Phú Quốc sẽ là điểm sáng phục hồi du lịch của cả nước

23/06/2020 09:15
Để Phú Quốc trở thành trung tâm du lịch mang tầm cỡ quốc tế, cần quan tâm hơn nữa tới việc phát triển du lịch theo đúng quy hoạch, bảo vệ môi trường, đặc biệt là vấn đề đào tạo, phát triển nguồn nhân lực.

Tổng cục Du lịch vừa có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Kiên Giang về định hướng phục hồi hậu COVID-19 và phát triển du lịch tỉnh này thời gian tới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lâm Minh Thành cho biết tỉnh đã xây dựng kế hoạch kích cầu du lịch với việc tiếp tục tăng cường xúc tiến quảng bá hình ảnh du lịch của Kiên Giang và phối hợp liên kết, hợp tác phát triển du lịch trong vùng và trong cả nước.

Kiên Giang đã có định hướng xây dựng các sản phẩm du lịch chất lượng cao và tổ chức đào tạo nguồn nhân lực để nâng cao chất lượng dịch vụ, đồng thời quan tâm, đầu tư quy hoạch hạ tầng đường bộ kết nối với các điểm du lịch trong và ngoài tỉnh.

Đặc biệt, Kiên Giang vừa qua đã đầu tư hạ tầng cảng biển bảo đảm an toàn và đáp ứng nhu cầu của khách du lịch.

Tuy nhiên, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang Trần Chí Dũng cho hay đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến các doanh nghiệp du lịch ở Kiên Giang. Một số cơ sở kinh doanh lữ hành xin giải thể hoặc đổi chủ, 1/2 số cơ sở lưu trú tạm ngưng hoạt động trong thời gian dịch bệnh bùng phát. Lực lượng lao động trong ngành du lịch không tìm được việc làm do các cơ sở kinh doanh du lịch ngưng hoạt động trong thời gian dài. Ước tính trong 6 tháng đầu năm 2020, tổng số doanh thu du lịch bị thiệt hại là khoảng 5.000 tỷ đồng.

Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh đánh giá cao sự chủ động và sẵn sàng của tỉnh Kiên Giang trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tỉnh đã triển khai kịp thời các chính sách an sinh xã hội của Trung ương nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp du lịch trong tỉnh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và công tác phối hợp xúc tiến quảng bá du lịch, triển khai chương trình kích cầu du lịch nội địa nhằm phục hồi ngành du lịch sau dịch COVID-19.

Ngay sau khi hết giãn cách xã hội, khách du lịch nội địa đã quay trở lại Phú Quốc. Chính vì vậy, các doanh nghiệp du lịch cần tận dụng ngay cơ hội này để triển khai, phát triển một số dịch vụ sản phẩm du lịch mới để thu hút khách du lịch.

Từ tháng 5, hoạt động du lịch nội địa trên địa bàn huyện Phú Quốc đã khởi động trở lại, lượng khách nội địa tăng rất nhanh, bình quân đạt 12.000-17.000 lượt khách/ngày. Dự báo nếu tình hình tốt như hiện nay có khả năng đạt được 2 triệu lượt khách trong năm 2020.

Để Phú Quốc trở thành trung tâm du lịch mang tầm cỡ quốc tế, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh đề nghị tỉnh Kiên Giang cần quan tâm hơn nữa tới việc phát triển du lịch theo đúng quy hoạch, bảo vệ môi trường và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực. Tổng cục Du lịch mong muốn Kiên Giang với đảo ngọc Phú Quốc với vai trò chính sẽ là điểm sáng phục hồi du lịch của cả nước.

Tin mới

Nóng: Loạt công ty họ FLC của cựu Chủ tịch Trịnh Văn Quyết sắp rời sàn chứng khoán
10 giờ trước
UBCKNN vừa có quyết định hủy tư cách công ty đại chúng của 5 doanh nghiệp từng được biết tới thuộc hệ sinh thái FLC.
Gã khổng lồ vừa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với tỷ phú Phạm Nhật Vượng “khủng” cỡ nào?
9 giờ trước
"Gã khổng lồ” đã chính thức tới Hà Nội, cùng VinSpeed góp phần thay đổi diện mạo giao thông tại Việt Nam.
Đề xuất quy định mới về trường hợp không phải kê khai, tính nộp thuế GTGT
9 giờ trước
(Chinhphu.vn) - Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 181/2025/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2025 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng (GTGT).
ROX Tower Goldmark City bắt nhịp xu hướng văn phòng "Work - Live - Enjoy"
9 giờ trước
Không còn là không gian văn phòng truyền thống, một thế hệ lao động trẻ đang đặt kỳ vọng vào một nơi làm việc giàu cảm hứng, hiện đại, đầy đủ tiện ích và mang lại cảm giác hạnh phúc.
ELCOM thông báo vượt mục tiêu kế hoạch năm 2025 nhân dịp tròn 30 tuổi
9 giờ trước
Tối ngày 15/12/2025, tại Hà Nội, Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Công ty Cổ phần Công nghệ - Viễn thông ELCOM đã diễn ra trong không gian trang trọng.

Tin cùng chuyên mục

1.837 camera AI trên khắp Hà Nội "soi" được bao nhiêu người vi phạm, lỗi nào nhiều nhất sau 5 ngày?
6 giờ trước
Kết quả sau ít ngày hoạt động gây bất ngờ.
Châu Âu bất ngờ quay xe hủy lệnh cấm xe xăng dầu từ năm 2035: Ford, Volkswagen 'ăn mừng' nhưng chuyên gia cảnh báo chỉ là 'chiến thắng trong bi kịch'
8 giờ trước
Ủy ban châu Âu (EU) đã bật đèn xanh cho kế hoạch hủy bỏ lệnh cấm xe xăng dầu, tập trung xe điện từ sau năm 2035, thay vào đó đặt mục tiêu giảm 90% lượng phát thải CO₂.
Hyundai Accent facelift lộ ảnh nội thất: Vô lăng mới, màn hình 12,3 inch, điều hoà 2 vùng, tăng sức đấu Toyota Vios
11 giờ trước
Bản nâng cấp giữa vòng đời của Hyundai Accent cho thấy hãng xe Hàn Quốc tập trung nhiều hơn vào công nghệ và tiện nghi, trong khi kết cấu và nền tảng vận hành cơ bản vẫn được giữ nguyên.
Sau ô tô điện, TMT Motors tiếp tục đặt cược lớn vào xe máy điện
12 giờ trước
CTCP Ô tô TMT (TMT Motors, HOSE: TMT) lên kế hoạch bán 20,000 xe máy điện trong năm 2026, mang về khoảng 294 tỷ đồng doanh thu.