Proparco của Pháp cung cấp khoản vay 50 triệu USD cho HDBank để phát triển các dự án xanh tại Việt Nam, 1.350 việc làm sẽ được tạo ra

15/09/2021 12:44
Theo đó, khoản tiền này chủ yếu được giải ngân cho các dự án mà hai bên đồng chia sẻ lợi ích về khí hậu.

Cái bắt tay với Proparco đánh dấu lần hợp tác đầu tiên giữa Tổ chức Tài chính Phát triển Pháp và HDBank. Thông qua khoản vay này, các dự án thân thiện với khí hậu của HDBank sẽ được cấp vốn cũng như mở ra cơ hội cho các dự án cùng loại chưa được phê duyệt.

Theo thông tin mà phía Pháp cung cấp, thỏa thuận của Proparco với HDBank có thể hỗ trợ hơn 1.350 việc làm trực tiếp và gián tiếp trong những năm tới, đóng góp vào các Mục tiêu Phát triển Bền vững số 8 (việc làm và tăng trưởng kinh tế) và số 13 (Hành động vì khí hậu) của Liên Hợp Quốc.

"Proparco ưu tiên hỗ trợ các tổ chức tư nhân có cam kết chống biến đổi khí hậu. Chúng tôi rất vui mừng khi được hợp tác với HDBank thông qua khoản vay này. Hợp tác sẽ đóng góp quan trọng vào quá trình chuyển đổi năng lượng tại Việt Nam", ông Raphaël de Guerre, Giám đốc văn phòng khu vực Bắc và Đông Nam Á, cho biết.

Ông Phạm Quốc Thanh, Tổng Giám đốc HDBank cũng chia sẻ: "Là một trong những ngân hàng tiên phong tại Việt Nam trong lĩnh vực tín dụng xanh, HDBank cam kết thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội đồng thời giảm thiểu tác động tới môi trường. Chúng tôi luôn tin tưởng rằng sự hợp tác này sẽ đưa HDBank tiến gần hơn đến các tiêu chuẩn quốc tế về tín dụng xanh. Chúng tôi mong đợi có thể hợp tác hơn nữa với Proparco cũng như các tổ chức khác để thúc đẩy sự phát triển bền vững của Việt Nam".

Proparco, chi nhánh tài trợ khu vực tư nhân của Agence Française de Développement Group (AFD Group), đã thúc đẩy sự phát triển bền vững về kinh tế, xã hội và môi trường trong hơn 40 năm. Hoạt động của đơn vị này chủ yếu tập trung phát triển các lĩnh vực chính như: Cơ sở hạ tầng, năng lượng tái tạo, kinh doanh nông nghiệp, tài chính, y tế và giáo dục.

Trong khi đó, thỏa thuận với Proparco không phải lần đầu tiên HDBank theo đuổi các dự án xanh. Kể từ năm 2018, ngân hàng này đã đẩy mạnh các hoạt động cấp vốn cho điện mặt trời, bao gồm cả xây dựng các nhà máy và điện mặt trời áp mái.

Tin mới

Thị trường tiền số hôm nay, 6-11: Khoảng trống giữa stablecoin và tài sản số
9 giờ trước
Một số chuyên gia cảnh báo thị trường tiền số sắp bước vào giai đoạn biến động mạnh do chứng khoán Mỹ hạ nhiệt và tác động từ các chính sách thuế.
Chứng khoán ngày 7-11: Chờ tín hiệu để giải ngân cổ phiếu dầu khí
9 giờ trước
Tuy thị trường kém tích cực nhưng nhà đầu tư có thể chọn lọc giải ngân cổ phiếu giữ vùng giá hỗ trợ thuộc ngành dầu khí, lĩnh vực đầu tư công.
Thanh khoản chứng khoán tiếp tục 'dò đáy'
9 giờ trước
Hầu hết thời gian giao dịch hôm nay (6/11), VN-Index giằng co trong sắc đỏ, đến cuối phiên, chỉ số chính có thời điểm hồi phục về mức tham chiếu. Phiên chiều khi hàng bắt đáy T+ về tài khoản, bên bán cũng không vội “xả hàng”, trong bối cảnh lợi nhuận kỳ vọng từ việc lướt sóng chưa mấy tích cực.
Đề xuất phạt đến 1 tỷ đồng nếu chủ đầu tư dự án bất động sản chậm nộp hồ sơ làm sổ đỏ cho người mua nhà
9 giờ trước
Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính về xây dựng, nhằm sửa đổi, bổ sung Nghị định 16/2022 của Chính phủ và khắc phục các bất cập trong hoạt động kinh doanh bất động sản (BĐS).
Hà Nội: Lấy ý kiến quy hoạch khu đô thị thể thao Olympic 16.000 ha
9 giờ trước
UBND xã Thanh Oai tổ chức lấy ý kiến nhân dân về Quy hoạch phân khu đô thị thể thao Olympic - khu D tỷ lệ 1/2000. Theo quy hoạch, phân khu đô thị thể thao Olympic có diện tích khoảng 16.081 ha, trong đó Khu D có diện tích 3.742,70ha, dân số 275.000 người.

Tin cùng chuyên mục

Long Châu đóng góp sáng kiến về y tế số tại Diễn đàn Kinh tế Thụy Sĩ – Việt Nam 2025
1 ngày trước
Tại Diễn đàn Kinh tế Thụy Sĩ - Việt Nam 2025 (SVEF), đại diện Long Châu cùng chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế đã trao đổi về xu hướng chuyển đổi số, ứng dụng AI và hợp tác công - tư trong lĩnh vực y tế, dược phẩm.
Thế Giới Di Động chạm mốc bán ra 1 triệu camera - doanh số tăng gấp 10 lần trong 3 năm
1 ngày trước
Sau 10 tháng đầu năm, Thế Giới Di Động xác lập cột mốc với 1 triệu camera an ninh bán ra - trở thành nhà bán lẻ số 1 thị trường này.
Tình cảnh bí ẩn của K+ lúc này: Ai là "kẻ ám hại" đế chế truyền hình trả tiền nức tiếng số 1 Việt Nam?
2 ngày trước
Truyền hình số K+ liệu còn ổn?
Dừa tươi rớt giá thê thảm
2 ngày trước
Giá dừa tươi đang rớt thảm không chỉ tại Việt Nam mà còn ở Thái Lan. Trong khi đó, giá vẫn rất cao tại thị trường nhập khẩu chính là Mỹ, Trung Quốc.