phẩm các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhập lậu.

Trong đó, có 488 sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc bị tịch thu gồm: 344 hũ kem dưỡng da không nhãn; 26 miếng đắp mặt nạ; 30 chai sữa dưỡng da hiệu P&P body white; nước hoa, sữa rửa mặt, bịch bột cám gạo ngọc trai hiệu Kim Yến.

Có đến 976 sản phẩm mỹ phẩm nhập lậu bị tịch thu gồm các sản phẩm như: 8 hộp kem tan mỡ bụng hiệu 3Day- 3centimetres loại 200ml do Trung Quốc sản xuất; 444 hộp kem dưỡng da các loại nhập lậu do Thái Lan sản xuất; 14 chai trị nám, tàn nhang hiệu Dew&Dew loại 30ml do Hàn Quốc sản xuất...

Ngoài ra, Đội QLTT TP Tây Ninh còn kiểm tra hộ kinh doanh đồng hồ, phát hiện 87 đồng hồ không rõ nguồn gốc xuất xứ, bao gồm 62 đồng hồ hiệu BOSCK, 25 cái hiệu Long Bo không có hóa đơn chứng từ hợp pháp.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ hộ kinh doanh chưa xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Tin mới

Đột kích 4 cửa hàng, bắt giữ giám đốc cầm đầu đường dây bán dược phẩm và mỹ phẩm giả, tịch thu 40.000 sản phẩm trị giá hơn 3 tỷ đồng
1 ngày trước
Cơ quan chức năng đã bắt giữ Giám đốc và 4 nhân viên, thu giữ tổng cộng 950 sản phẩm giả và 39.000 viên thuốc chưa được cấp phép hoặc đăng ký với Bộ Y tế.
Hai chiếc VinFast VF 3 'đốt lốp' khét lẹt, có trang bị như xe đua: Thứ quan trọng nhất vẫn nguyên bản
1 ngày trước
Hai chiếc VinFast VF 3 này có trang bị theo đúng tiêu chuẩn xe đua.
Yamaha PG-1 được trang bị động cơ R15! Truyền thông Nhật Bản dự đoán 'PG-155' sẽ sớm ra mắt
1 ngày trước
Đây sẽ là một tin vui lớn cho cộng đồng yêu xe, đặc biệt là những ai đang tìm kiếm một chiếc xe vừa "chất" về ngoại hình, vừa mạnh mẽ về hiệu suất để thỏa mãn đam mê khám phá.
Thuế quan của ông Trump đối với Brazil làm rung chuyển thị trường cà phê
1 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế 50% đối với hàng nhập khẩu từ Brazil. Động thái này khiến thị trường cà phê toàn cầu chao đảo và có thể đẩy giá một ly cà phê ở Mỹ lên mức cao chưa từng thấy.
Biến phòng tắm thành "bể bơi mini" tại nhà cùng Caesar
1 ngày trước
Sự lên ngôi của xu hướng sống khỏe khiến nhiều hộ gia đình ưu tiên đầu tư vào phòng tắm. Bồn tắm massage Caesar là điểm nhấn nổi bật, đáp ứng nhu cầu thư giãn mùa hè trong không gian riêng tư và chuẩn mực hiện đại.

Tin cùng chuyên mục

Loại hạt đắt đỏ bậc nhất thế giới, giá 240 triệu đồng/kg, chỉ duy nhất Việt Nam mới có
1 ngày trước
Loại hạt này vô cùng quý hiếm và đắt đỏ, số lượng ít nên không phải có tiền là mua được.
Củ cải “biến dạng” mà siêu năng suất, xưa là rau cứu đói, nay giúp “hái ra tiền”
1 ngày trước
Không phải hình ảnh do AI tạo ra, loại củ cải “bẹp dí” này có thật và rất ngon!
Gần 1,3 triệu xe máy bán ra thị trường nửa đầu năm 2025
1 ngày trước
Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) cho biết đã có gần 1,3 triệu xe máy mới đến tay người dùng trong 6 tháng đầu năm 2025, tăng trưởng nhẹ so với cùng kỳ 2024.
An Khang và Servier Việt Nam hợp tác nâng tầm chăm sóc sức khỏe tim mạch chuyển hóa cho người Việt
1 ngày trước
Nhằm chung tay cải thiện chất lượng chăm sóc y tế và nâng cao nhận thức cộng đồng về các bệnh lý tim mạch - chuyển hóa, Nhà thuốc An Khang vừa ký kết hợp tác chiến lược với Servier Việt Nam - tập đoàn dược phẩm hàng đầu đến từ Pháp.