Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mong muốn Sumitomo Mitsui đóng vai trò tích cực hơn nữa trong tái cơ cấu Eximbank

06/03/2018 06:49
Phó Thủ tướng cũng mong muốn Sumitomo Mitsui - đơn vị đang sở hữu 15% vốn Eximbank - tham gia tích cực hơn vào quá trình tái cơ cấu hệ thống ngân hàng Việt Nam, là kênh dẫn vốn hiệu quả từ Nhật Bản vào Việt Nam trong thời gian tới.

Chiều ngày 5/3, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp Giám đốc điều hành cấp cao, Chủ tịch châu Á của Ngân hàng Sumimoto Mitsui (SMBC) của Nhật Bản Shosuke Mori.

SMBC là một trong những ngân hàng lớn và lâu đời nhất Nhật Bản, hoạt động tại Việt Nam từ năm 1994 và hiện có 2 chi nhánh tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh với tổng tài sản trên 50.000 tỷ đồng, tỉ lệ nợ xấu 0%. Ngoài ra SMBC là cổ đông chiến lược và sở hữu 15% vốn điều lệ của Ngân hàng xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank - EIB).

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mong muốn Sumitomo Mitsui đóng vai trò tích cực hơn nữa trong tái cơ cấu Eximbank - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Giám đốc điều hành cấp cao, Chủ tịch châu Á của SMBC Shosuke Mori - Ảnh: VGP/Thành Chung

Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch châu Á của Sumitomo Shosuke Mori bày tỏ ấn tượng với các kết quả phát triển kinh tế của Việt Nam trong năm 2017, đồng thời cam kết tăng cường hợp tác, đầu tư lâu dài tại Việt Nam. Ông Shosuke Mori cũng cho biết SBMC sẽ tiếp tục tham gia tái cơ cấu hệ thống ngân hàng Việt Nam, trong đó có việc củng cố, phát triển hoạt động của Eximbank trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ ấn tượng với kết quả kinh doanh của các chi nhánh SMBC tại Việt Nam và đánh giá cao vai trò của SMBC góp phần đưa Eximbank cải thiện kết quả kinh doanh và hoạt động ổn định. 

Phó Thủ tướng mong muốn SMBC với tư cách là cổ đông chiến lược nước ngoài sẽ đóng vai trò tích cực hơn nữa trong quá trình tái cơ cấu Eximbank để đạt kết quả tốt hơn. Ngoài ra, SMBC tham gia tích cực hơn vào quá trình tái cơ cấu hệ thống ngân hàng Việt Nam, là kênh dẫn vốn hiệu quả từ Nhật Bản vào Việt Nam trong thời gian tới.

Tin mới

Xe Yamaha khách Việt mê mệt có bản mới: Màu sắc cực đẹp, loại bỏ đồng hồ cơ, thêm công nghệ phanh an toàn
2 giờ trước
Thời điểm mới ra mắt, mẫu xe Yamaha này từng được bán kênh giá tới gần 10 triệu đồng vì quá 'hot'.
VW Golf giá cao nhất gần 1,9 tỷ đồng: ‘Không gánh doanh số, mà có thể để gõ đầu Civic Type R’
3 giờ trước
Theo chuyên gia Nguyễn Mạnh Thắng, đây là thời điểm chín muồi để Volkswagen Việt Nam phân phối chính hãng Golf.
Nông sản 'tắc đường' vào EU, Bộ Nông nghiệp và Môi trường có động thái gì?
4 giờ trước
TPO - Hàng trăm tấn thanh long, hồ tiêu... đang nằm dài trong kho, thối hỏng bốc mùi vì không có đơn vị nào đứng ra ký giấy chứng nhận. Ngành hàng kêu cứu, địa phương lúng túng, trong khi nguy cơ mất thị trường châu Âu đã ở rất gần.
JBL Summer Sale – Rực cháy mùa hè cùng âm nhạc đỉnh cao, ưu đãi cực sốc
4 giờ trước
Mùa hè sôi động đang gọi tên bạn, và JBL sẵn sàng cùng bạn khuấy đảo từng khoảnh khắc với đại tiệc khuyến mãi JBL Summer Sale cực kỳ hấp dẫn - chỉ từ 990.000 đồng.
Người ẵm giải độc đắc lớn nhất từ trước đến nay: Vợ tôi sốc, không tin nổi
4 giờ trước
Khi biết mình trúng giải Jackpot 1 (độc đắc) gần 345 tỷ đồng, anh P. run đến nỗi không bưng nổi bát cơm, người đầu tiên anh chia sẻ là vợ của mình.

Tin cùng chuyên mục

Honda Super Cub 50 Final Edition xuất hiện tại Việt Nam
12 giờ trước
Honda Super Cub 50 Final Edition là phiên bản giới hạn nhập khẩu từ Nhật Bản, được bán ra tại Việt Nam trong tháng 7 này.
Thuốc lá sẽ bị đánh thuế 10.000 đồng/bao, xì gà chịu mức 100.000 đồng/điếu
12/07/2025 07:08
Từ 2027, các mặt hàng thuốc lá sẽ chịu mức thuế tuyệt đối, trong đó mức thuế với thuốc lá điếu là 2.000 đồng/bao từ năm 2027 và tăng lên 10.000 đồng vào năm 2031.
InnoEx 2025: Bản đồ từ dữ liệu đến tăng trưởng cho doanh nghiệp
12/07/2025 03:30
Cổng đăng ký diễn đàn quốc tế InnoEx 2025, chủ đề "Từ Dữ liệu đến Tài sản số" tháng 8 này đã chính thức mở. Không chỉ giải mã cách chuyển hóa dữ liệu thành tăng trưởng, cơ hội kết nối với hàng nghìn lãnh đạo, chuyên gia, quỹ đầu tư trong nước và quốc tế đang chờ các doanh nghiệp tham gia.
7 tranh cãi điển hình khi Santa Fe giảm dưới 900 triệu: Tự nhiên thấy đẹp nhưng chưa chắc lấy được khách của phân khúc dưới
11/07/2025 08:13
Theo chuyên gia Đoàn Anh Dũng, vấn đề lớn nhất của Hyundai Santa Fe là thiết kế nhưng có thể khỏa lấp bằng giá rẻ.