Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an không để xảy ra đòi nợ theo kiểu "xã hội đen"

30/11/2018 20:33
Bộ Công an phải báo cáo lại Thủ tướng Chính phủ kết quả trước ngày 01/3/2019.

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi đến Bộ Công an về đơn tố cáo của Công ty cổ phần MGA Việt Nam.

Cụ thể, Công ty Cổ phần MGA Việt Nam (trụ sở 19/2A khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) có đơn gửi Thủ tướng Chính phủ tố cáo ông Dương Phước Dũng (ở Tp. Hồ Chí Minh) và Công ty Cổ phần Dịch vụ đòi nợ Hưng Thịnh (trụ sở 43B đường Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP.HCM) tổ chức đòi nợ trái quy định của của pháp luật. 

Theo đơn tố cáo, Công ty cổ phần dịch vụ đòi nợ Hưng Thịnh đã 8 lần đưa nhân viên gồm các đối tượng "xã hội đen" xăm trổ đầy mình, cởi trần kéo đến xâm phạm trụ sở, nhà xưởng, tài sản và dùng lời lẽ thô tục đe dọa, có hành vi cản trở hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty Cổ phần MGA Việt Nam, gây mất trật tự công cộng.

Trước sự việc này, Phó Thủ tướng Thường trực Trường Hòa Bình đã có có yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo Công an tỉnh Bình Dương xác minh, xử lý nội dung tố cáo của Công ty Cổ phần MGA Việt Nam theo quy định của pháp luật. 

Đồng thời, yêu cầu chỉ đạo Công an các địa phương tăng cường theo dõi, nắm bắt chặt chẽ hoạt động của các tổ chức, cá nhân đòi nợ, nếu có hành vi vi phạm phải kịp thời xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, không để xảy ra tình trạng đòi nợ theo kiểu "xã hội đen" như ở một số địa phương trong thời gian vừa qua mà báo chí phản ánh, dự luận bức xúc. Bộ Công an phải báo cáo lại Thủ tướng Chính phủ kết quả trước ngày 01/3/2019.

Tin mới

Hãng xe của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiếp tục dành 'cú ăn 3' giải thưởng quốc tế, riêng VF7 đoạt cú đúp
11 giờ trước
Việc VinFast được vinh danh tại ba giải thưởng uy tín của Ấn Độ vào cuối năm 2025 cho thấy sự ghi nhận của giới chuyên môn đối với thương hiệu Việt Nam.
Hòa Phát rót 2.700 tỷ đồng đầu tư Khu công nghiệp quy mô hơn 230 ha tại Hưng Yên
10 giờ trước
Tập đoàn Hòa Phát vừa được UBND tỉnh Hưng Yên chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Khu công nghiệp số 06 – Giai đoạn 1. Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 2.700 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành trong vòng 36 tháng kể từ ngày bàn giao đất.
Châu Âu quay xe, hoãn cấm ô tô xăng: Sự thỏa hiệp của tham vọng xanh trước sa thải, thất nghiệp và tăng trưởng kinh tế
10 giờ trước
Ngành ô tô đóng góp tới 7% GDP của EU, và khi doanh số xe điện bắt đầu chững lại trong năm 2024-2025, bóng ma thất nghiệp đã hiện rõ tại các đại bản doanh của Volkswagen hay Stellantis.
Tự doanh CTCK "xuống tiền" mua mạnh trong phiên VN-Index tăng 47 điểm, tâm điểm gom một cổ phiếu Bluechips
10 giờ trước
Tự doanh CTCK mua ròng 229 tỷ trên HOSE.
Sau 1 tuần 'mắt thần' AI giám sát, điều tiết giao thông Hà Nội: 100% nút giao có hiện tượng này
10 giờ trước
100% nút giao dùng AI ghi nhận lưu lượng xe tăng từ 4% đến trên 18%, qua đó đạt được hiệu quả tích cực trong việc giảm thiểu ủn tắc.

Tin cùng chuyên mục

Không phải dầu mỏ hay khí đốt, Trung Quốc đang săn lùng một mặt hàng chiến lược của Nga với khối lượng khổng lồ, giá liên tiếp lập đỉnh từ đầu năm
7 giờ trước
Trung Quốc tăng nhập khẩu vàng từ Nga, với giá trị các lô hàng đạt gần 1 tỷ USD.
Nhiều gấp 5 lần Mỹ, 7 lần Nhật Bản - Đây mới là cường quốc robot khi sở hữu gần 8.000 bằng sáng chế
6 giờ trước
Trung Quốc đã đăng ký bằng sáng chế robot hình người nhiều gấp 5 lần so với Mỹ trong 5 năm qua.
Thế ‘đa cực’ Nhật - Hàn - Việt - Trung đang hình thành trên thị trường ô tô Việt?
9 giờ trước
Sự phát triển của VinFast và việc các hãng xe Trung Quốc xâm nhập thị trường đã chính thức phá vỡ thế độc tôn của xe Nhật - Hàn, thiết lập một trật tự mới trên thị trường ô tô Việt Nam.
Trung Quốc ra quyết định bước ngoặt – sắp đến ngày ô tô tự lái ‘không cần chạm tay’ chạy đầy đường
10 giờ trước
Gần 300.000 ô tô tự lái cấp độ 3 có thể được bán tại Trung Quốc trong năm sau.