PVL cam kết hoàn tất khắc phục trong vòng 30 ngày và xin được tiếp tục niêm yết cổ phiếu

01/04/2022 11:04
Công ty cam kết hoàn thành khắc phục trong vòng 30 ngày để cổ phiếu PVL không vi phạm theo quy định hiện hành, PVL cho biết.

CTCP Đầu tư Nhà Đất Việt (PVL) vừa có công văn gửi Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) với nguyện vọng được tiếp tục niêm yết trên HNX.

Trước đó, HNX thông báo cổ phiếu PVL có khả năng bị hủy bỏ niêm yết theo quy định do BCTC năm trong 3 năm 2019, 2020, 2021 có ý kiến kiểm toán ngoại trừ. HNX sẽ xem xét tiến hành hủy bỏ niêm yết bắt buộc đối với cổ phiếu PVL theo quy định.

Phúc đáp thông báo này, PVL cho biết, vấn đề ý kiến ngoại trừ nêu tại BCTC kiểm toán là vấn đề khách quan, Công ty sẽ tiến hành trao đổi với Công ty kiểm toán thực hiện kiểm toán và phát hành lại BCTC năm 2021. Công ty cũng có nguyện vọng được tiếp tục niêm yết trên HNX và sẽ tiến hành các biện pháp khắc phục để cổ phiếu Công ty không bị rơi vào tình trạng bị hủy niêm yết.

Công ty cam kết hoàn thành khắc phục trong vòng 30 ngày để cổ phiếu PVL không vi phạm theo quy định hiện hành.

Hiện, PVL có 50 triệu cổ phiếu đang niêm yết trên HNX tương ứng với vốn điều lệ 500 tỷ đồng của công ty. Nhà Đất Việt đưa cổ phiếu lên sàn từ tháng 4/2010, sau 13 năm trên sàn, hiện PVL là một trong những cổ phiếu có thanh khoản lớn trên sàn, khối lượng khớp lệnh bình quân 10 phiên gần đây nhất xấp xỉ 2,2 triệu đơn vị dù PVL đã bị đưa vào diện bị kiểm soát từ tháng 4/20217 mà nguyên nhân là do LNST năm 2015 và 2016 là số âm.

BCTC Hợp nhất năm 2021 ghi nhận doanh thu cả năm đạt 23,7 tỷ đồng, xấp xỉ bằng năm trước đó, và lợi nhuận sau thuế đạt 17,1 tỷ đồng, tăng đột biến so với số lãi chưa đến 1 tỷ đồng đạt được năm 2020.

Tính đến 31/12/2020 PVL đã lỗ lũy kế hơn 260 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu còn 253 tỷ đồng trong khi vốn góp chủ sở hữu là 500 tỷ đồng.

https://cafef.vn/pvl-cam-ket-hoan-tat-khac-phuc-trong-vong-30-ngay-va-xin-duoc-tiep-tuc-niem-yet-co-phieu-20220401090026984.chn

Tin mới

Giá dầu thủng 60 USD/thùng vì triển vọng đàm phán Nga - Ukraine và dữ liệu kinh tế yếu ở Trung Quốc
7 giờ trước
Giá dầu thế giới đã giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, lần đầu tiên rơi xuống dưới ngưỡng 60 USD/thùng kể từ tháng 5, trong bối cảnh thị trường đồng thời chịu tác động từ triển vọng hòa bình giữa Nga và Ukraine cũng như các tín hiệu suy yếu từ nền kinh tế Trung Quốc.
Máy bay lao thẳng xuống khu dân cư, nhiều người thiệt mạng
6 giờ trước
Một chiếc máy bay tư nhân cỡ nhỏ đã rơi tại khu vực trung tâm Mexico vào ngày 15/12 (giờ địa phương) khiến ít nhất 7 người thiệt mạng. Vụ tai nạn xảy ra trong lúc máy bay đang cố gắng thực hiện hạ cánh khẩn cấp.
Báo cáo việc làm Mỹ tăng vượt dự báo, tỷ lệ thất nghiệp 'nhấp nháy đỏ': Biến số then chốt cho quyết định lãi suất của Fed tháng 1
6 giờ trước
Ngày 16/12, Cục Thống kê Lao động đã công bố báo cáo việc làm phi nông nghiệp của tháng 10 và tháng 11.
Phản ứng với thuế quan của Mỹ, Campuchia ‘noi gương’ Trung Quốc làm 1 việc
6 giờ trước
Tới nay, đã có 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đàm phán hoặc đã chính thức nộp đơn xin gia nhập khối liên kết kinh tế lớn thứ 3 thế giới.
Các trạm đo không khí liệu có "gian dối" số liệu không? - Sao Hà Nội lúc nào cũng ô nhiễm hơn phương Tây?
5 giờ trước
Liệu các đơn vị tư nhân như IQAir – vốn kinh doanh các sản phẩm xử lý không khí – có đang cố tình "thổi phồng" số liệu để kích cầu tiêu dùng hay không?

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu sang Trung Quốc lao dốc, Mỹ tăng mạnh đưa 'vàng trắng' vào Việt Nam, nước ta tiêu thụ đứng thứ 3 thế giới
2 ngày trước
Mỹ duy trì là nhà cung cấp số 1 của Việt Nam trong năm 2025 ở mặt hàng này.
Café Amazon đã chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam?
22/11/2025 06:51
Sau 5 năm hoạt động, Café Amazon "âm thầm" rời thị trường Việt Nam mà không có một thông tin công khai nào!
Xuất khẩu sang Trung Quốc trượt dốc, Mỹ tăng mạnh đưa một mặt hàng vào Việt Nam, giá cực rẻ
10/11/2025 09:28
Lượng nhập khẩu mặt hàng này từ Mỹ vào Việt Nam đang tăng hơn 100%.
Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.