Phút chót, Đà Nẵng dừng đấu giá khu đất vàng vì một tin nhắn lạicon

Đang chuẩn bị đấu giá khu đất hơn 7.000m2, Giám đốc trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản TP Đà Nẵng nhận được tin nhắn lạ với nội dung có dấu hiệu thông thầu làm thiệt hại ngân sách.

Đang chuẩn bị đấu giá khu đất hơn 7.000m2, Giám đốc trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản TP Đà Nẵng nhận được tin nhắn lạ với nội dung có dấu hiệu thông thầu làm thiệt hại ngân sách.

Chiều ngày 9/7, ông Trần Văn Ân, Giám đốc trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị phải tạm dừng một cuộc đấu giá đất vì tin nhắn lạ.

Ông Ân cho hay, theo kế hoạch, chiều 5/6, trung tâm tổ chức cuộc đấu giá khu đất có diện tích 7.196 m2 ký hiệu là A2-1 ở phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà).

Phút chót, Đà Nẵng dừng đấu giá khu đất vàng vì một tin nhắn lạ
Lô đất đượcđấu giá có vị trí nằm trên 4 mặt tiền

Khu đất này nằm sát bờ đông sông Hàn, với 4 mặt tiền đường Lê Văn Duyệt, Nại Hưng 1, Bùi Dương Lịch và Hồ Hán Thương. Giá khởi điểm của khu đất hơn 302 tỷ đồng, có 4 đơn vị tham gia đấu giá.

Tuy nhiên, sáng cùng ngày điện thoại ông nhận được tin nhắn lạ với nội dung “Khu đất đấu giá A2-1 Nại Hiên Đông theo phản ánh của các doanh nghiệp tham gia đấu giá có dấu hiệu thông thầu. Để tránh thất thoát tài sản của nhà nước, đề nghị hủy phiên đấu giá và xác minh làm rõ”.

Phút chót, Đà Nẵng dừng đấu giá khu đất vàng vì một tin nhắn lạ
Tin nhắn lạ gửi đến ông Ân trước thời điểm tổ chức đấu giá

Giám đốc trung tâm cho biết, ông đã nhắn tin lại nhưng không thấy trả lời.

“Lâu nay ở đơn vị và cá nhân tôi chưa xảy ra sự việc như vậy khi tổ chức đấu giá đất. Thấy sự việc nghiêm trọng nên tôi liền báo cáo lãnh xác minh, làm rõ.

Vì tin nhắn lạ này, cuộc đấu giá phải tạm dừng. Sau đó, qua xác minh, công an cho hay số điện thoại nhắn tin cho tôi là sim rác, không xác định được chủ thể nhắn tin”, ông Ân nói.

Ông Ân cho biết thêm, đến ngày 1/7, UBND TP có văn bản yêu cầu tiếp tục tổ chức đấu giá lại khu đất trên theo quy định. Cuộc đấu giá sẽ diễn ra vào chiều mai (10/7).

Hồ Giáp

Tin mới

CEO Nvidia Jensen Huang lần đầu được tăng lương sau 10 năm
5 phút trước
Tất nhiên, mức tăng lương kể trên chẳng thấm vào đâu so với lượng cổ phiếu Nvidia mà ông sở hữu.
Anh thợ sửa ống nước phát hiện kho báu chứa 30 kg tiền vàng
40 phút trước
Kho báu tiền vàng được phát hiện có giá trị lên tới gần 63 tỷ đồng.
Xe máy điện lắp ráp ở Sóc Sơn, xuất đi châu Âu nhận ưu đãi khủng: Tặng tiền mặt bằng 30% giá xe hoặc pin
25 phút trước
Khách mua xe máy điện của hãng sẽ được tặng 1 pack pin hoặc tiền mặt.
Giá Honda SH thấp hiếm có, một phiên bản giảm đậm gần 25 triệu đồng
4 phút trước
Một số phiên bản của Honda SH ghi nhận mức giảm sâu tại đại lý, thậm chí có mẫu còn thấp hơn giá đề xuất hàng chục triệu đồng.
Tim Cook cảnh báo Apple sẽ thiệt hại 900 triệu USD vì thuế quan trong quý này
36 phút trước
Đây là lần đầu tiên Tim Cook nói về tác động của thuế quan đến hoạt động của Apple.

Tin cùng chuyên mục

Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
22 giờ trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Xem trước Hyundai Tucson 2026: Có điểm như Santa Fe, bỏ máy dầu, có bản PHEV chạy 100km không cần xăng
1 ngày trước
Thế hệ kế tiếp của Hyundai Tucson dự kiến sẽ là mẫu xe quan trọng nhất ra mắt trong năm sau của hãng.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
1 ngày trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
1 ngày trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.