Phú Quốc: Xây nhà giữa đường đòi bồi thường 10 tỷ

07/11/2018 11:39
Đối tượng – ông Ngô Hoàng Nam là người nhà của nguyên một Phó chủ tịch UBND huyện Phú Quốc (Kiên Giang). Ông này từng có hành vi gian dối người mua đất nhiều lần. Khi xây nhà trái phép ngay trên đường đi, một lực lượng lớn “xã hội đen” hùng hổ đã được huy động đến bảo vệ.

Đầu năm 2013 ông Võ Minh Cương (ngụ tại TP.HCM) mua một thửa đất hơn 5.000m2 (giá 1 tỷ) của ông Ngô Hoàng Nam tại ấp Suối Đá (Dương Tơ, Phú Quốc), có đường đi vào rộng 10m, dài 25m, được thể hiện trên bản đồ địa chính. Khi giao đất ông Nam lại đo sang đất của gia đình khác.

Vụ việc bị phát hiện, ông Nam lại trở mặt nói muốn giao dịch thì bỏ thêm 250 triệu đồng nữa. Ông Cương cắn răng chấp nhận, cả 2 ra phòng công chứng. Tại đây ông Nam bảo ông Cương ký trước đi rồi… đi nhậu vui vẻ.

Tuy nhiên một tháng sau ra lấy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì vẫn không thấy tên ông Nam. Ông Cương khiếu nại thì ông Nam ra giá thêm 500 triệu nữa mới ký công chứng chuyển nhượng. Ông Cương nghĩ mình đất khách quê người nên gật đầu với giá thỏa thuận thêm 250 triệu nữa cho xong chuyện.

Hai tháng sau, ông Cương lại lặn lội ra đảo, nhưng bộ phận một cửa của UBND huyện Phú Quốc cho biết “hồ sơ đã bị các con ông Nam ngăn chặn vì quyền thừa kế”. Hồ sơ được chuyển qua tòa và TAND huyện Phú Quốc bác đơn vì: “Các con ông Nam đã ký tên đồng ý cho ông Nam bán đất”.

Sau vụ nói trên, ông Nam dùng chiêu trò rào con đường vào đất đã bán cho ông Cương lại để… làm tiền tiếp. Quá bực tức, tháng 7 năm 2015, ông Cương tìm đến bà Nguyễn Thị Ba là chủ cũ của miếng đất, bỏ ra 150 triệu đồng nữa để bà này “Xác nhận con đường đi”.

UBND xã Dương Tơ sau đó cũng xác nhận con đường này đã có từ lâu, nhưng ông Nam vẫn không buông. Đầu năm 2016, ông Nam ra giá 1 tỷ thì sẽ tháo hàng rào. Ông Cương kiên quyết không chấp nhận chuyện vô lý.

Và trong cơn sốt đất đầu năm 2018 vừa qua, ông Nam đã thuê khoảng 30 “đàn em”  đến bảo vệ cho một tốp thợ xây dựng cấp tốc một ngôi nhà trên con đường rộng 10x25m nói trên và xây lấn thêm sâu 2,7m vào đất của ông Cương.

Phú Quốc: Xây nhà giữa đường đòi bồi thường 10 tỷ - Ảnh 1.

Một băng nhóm bảo kê tranh chấp đất trên đảo Phú Quốc.

Theo tường trình của ông Cương cùng nhiều nhân chứng, ông Nam đã chỉ đạo đàn em xây dựng cấp tốc ngày đêm, và chỉ trong vòng chưa đầy 10 ngày ngôi nhà rộng gần 300m2 đã được hoàn thiện. Trong lúc xây dựng, ông Cương cùng người trong gia đình đến ngăn cản thì bị nhóm “xã hội đen” dùng hung khí rượt đuổi. Và một đại diện của nhóm này mời ông Cương ra một nhà hàng sang trọng trên đảo để “nói chuyện”. Do lo sợ bị đe dọa tính mạng nên ông Cương không dám xuất hiện. Ông Cương cho biết: Sau khi hoàn thiện ngôi nhà, ông Nam bắn tiếng có 10 tỷ thì mới tháo nhà mở đường vào đất.

Ông Ngô Triệu Cầm – Chủ tịch UBND xã Dương Tơ nói: "Xã đã mời ông Nam lên làm việc, nhưng ông này không chứng minh được giấy tờ hợp pháp tại lô đất tranh chấp và tỏ thái độ bất hợp tác. Tôi chỉ trùng họ thôi, chẳng bà con gì mà bao che, dung túng. Chúng tôi cũng đang bàn phương án tổ chức cưỡng chế, nhưng phía ông Cương hiện đã nộp đơn thưa ra tòa".

Liên quan đến “ bảo kê tranh chấp đất đai ”, Công an huyện Phú Quốc đã mời nhiều băng nhóm làm việc, với số lượng trên 150 đối tượng. Trong số 138 người bảo kê bao chiếm đất, có 23 người có tiền án. Hầu hết các băng nhóm bảo kê đến từ các tỉnh thành phía Bắc.

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
3 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
4 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
4 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
4 giờ trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
5 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Rò rỉ hình ảnh VinFast VF 9 bản đặc biệt, đây là "Tinh hoa độc bản"?
5 giờ trước
Trước thời điểm ra mắt chính thức vào ngày 20/6, một mẫu SUV được cho là VinFast VF 9 phiên bản đặc biệt đã lộ diện trên đường phố Việt Nam, hé lộ nhiều chi tiết thiết kế độc đáo.
VinFast lần đầu lộ diện 'cứ điểm' kinh doanh tại Ấn Độ: Tham vọng tỷ đô của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sắp khởi động
1 ngày trước
Tham vọng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có bước tiến mới.
Xsolla Connect lần đầu tiên tại Việt Nam: Mở ra cơ hội hợp tác toàn cầu
2 ngày trước
Lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, chuỗi sự kiện kết nối ngành game quốc tế Xsolla Connect đã chính thức diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, mở ra một không gian đối thoại thực chất cho cộng đồng game trong khu vực.
Toyota Land Cruiser thêm bản hybrid: Mạnh ngang Lexus LX 700h, bình xăng lớn, pin chịu được khắc nghiệt để off-road
2 ngày trước
Toyota đã chính thức bổ sung phiên bản hybrid cho dòng xe Land Cruiser 300, mở ra kỷ nguyên mới cho những chuyến phiêu lưu không giới hạn với công nghệ tiên tiến và hiệu suất ấn tượng.