PVOIL yêu cầu nhân viên nếu muốn làm thêm các công việc có nguy cơ nhiễm Covid-19 như Shipper, taxi công nghệ… thì làm đơn nghỉ việc

15/06/2021 10:43
Nếu người lao động thực sự có nhu cầu làm thêm các công việc có nguy cơ nhiễm bệnh Covid-19 như shipper, bán hàng, taxi công nghệ... thì người lao động làm đơn xin nghỉ việc để Tổng Công ty/đơn vị xem xét hỗ trợ một lần theo quy định của pháp luật, PVOIL nhắc nhở.

Tổng Công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL, OIL) vừa có văn bản số 3774 liên quan đến việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19.

Theo PV OIL, hiện dịch bệnh diễn biến phức tạp gây khó khăn cho SXKD cũng như cuộc sống người dân. Riêng PV OIL, trong hệ thống này đã có người lao động đi làm thêm việc lái xe taxi công nghệ, vô tình chở trúng ca F0, làm nhiều người trong đơn vị và gia đình trở thành F1, F2... phải đi cách ly.

Công ty cho biết cũng rất hiểu và chia sẻ khó khăn với người lao động nhưng đánh giá tình huống này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và cuộc sống của nhiều người liên quan. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh còn phức tạp, để ngăn chặn sự lây lan, nhất là cá nhân vô tình lây lan sang các đồng nghiệp trong tập thể, làm ảnh hưởng đến chuỗi sản xuất kinh doanh, Tổng công ty nhắc nhở các đơn vị những nội dung sau:

1. Công ty yêu cầu người lao động không làm thêm những công việc có nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

2. Nếu người lao động thực sự có nhu cầu làm thêm các công việc có nguy cơ nhiễm bệnh Covid-19 như shipper, bán hàng, taxi công nghệ... thì người lao động làm đơn xin nghỉ việc để Tổng Công ty/đơn vị xem xét hỗ trợ một lần theo quy định của pháp luật.

PV OIL là công ty con trực thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN). Theo báo Tuổi Trẻ Online, tối muộn ngày 14-6, một lãnh đạo cấp cao của PVN khẳng định đã cho thu hồi văn bản và có nhắc nhở.

Hiện, PV OIL hoạt động trong lĩnh vực Xuất nhập khẩu và kinh doanh thô; Chế biến sản phẩm dầu; Chế biến và sản xuất kinh doanh Nhiên liệu sinh học; Kinh doanh vật tư thiết bị kỹ thuật dầu khí và Kinh doanh sản phẩm dầu.

Kết thúc quý 1/2021, doanh thu thuần OIL đạt 11.768 tỷ đồng tăng nhẹ so với cùng kỳ, giá vốn hàng bán giảm đáng kể nên OIL lãi gộp đạt gần 779 tỷ đồng, cao hơn 10 lần so với quý 1/2020.

Việc giá dầu Brent tăng cao giúp OIL lãi 191 tỷ đồng trong quý 1. Năm 2021, OIL đặt mục tiêu lãi 320 tỷ đồng, theo đó ngay quý 1 Công ty đã hoàn thành được gần 60% kế hoạch năm nay.

PVOIL yêu cầu nhân viên nếu muốn làm thêm các công việc có nguy cơ nhiễm Covid-19 như Shipper, taxi công nghệ… thì làm đơn nghỉ việc - Ảnh 1.

Tin mới

Tối 30/1, giá vàng, Bitcoin tiếp tục giảm mạnh
3 giờ trước
Kim loại quý tiếp tục chịu áp lực bán đáng kể và có thể đối mặt thêm nhiều lực khi số liệu mới về lạm phát Mỹ mới được công bố.
Giá vàng giảm sốc sau khi lập đỉnh lịch sử: Chuyên gia lý giải nguyên nhân
3 giờ trước
Sau chuỗi tăng “phi mã” ngay từ những ngày đầu năm 2026 và lập kỷ lục mới gần 5.600 USD/ounce vào ngày 29/1, giá vàng thế giới bất ngờ chứng kiến một phiên biến động cực mạnh, kéo theo giá vàng trong nước đảo chiều giảm sâu.
Dầu khí Nga lùi bước trước đòn trừng phạt: Lukoil bán tài sản toàn cầu cho nhà đầu tư Mỹ
2 giờ trước
Hãng dầu Nga Lukoil đã đồng ý bán phần lớn tài sản ở nước ngoài cho Carlyle Group, một quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu của Mỹ. Thương vụ không chỉ đánh dấu bước lùi lớn trong tham vọng toàn cầu của Lukoil, mà còn phản ánh sự dịch chuyển sâu sắc của quyền lực trong thị trường năng lượng thế giới.
EU gấp rút tìm kiếm các nhà cung cấp năng lượng mới để thoát Mỹ
2 giờ trước
Liên minh châu Âu (EU) đang gấp rút tìm kiếm các nhà cung cấp năng lượng mới để giảm sự phụ thuộc vào Mỹ.
Vụ thuốc bảo vệ thực vật giả: Dựng 19 công ty ‘ma’, bán giá cao hơn hàng thật
2 giờ trước
Các đối tượng đã dựng 19 công ty “ma” để hợp thức hóa hồ sơ, nguồn gốc thuốc bảo vệ thực vật giả tuồn ra thị trường. Hàng giả được bán với giá cao hơn hàng thật.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.