Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tham quan "Đêm hội cam tại Hà Tĩnh"

03/12/2017 00:19
Tối nay 2.12 đoàn công tác Chính phủ do Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn đã về dự khai mạc Lễ hội cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ nhất. Lễ hội cam Hà Tĩnh lần đầu tiên được tổ chức

Lễ hội với quy tụ 28 đơn vị với  86 gian hàng cam hàng cam bưởi và các sản phẩm nông nghiệp có múi. Các sản phẩm và hàng hóa trong lễ hội được giới thiệu tới khách hàng đều là những đặc sản của các địa phương trong tỉnh, trong đó nối bật là các sản phẩm như: Cam khe mây (Hương Khê); cam Thượng Lộc (Can Lộc)…

pho thu tuong vuong dinh hue tham quan "dem hoi cam tai ha tinh" hinh anh 1

Phó Thủ tướng đã cùng lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đến tham quan các gian hàng

pho thu tuong vuong dinh hue tham quan "dem hoi cam tai ha tinh" hinh anh 2

Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ nhất năm 2017 diễn ra từ ngày 2- 4.12.2017

Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ nhất năm 2017 diễn ra từ ngày 2- 4.12.2017, nhằm quảng bá, tôn vinh thương hiệu, chất lượng của cam và một số nông sản đặc sản của các địa phương trong và ngoài nước, từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế địa phương.

pho thu tuong vuong dinh hue tham quan "dem hoi cam tai ha tinh" hinh anh 3

Lễ hội cam là dịp để người trồng cam Hà Tĩnh giới thiệu sản phẩm nông nghiệp tới bạn bè trong và ngoài tỉnh

pho thu tuong vuong dinh hue tham quan "dem hoi cam tai ha tinh" hinh anh 4

Trao đổi với phóng viên báo Dân Việt, chị Nguyễn Thị Lài (phường Thạch Quý, TP.Hà Tĩnh) cho biết: "Đây là dịp rấ đặc biệt, chúng tôi có thể mua những sản phẩm từ chính nhà vườn"

pho thu tuong vuong dinh hue tham quan "dem hoi cam tai ha tinh" hinh anh 5

Không chỉ nhữnghuyện miền núi có thế mạnh và truyền thống lâu đời về trồng cam, mà các xã vùng Trà Sơn huyện Can Lộc khoảng 10 năm lại nay nghề trồng cam cũng phát triển mạnh.

pho thu tuong vuong dinh hue tham quan "dem hoi cam tai ha tinh" hinh anh 6

Các đơn vị, hộ gia đình tham dự lễ hội cam đạt giải cao về trưng bày cũng như sản phảm cam đạt chất lượng cao nhận giải thưởng Ban tổ chức.

pho thu tuong vuong dinh hue tham quan "dem hoi cam tai ha tinh" hinh anh 7

Phó Thủ tướng Chính phủ-Vương Đình Huệ và lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cắt băng khai mặc Lễ hội cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ 1. 

Tin mới

Siêu thị thắng lớn, chợ vắng hoe dịp lễ 30-4
4 giờ trước
Lượng khách mua sắm tại các siêu thị khu vực trung tâm TP HCM tăng cao trong dịp lễ 30-4, doanh thu nhiều hệ thống lớn kỳ vọng tăng hơn mức 20%-30% theo dự kiến
Không phải dầu thô hay khí đốt, châu Âu bất ngờ săn lùng một mặt hàng của Nga bất chấp lệnh trừng phạt, nhập khẩu tăng hơn 10 lần
4 giờ trước
Châu Âu đã nhập khẩu hơn 474.000 tấn mặt hàng này từ Nga trong tháng 1/2025 so với chỉ hơn 36 nghìn tấn vào một năm trước.
Thị trường ngày 2/5: Giá dầu tăng gần 2%, cà phê giảm hơn 4%, vàng thấp nhất trong hai tuần
4 giờ trước
Kết thúc phiên 1/5 giá dầu tăng gần 2% sau khi Tổng thống Mỹ đe dọa áp đặt lệnh trừng phạt thứ cấp đối với Iran, vàng giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai tuần, đồng tăng sau đợt bán tháo mạnh, cà phê giảm mạnh.
Nước nào tiêu thụ cá tra Việt Nam lớn nhất thế giới?
6 giờ trước
Xuất khẩu cá tra tăng vọt trong những tháng đầu năm. Trong đó, Mỹ và Trung Quốc là hai nước mua nhiều cá tra Việt Nam nhất, với sản phẩm chủ lực là phile cá đông lạnh.
Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
6 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

36.983.960 VNĐ / tấn

169.00 JPY / kg

0.06 %

+ 0.10

Đường

SUGAR

9.834.631 VNĐ / tấn

17.16 UScents / lb

1.72 %

- 0.30

Cacao

COCOA

227.283.028 VNĐ / tấn

8,743.00 USD / mt

1.62 %

- 144.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

229.211.092 VNĐ / tấn

399.94 UScents / lb

1.62 %

+ 6.37

Gạo

RICE

15.146 VNĐ / tấn

12.81 USD / CWT

1.08 %

- 0.14

Đậu nành

SOYBEANS

10.001.786 VNĐ / tấn

1,047.10 UScents / bu

0.65 %

+ 6.80

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.460.591 VNĐ / tấn

295.25 USD / ust

0.29 %

+ 0.85

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
6 giờ trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Mỹ săn nghìn tấn 'vàng xanh' của Việt Nam: thuế nhập khẩu 0%, Việt Nam là ông trùm đứng thứ 5 thế giới
7 giờ trước
Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn thứ 6 của Việt Nam ở mặt hàng này.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
11 giờ trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá
Vải Tây Nguyên đầu mùa giá cao đến khó tin
1 ngày trước
Là loại quả chỉ có theo mùa nên quả vải đầu mùa có giá cao ngất, hơn cả sầu riêng