Phố Wall giao dịch trong sắc đỏ khi nhà đầu tư ồ ạt chốt lời

01/05/2021 07:00
Kết thúc phiên 30/4, chứng khoán Mỹ đồng loạt giảm điểm khi nhà đầu tư chốt lời, trong bối cảnh kết quả kinh doanh trái chiều từ các doanh nghiệp được công bố.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,7% xuống 4.181,17 điểm, trong khi chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 185,51 điểm, đóng cửa ở mức 33.874,85 điểm. Nasdaq Composite giảm 0,9% xuống 13.962,68 điểm. 

Dù giảm điểm pử phiên này, S&P 500 vẫn đã ghi nhận tháng tăng điểm thứ 3 liên tiếp, tăng hơn 5% khi các nhà đầu tư đặt cược vào sự phục hồi kinh tế. S&P 500 hiện đã tăng 11% từ đầu năm đến nay. Chỉ số Dow tăng khoảng 2,7% trong tháng này, trong khi Nasdaq Composite tăng 5,4%.

Amazon, công ty công nghệ lớn cuối cùng của Phố Wall công bố kết quả kinh doanh, đã báo cáo lợi nhuận quý I đạt mức kỷ lục. Công ty cho biết lợi nhuận quý vừa qua tăng hơn gấp 3 lần lên 8,1 tỷ USD và doanh thu từ tháng 1 đến tháng 3 tăng 44% lên 108 tỷ USD. Kết quả kinh doanh cũng vượt qua dự báo của Phố Wall khi công ty kiếm được 15,79 USD/cổ phiếu so với ước tính đồng thuận là 9,54 USD.

Kết quả kinh doanh của Amazon cho thấy nhu cầu đối với hoạt động kinh doanh bán lẻ trực tuyến vẫn mạnh mẽ, ngay cả khi nền kinh tế bắt đầu mở cửa. Tuy nhiên, cổ phiếu Amazon đóng cửa trong sắc đỏ vào thứ Sáu, nhưng vẫn tăng 40% trong 12 tháng

Trong khi đó, Twitter sụt giảm do kết quả tăng trưởng người dùng và dự báo doanh thu quý II gây thất vọng. Nền tảng truyền thông xã hội cho biết những người dùng hoạt động hàng ngày đạt tổng cộng 199 triệu trong 3 tháng kết thúc vào ngày 31/3 và EPS là 16 cent. Cổ phiếu Twitter đã giảm 15,2% vào thứ Sáu.

Apple đã phải chịu một số áp lực sau khi Liên minh Châu Âu cho biết App Store của công ty này đang vi phạm các quy tắc cạnh tranh. Cổ phiếu giảm 1,5%.

Số liệu kinh tế mạnh mẽ hơn đã được công bố vào thứ Sáu. Chi tiêu tháng 3 tăng cao hơn dự kiến ​​4,2%, trong khi thu nhập cá nhân tăng mạnh 21,1% trong bối cảnh nhiều biện pháp kích thích tài chính được chính phủ triển khai.

Tin mới

Đột kích tư gia nữ kế toán, tịch thu 18,8 kg vàng trị giá 70 tỷ đồng, 14 tỷ đồng tiền mặt ‘chất như núi’, 2 xe Audi
8 giờ trước
Một nữ kế toán vừa bị tuyên án 5 năm tù giam sau khi bị phát hiện cất giữ số vàng thỏi, tiền mặt và nhiều tài sản phi pháp.
Chứng khoán cuối năm: Dòng tiền chọn lọc, khó có sóng lớn?
7 giờ trước
Sau nhịp hồi phục đưa VN-Index vượt lại ngưỡng 1.700 điểm, thị trường bước vào những phiên giao dịch cuối năm với nhiều yếu tố đan xen giữa kỳ vọng và thận trọng. Trong bối cảnh thanh khoản còn thấp và áp lực chốt NAV (tài sản ròng) gia tăng, giới phân tích cho rằng xu hướng chủ đạo tuần tới nhiều khả năng là hồi phục kèm tích lũy, thay vì nhịp tăng nóng trên diện rộng.
Lột xác ngoạn mục
7 giờ trước
Trung Á không còn là sân sau của Nga nữa, cả ở bên ngoài lẫn trong thực chất, cho dù vai trò an ninh của Moscow vẫn lấn át
Tài khoản an sinh xã hội trên VNeID: Vì sao công an khuyến cáo đăng ký sớm?
7 giờ trước
Công an nhiều địa phương khuyến cáo người dân sớm cài đặt tài khoản an sinh xã hội trên VNeID trong bối cảnh các chính sách chi trả trợ cấp đang từng bước chuyển sang hình thức số hóa, không dùng tiền mặt.
Nền kinh tế Nga đón hung tin
7 giờ trước
Nền kinh tế Nga đang gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, điều đó liệu đã đủ để ông Putin ngồi vào bàn đàm phán?

Tin cùng chuyên mục

Đề xuất giảm lệ phí đăng ký ô tô: Chưa đủ kích sức mua
17 giờ trước
Theo giới kinh doanh ô tô, để thị trường thực sự phục hồi bền vững, cần có nhiều chính sách đồng bộ
Xuất nhập khẩu Việt Nam lập kỷ lục 920 tỷ USD
20 giờ trước
Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu được dự báo sẽ vượt ngưỡng 900 tỷ USD khi kết thúc năm 2025, đưa Việt Nam vào nhóm 15 cường quốc thương mai.
Đây là nhóm hàng giúp Việt Nam thu về 100 tỷ USD trong năm 2025
23 giờ trước
Đây là nhóm hàng rất quan trọng trong cơ cấu nền kinh tế Việt Nam.
Bản độ ‘nhẹ’ Honda Super Cub 50 Final Edition giá trên 100 triệu đồng
1 ngày trước
So với nguyên bản, bản độ của mẫu Honda Super Cub 50 Final nhập Nhật được bổ sung một số phụ kiện để phù hợp với điều kiện sử dụng tại Việt Nam.