Phuket của Thái Lan trải qua đợt lũ lụt tồi tệ nhất trong 30 năm

17/10/2022 13:19
Nhiều khu vực tại Phuket, bao gồm khu phố cổ và một số con đường ven biển, ngập nặng sau mưa lớn kéo dài suốt đêm 15 và sáng 16/10, khiến giao thông gần như tê liệt.

Theo Cục Phòng chống và giảm nhẹ thiên tai Phuket, nhiều con đường ở Phuket đã bị ngập sâu tới 1 mét, khiến các phương tiện giao thông không thể di chuyển.

Phuket của Thái Lan trải qua đợt lũ lụt tồi tệ nhất trong 30 năm - Ảnh 1.

Khu Phố cổ Phuket Old Town ngập trong nước lũ ngày 16/10/2022. (Ảnh: Eakkapop Thongtub/The Phuket News)

Thepkasattri, Srisoonthorn, Patong, Kamala, Cherng Talay và Pa Khlok ở khu trung tâm Phuket là những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Con đường bên bờ biển Patong cũng bị ngập nước hoàn toàn.

Tại khu vực bãi biển Kamala, lũ quét do dòng chảy từ núi đổ xuống đã khiến đường đi ngập sâu trong nước, và gây sạt lở đất nghiêm trọng, nhiều chủ phương tiện giao thông buộc phải bỏ lại xe ở ven đường.

Thống đốc Phuket Narong Woonciew đã đến thị sát tình hình thiệt hại tại các khu vực bị ảnh hưởng do mưa lũ, đồng thời chỉ đạo chính quyền địa phương kịp thời hỗ trợ người dân, tích cực bơm thoát nước tại những khu vực bị ngập sâu.

Nhiều khu vực ở Phuket đã bị cắt điện tạm thời để khắc phục các sự cố sau mưa lũ. Phuket hiện chưa ghi nhận bất cứ thông tin thương vong nào do mưa lũ.

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
6 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
5 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
4 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
4 giờ trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
4 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
11 giờ trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.
Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
13 giờ trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.
"Ông vua" smartphone thầm lặng Trung Quốc lại gây bất ngờ với sản phẩm mới không giống thứ gì trước đây
15 giờ trước
Cũng giống như bao công ty Trung Quốc khác, sau khi chinh phục thị trường điện thoại ở Châu Phi, Transsion hiện tại muốn "sở hữu" cả những con đường ở đây.
Phát hiện 100 kg vàng nằm rải rác trong căn nhà thừa kế
2 ngày trước
Một người đàn ông Pháp đã tìm thấy hai thỏi vàng nặng 12kg và 37 thỏi vàng nặng 1kg mỗi thỏi, cùng khoảng 5.000 đồng tiền vàng.