Phiên 15/8: Khối ngoại thẳng tay bán ròng hơn 3.000 tỷ đồng, nối dài chuỗi 7 phiên "xả hàng" liên tiếp

16/08/2025 03:45
Cổ phiếu HPG tiếp tục là mã bị khối ngoại bán ròng đột biến 700 tỷ đồng; FPT và MBB cũng bị "xả" mạnh lần lượt 509 tỷ và 500 tỷ đồng.

Sau nhiều phiên liên tiếp lập đỉnh lịch sử, thị trường chứng khoán Việt Nam ghi nhận nhịp chỉnh đầu tiên. Đóng cửa phiên 15/8, VN-Index giảm 10,69 điểm xuống mốc 1.630 điểm. Điểm tích cực là thanh khoản vẫn duy trì mức cao với giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt hơn 57.100 tỷ đồng.

Về giao dịch khối ngoại , nhóm NĐTNN tiếp đà bán ròng đột biến 3.089 tỷ đồng trên toàn thị trường, nối dài chuỗi 7 phiên liên tiếp "xả hàng". Cụ thể:

Trên HoSE, khối ngoại bán ròng mạnh tay gần 3.016 tỷ đồng

Chiều mua, cổ phiếu VIX được khối ngoại mua ròng mạnh nhất toàn thị trường với giá trị 174 tỷ đồng. Xếp sau, loạt cổ phiếu như VND, CII, HCM và KDH cũng nằm top mua ròng với giá trị khoảng 54-89 tỷ đồng mỗi mã.

Ngược chiều, cổ phiếu HPG tiếp tục là mã bị khối ngoại bán ròng đột biến 700 tỷ đồng; FPT và MBB cũng bị "xả" mạnh lần lượt 509 tỷ và 500 tỷ đồng. Tiếp theo, các mã bị bán ròng mạnh trên HOSE còn có VPB và VCB với giá trị lần lượt 279 tỷ và 225 tỷ đồng.

Phiên 15/8: Khối ngoại thẳng tay bán ròng hơn 3.000 tỷ đồng, nối dài chuỗi 7 phiên "xả hàng" liên tiếp - Ảnh 1

Trên HNX, khối ngoại bán ròng khoảng 29 tỷ đồng

Tại chiều mua, cổ phiếu MBS được mua ròng mạnh nhất trên HNX với giá trị lên tới 57 tỷ đồng; VFS và CEO cũng được rót ròng 14-19 tỷ đồng. Theo sau, DTD và APS cũng được rót ròng khoảng 3-5 tỷ mỗi mã.

Chiều ngược lại, cổ phiếu IDC bị bán ròng mạnh trên HNX với giá trị 61 tỷ đồng; tương tự, PVS và NTP bị "xả" 14 tỷ đồng mỗi mã. Ngoài ra, SHS và HUT cùng bị bán ròng khoảng 7-8 tỷ đồng mỗi mã.

Phiên 15/8: Khối ngoại thẳng tay bán ròng hơn 3.000 tỷ đồng, nối dài chuỗi 7 phiên "xả hàng" liên tiếp - Ảnh 2

Trên UPCOM, khối ngoại bán ròng 44 tỷ đồng

Chiều mua, cổ phiếu F88 là mã được rót ròng mạnh nhất với giá trị 7 tỷ đồng. Xếp sau, PHP, QNS, MPC và DDV được mua ròng khoảng một vài trăm triệu tới vài tỷ đồng.

Ngược chiều, cổ phiếu ACV và MCH bị bán ròng mạnh tay với giá trị 20-21 tỷ trong khi VEA bị bán ròng 15 tỷ, KLB và HBC cũng bị bán ròng với giá trị không nhiều,

Phiên 15/8: Khối ngoại thẳng tay bán ròng hơn 3.000 tỷ đồng, nối dài chuỗi 7 phiên "xả hàng" liên tiếp - Ảnh 3

Tin mới

Thị trường tiền số hôm nay, 17-12: Bitcoin xuất hiện tín hiệu khác thường
7 giờ trước
Trong vài ngày gần đây, lượng Bitcoin được các tổ chức mua vào đã vượt số lượng Bitcoin mới được tạo ra mỗi ngày.
Mỹ thu hơn 200 tỷ USD từ thuế quan mới
5 giờ trước
Khoản thu 200 tỷ USD này chỉ bao gồm những mức thuế mới, không bao gồm các mức thuế được áp đặt trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông Trump tại Nhà Trắng.
Giá dầu tăng vọt khi Mỹ lệnh phong tỏa tàu dầu bị trừng phạt ra vào Venezuela
4 giờ trước
Giá dầu đã tăng mạnh vào ngày 16/12 sau khi Tổng thống Mỹ lệnh phong tỏa toàn diện và triệt để tất cả tàu chở dầu bị trừng phạt ra vào Venezuela.
Có gì đáng chú ý trong thiết kế Alumi - tổ hợp cao tầng tại Alluvia City?
4 giờ trước
Là tổ hợp cao tầng đầu tiên của Alluvia City, Alumi được kiến tạo từ tâm huyết và tầm nhìn dài hạn, với hệ giải pháp thiết kế, công năng và vật liệu được triển khai đồng bộ, hướng tới thiết lập một chuẩn mực mới về thiết kế và dẫn dắt phân khúc căn hộ cao cấp tại phía Đông Hà Nội.
Triệt phá đường dây lừa đảo tại Campuchia gần 1.000 tỉ đồng, bắt 14 nghi phạm
4 giờ trước
Bước đầu cơ quan điều tra xác định nhóm đối tượng đã lừa đảo hàng trăm bị hại trên khắp cả nước, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

1.594.826 VNĐ / thùng

60.55 USD / bbl

2.77 %

+ 1.63

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.493.421 VNĐ / thùng

56.70 USD / bbl

2.85 %

+ 1.57

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

2.928.949 VNĐ / m3

4.10 USD / mmbtu

5.61 %

+ 0.22

Than đá

COAL

2.860.415 VNĐ / tấn

108.60 USD / mt

0.00 %

- 0.00

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

Lý do vốn đổ vào thị trường trái phiếu không 'nóng sốt'
4 giờ trước
Theo đánh giá của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), trong 5 năm tới, nền kinh tế Việt Nam cần bổ sung khoảng 250 - 350 tỷ USD vốn đầu tư, mở ra dư địa lớn huy động vốn qua thị trường trái phiếu. Thị trường trái phiếu được xem là kênh then chốt để chia sẻ gánh nặng với hệ thống ngân hàng, nhưng thực tế vẫn bộc lộ nhiều điểm nghẽn về kỳ hạn, nhà đầu tư và tính thanh khoản…
Đại công trình 1,4 tỷ USD của Việt Nam đạt cột mốc "đầu tiên trong lịch sử": Thủ tướng xúc động chúc mừng
3 giờ trước
Công trình tỷ USD của Việt Nam sở hữu công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới.
NÓNG: VinSpeed bắt tay "người khổng lồ" Đức, "siêu tàu" 350km/h Velaro Novo sắp về Việt Nam
3 giờ trước
VinSpeed và Công ty Siemens Mobility vừa ký kết thoả thuận hợp tác toàn diện.
Quốc gia đầu tiên trên thế giới tuyên bố hoàn tất mục tiêu chuyển đổi sang xe điện: Gần 98% xe bán ra là EV, ưu đãi cho người dân 'hời' đến mức nào?
2 giờ trước
Quốc gia có dân số chỉ bằng 5% so với Việt Nam vừa tuyên bố gần như hoàn tất mục tiêu 100% doanh số bán ô tô mới là xe điện vào năm 2025.