Putin sa thải 11 tướng không rõ nguyên nhân

07/04/2018 09:30
Tổng thống Nga hôm qua ra sắc lệnh miễn nhiệm nhiều tướng thuộc các cơ quan quan trọng của chinh phủ nước này.

Sắc lệnh sa thải các quan chức cấp cao của Tổng thống Vladimir Putin công bố trên cổng thông tin pháp lý chính thức của Nga chiều ngày 6/4 bao gồm 11 tướng trong Bộ Nội vụ, Bộ Tình trạng Khẩn cấp, Cơ quan Thi hành án hình sự và Ủy ban Điều tra Liên bang, theo Ria Novosti.

Sắc lệnh cũng thông báo những người mới được bổ nhiệm vào vị trí này. Lý do thay đổi nhân sự không được nêu rõ.

Đây là quyết định thay đổi quan chức cấp cao đầu tiên của ông Putin kể từ khi tái đắc cử vào ngày 19/3 với số phiếu áp đảo. Sắc lệnh đưa ra trong bối cảnh ông chủ Điện Kremlin đang phải đối mặt với những thách thức được cho là lớn nhất kể từ khi lên cầm quyền vào năm 2000.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Tass.

Trong nước, chính quyền Nga đang phải tập trung khắc phục hậu quả vụ cháy trung tâm thương mại Winter Cherry ở Kemerovo, Siberia hôm 25/3 khiến 64 người thiệt mạng. Ngoài nước, Nga phải đối mặt với tình trạng bị cô lập hơn khi Mỹ và 27 quốc gia phương Tây đồng loạt ra quyết định trục xuất khoảng 150 nhà ngoại giao Nga để đáp trả vụ cựu điệp viên Sergei Skripal bị đầu độc tại Anh.

Ông Putin trong năm 2017 cũng sa thải gần 40 tướng và quan chức cấp cao trong chiến dịch tái cơ cấu bộ máy nhân sự hành chính nhà nước và quân đội.

Tin mới

Giám đốc Trung tâm Phát triển Sản phẩm (Khối SME) VPBank: Nghị quyết 68 tạo ra kỳ vọng lớn cho khối doanh nghiệp tư nhân phát triển mạnh mẽ
11 giờ trước
Ông Hoàng Trung Hiếu cho biết, trước Nghị quyết 68, kinh tế tư nhân đã có những đóng góp quan trọng của cho GDP và tạo ra nhiều việc làm cho người lao động, dù được đánh giá tích cực nhưng chưa được thừa nhận là động lực chiến lược như bây giờ.
Dấu ấn SHB tại triển lãm “80 năm Hành trình Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”
10 giờ trước
Xuyên suốt chặng đường phát triển, SHB luôn gắn mình với sự vươn mình của đất nước, là kênh dẫn vốn tới mọi ngành nghề của nền kinh tế, đồng hành kiến tạo và lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới cộng đồng, xã hội.
GS. TS Mạc Quốc Anh: Làm thế nào để đạt mục tiêu 1.000 người dân thì có 2 doanh nghiệp?
10 giờ trước
Theo ông Quốc Anh, Nghị quyết số 68 đã tạo ra một cú hích rất lớn, đó là yêu cầu cắt giảm trên 30% các thủ tục hành chính để tạo ra không gian mới, dư địa mới cho các doanh nghiệp tư nhân phát triển, và hệ thống ngân hàng dành ra những khoản vốn ưu đãi, cắt giảm các điều kiện cho vay cho lực lượng doanh nghiệp tư nhân.
Hoá chất Đức Giang (DGC) tăng vốn cho 'quả đấm thép' ở Nghi Sơn lên 2.900 tỷ, 50% sản lượng có đối tác bao tiêu
10 giờ trước
HĐQT CTCP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang vừa thông qua nghị quyết điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án số 1 tại Tổ hợp Hóa chất Đức Giang Nghi Sơn. Theo đó, tổng vốn đầu tư được nâng từ 2.400 tỷ lên 2.900 tỷ đồng, đồng thời bổ sung các sản phẩm mới cho giai đoạn 2 của nhà máy
Một thị trường đang là khách mua LNG lớn nhất của cả Nga và Mỹ - ra rả nói tẩy chay năng lượng Nga nhưng nhập 5 tỷ đô LNG từ đầu năm vì giá quá rẻ
10 giờ trước
Khách hàng này đang đứng giữa lựa chọn rất khó khăn.

Tin cùng chuyên mục

Hàng trăm điện thoại iPhone 12, 12 Pro và iPhone 13 sắp "xả kho" với giá siêu rẻ
9 giờ trước
Nhiều chiếc đang được rao bán với giá chỉ bằng khoảng 1/3 thị trường.
Vì sao bạn nên mua iPhone 17 Pro thay vì iPhone 17 Pro Max, đây là 3 lý do "không cãi được"
9 giờ trước
Trong nhiều năm, lựa chọn iPhone Pro Max luôn được xem là "chân ái" cho những ai muốn sở hữu phiên bản tốt nhất. Nhưng năm nay, việc bỏ thêm một khoản tiền không nhỏ cho bản Pro Max có thể lại là một quyết định không hề thông minh.
AirPods Pro 3 trở thành ứng cử viên nặng ký tại Better Choice Awards 2025 ngay sau khi ra mắt, những đối thủ khác phải dè chừng?
5 giờ trước
Trang bị tính năng Dịch trực tiếp cùng cảm biến đo nhịp tim, AirPods Pro 3 "vượt ngưỡng" tai nghe không dây và trở thành thiết bị hỗ trợ đời sống, chăm sóc sức khỏe!
Xuất khẩu sang Trung Quốc trượt dốc 90%, Mỹ ồ ạt đưa một mặt hàng vào Việt Nam với giá siêu rẻ, nước ta tiêu thụ 1,5 triệu tấn/năm
7 giờ trước
Việt Nam là nhà nhập khẩu lớn thứ 3 thế giới ở mặt hàng này.