PVC lỗ ròng hơn 14 tỷ đồng nửa đầu năm 2018

28/07/2018 17:13
Trong khi nửa đầu năm ngoái PVC vẫn báo lãi, dù chỉ chưa đến 400 triệu đồng.

Tổng công ty Dung dịch khoan và Hóa phẩm Dầu khí – CTCP (mã chứng khoán PVC) công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 2/2018 với lợi nhuận chưa bằng 1/3 so với cùng kỳ.

Cụ thể, doanh thu thuần đạt 575,4 tỷ đồng, giảm sút 47% so với quý 2 năm ngoái Trừ chi phí giá vốn PVC còn lãi gộp 50,8 tỷ đồng trong quý 2, giảm 32,4 tỷ đồng so với cùng kỳ.

Doanh thu tài chính đạt hơn 4 tỷ đồng, tăng 236% so với cùng kỳ nhờ ghi nhận khoản lớn tiền lãi từ bán các khoản đầu tư. Chi phí tài chính giảm đượ đến 7,7 tỷ đồng còn 10,4 tỷ đồng nhờ lãi  tiền vay giảm mạnh.

Tính đến hết quý 2/2018 tổng nợ phải trả của công ty còn 1.012 tỷ đồng, giảm hơn 190 tỷ đồng so với đầu năm, trong đó riêng vay nợ tài chính ngắn hạn giảm 173 tỷ đồng, còn 476 tỷ đồng và không còn ghi nhận dư vay nợ tài chính dài hạn. Tổng cộng tài sản PVC giảm 254 tỷ đồng, xuống còn 1.895 tỷ đồng.

Báo cáo tài chính cũng thể hiện, đến cuối quý 2 nợ xấu giảm 23 tỷ đồng, xuống còn hơn 80,6 tỷ đồng, trong đó giá trị có thể thu hồi chỉ chưa đến 17 tỷ đồng. 

Kết quả, do vẫn phải duy trì các loại chi phí hoạt động khác nên quý riêng quý 2 PVC còn lãi sau thuế chưa đến 1 tỷ đồng, giảm sâu so với số lãi 27,1 tỷ đồng đạt được quý 2 năm ngoái. Trong đó lợi nhuận ghi nhận về cho cổ đông công ty mẹ là số âm 2,1 tỷ đồng.

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2018 doanh thu đạt 1,090 tỷ đồng, giảm sút 34% so với nửa đầu năm ngoái và cũng mới chỉ thực hiện được 35% kế hoạch. Vì quý 1 lỗ lớn nên tính chung 6 tháng đầu năm PVC ghi nhận lỗ hơn 14 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ vẫn có lãi dù chỉ chưa đến 400 triệu đồng.

Theo giải trình từ phía công ty, dịch vụ dung dịch khoan – lĩnh vực mang lại lợi nhuận chủ yếu cho Tổng công ty đang giảm mạnh so với cùng kỳ, làm giảm lợi nhuận sản xuất kinh doanh chung.  

Tin mới

Vì sao không nên đánh thuế mua bán vàng bây giờ?
10 giờ trước
Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) vừa đề xuất biện pháp góp phần ổn định thị trường vàng bằng cách áp 10% thuế giá trị gia tăng (VAT) trên hóa đơn bán hàng với vàng miếng, vàng trang sức. Thế nhưng, chuyên gia cho rằng, việc đánh thuế vàng cần cân nhắc sao cho thỏa đáng tránh việc “thuế chồng thuế”.
Sau tiếng nổ lớn, Trung Quốc đưa thành công 4 con chuột vào vũ trụ: Rốt cuộc họ đang toan tính điều gì?
9 giờ trước
Đây là một phần trong kế hoạch chạy đua với Mỹ và Nga.
Thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung: Có phải tín hiệu mừng cho cả hai nước?
9 giờ trước
Nhìn bề ngoài, những tiêu đề bài báo từ cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho thấy một chiến thắng lớn với cả hai bên. Nhưng theo CNN, ngay cả khi Mỹ - Trung đạt được thỏa thuận, thì những điều khoản này vẫn khó có thể tác động đến hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.
"Mỏ vàng" triệu đô của tỷ phú Trần Đình Long lộ diện: "Vũ khí bí mật" mới giúp vua thép kiếm bội tiền
9 giờ trước
Mảng kinh doanh này đóng góp tỷ trọng lớn thứ 2 vào doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất cho tập đoàn.
Tem phiếu thực phẩm ở Mỹ có từ bao giờ?
8 giờ trước
Chương trình tem phiếu thực phẩm của Mỹ ra đời vào thời kỳ Đại Suy Thoái, được thiết kế để hỗ trợ nông dân và doanh nghiệp Mỹ.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.