Philippines nhận lô vắc xin Covid-19 đầu tiên vào ngày cuối tháng 2

27/02/2021 11:59
Ngày 28/2, Philippines dự kiến sẽ nhận lô vắc xin chống Covid-19 đầu tiên, chậm hơn so với vài quốc gia Đông Nam Á khác.

Việc nhận vắc xin sẽ cho phép Philippines bắt đầu nỗ lực tiêm chủng. Harry Roque, người phát ngôn Tổng thống Philippines, cho biết 600.000 liều mà quốc gia này nhận trong cuối tháng 2 đều từ Sinovac Biotech Ltd. của Trung Quốc. Chính phủ tin tưởng "nhiều" nhân viên y tế sẽ sử dụng vắc xin của Trung Quốc.

Tổng thống Rodrigo Duterte cho biết các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh lây lan ở Philippines, ổ dịch lớn thứ 2 Đông Nam Á, sẽ chưa được trở lại bình thường nếu tiêm chủng chưa được tiến hành. Chính phủ cũng tuyên bố sẵn sàng trả tiền nhiều hơn để có vắc xin nhanh hơn.

Trước đó, Philippines cũng đã đưa ra đề nghị đổi nhân viên y tế lấy vắc xin. Cụ thể, rất nhiều người Philippines được đào tạo chuyên môn y tế để đi làm ở nước ngoài. Tuy nhiên, đại dịch khiến nhiều người trong số họ không thể đi làm. Ở chiều ngược lại, các nước như Anh và Đức lại đang thiếu nhân lực y tế trầm trọng. Đó là lý do phía Philippines muốn đưa ra để trao đổi.

Ở thời điểm hiện tại, vẫn có những quan điểm khác nhau trong nội bộ Philippines về vắc xin mà Trung Quốc sản xuất.

Tin mới

Xe điện Honda thiết kế "chất" như motor, hiệu năng ngang SH
10 giờ trước
Một mẫu xe máy điện mang thương hiệu Honda với thiết kế café-racer cực kỳ cuốn hút, sở hữu hiệu năng mạnh mẽ có thể được các đơn vị nhập khẩu tư nhân đưa về Việt Nam vào tháng 9 tới.
Bất ngờ người Việt chi đến 725 tỷ đồng mua giấy qua mạng
11 giờ trước
Chi hơn 203.000 tỷ đồng mua sắm qua mạng trong nửa đầu năm, bên cạnh sản phẩm làm đẹp, thời trang, thực phẩm, người tiêu dùng Việt tốn 725 tỷ đồng để mua giấy rút.
Ảnh thật VinFast Evo Grand: Hai người ngồi có chật không, cốp xe có thể lắp thêm pin phụ trông ra sao?
12 giờ trước
CEO của Xanh SM cũng đã ngồi thử VinFast Evo Grand.
'Gậy ông đập lưng ông': Hạ giá trần dầu Nga xuống 15%, châu Âu sắp phải đi đường vòng mua dầu Nga với giá đắt đỏ?
13 giờ trước
Theo các chuyên gia, các biện pháp mới có thể khiến EU phải trả giá cao hơn cho nhiên liệu nhập khẩu trong khi chưa mang lại hiệu quả rõ rệt trong việc làm giảm nguồn thu từ dầu mỏ của Nga.
Mỹ đã chốt đơn hơn 18 tỷ USD một mặt hàng thế mạnh của Việt Nam: xuất khẩu tăng hơn 60%, nước ta là ông lớn thứ 5 thế giới
13 giờ trước
Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam ở mặt hàng này.

Tin cùng chuyên mục

Đua nhau đổi xe máy xăng lấy xe điện, các hãng đem xe xăng đi đâu?
16 giờ trước
Nhiều người thắc mắc sau khi bên thu xe máy xăng với số lượng khá lớn, các hãng sẽ mang số xe này đi đâu?
Better Choice Awards 2024: Giải thưởng đã trao, sản phẩm giờ ra sao?
1 ngày trước
Giải xong không phải là hết: Những cái tên được vinh danh tại Better Choice Awards 2024 đang chứng minh rằng lựa chọn của người tiêu dùng, và hội đồng thẩm định, là hoàn toàn có cơ sở.
Nhộn nhịp thị trường xe điện
1 ngày trước
Những ngày qua, thị trường xe điện TPHCM dần sôi động, nhất là khi chính quyền thành phố quyết tâm hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi 400.000 xe máy xăng sang xe điện trong giai đoạn 2026 - 2030.
Sắp có tuyến cáp quang biển đầu tiên do người Việt Nam hoàn toàn làm chủ
1 ngày trước
Đây là điều chưa từng có tiền lệ đối với một doanh nghiệp viễn thông và công nghệ Việt.