PVTrans (PVT) ước đạt lợi nhuận kỷ lục 910,4 tỷ đồng trong năm 2018

27/12/2018 16:56
Bên cạnh kết quả SXKD ấn tượng, Công ty Mẹ PVTrans và các đơn vị thành viên đã đầu tư tổng cộng 7 tàu trong năm 2018, gồm 1 tàu dầu thô, 4 tàu LPG, 1 tàu dầu sản phẩm/hóa chất và 1 tàu hàng rời.

Ngày 26/12, Tổng Công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí - PVTrans (Mã CK: PVT) đã tổ chức thành công Hội nghị Tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) năm 2018, triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2019.

Trình bày báo cáo kết quả SXKD năm 2018, ông Phạm Việt Anh – TGĐ PV Trans cho biết, năm 2018 đánh dấu sự tăng trưởng và phát triển mạnh mẽ của PVTrans với các chỉ tiêu kết quả SXKD cao nhất kể từ khi thành lập. Doanh thu hợp nhất đạt 7.750 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 910,4 tỷ đồng.

Đây là năm đánh dấu bước phát triển mới của PVTrans với các kỷ lục về kết quả kinh doanh, duy trì tốc độ tăng trưởng bình quân 6 năm liên tục trung bình 17% và duy trì tỷ lệ tăng trưởng liên tục trong hơn 6 năm qua.

Bên cạnh kết quả SXKD ấn tượng, Công ty Mẹ PVTrans và các đơn vị thành viên đã đầu tư tổng cộng 7 tàu trong năm 2018, gồm 1 tàu dầu thô, 4 tàu LPG, 1 tàu dầu sản phẩm/hóa chất và 1 tàu hàng rời. Đây cũng là con số kỷ lục kể từ khi thành lập đến nay. Các tàu đầu tư đều tận dụng mức giá hợp lý và đưa ngay vào khai thác với hiệu quả tốt. Việc đầu tư tàu tại điểm đáy của thị trường mua tàu đã tạo lợi thế cạnh tranh quan trọng cho PVTrans trong giai đoạn kinh doanh tiếp theo.

Năm qua, PVTrans cùng với đối tác đã tham gia vận chuyển thành công 6 chuyến tàu VLCC chở dầu thô cho NSRP. Đây là tàu hiện đại và lớn nhất thế giới hiện nay, việc bước đầu tham gia vận hành khai thác tàu VLCC đánh dấu bước tiến mới của PVTrans trong lĩnh vực quản lý khai thác tàu dầu thô và chuẩn bị đầu tư trong năm 2019.

Công tác quản lý quản trị doanh nghiệp tại PVTrans cũng ngày càng được nâng cao và kiểm soát chặt chẽ tình hình tài chính. Các chỉ số tài chính trong năm 2018 ngày càng tốt hơn rất nhiều so với năm trước đây, tỷ suất ROE (LNTT/VCSH) đạt 18%, chỉ số thanh toán 1,8 lần.

Với dự báo ngành vận tải dầu khí tiếp tục khó khăn trong năm 2019, PVTrans đã đề ra các nhiệm vụ kế hoạch chủ yếu: Vận chuyển an toàn, kịp thời toàn bộ nguyên liệu dầu thô đầu vào và sản phẩm dầu đầu ra của NMLD Dung Quất do các đơn vị trong ngành phân phối; tận dụng tối đa mọi cơ hội, sự ủng hộ của Tập đoàn và các đơn vị thành viên dành quyền tham gia vận chuyển 25% sản lượng dầu thô đầu vào, 40% sản lượng dầu sản phẩm cho NMLHD Nghi Sơn; tiếp tục tham gia vận chuyển dầu thô và các sản phẩm dầu trên thị trường trong và ngoài nước cũng như cho thuê tàu trên thị trường quốc tế để khai thác tối đa năng lực đội tàu hiện có và tăng nguồn thu ngoại tệ.

Bên cạnh đó, thực hiện tốt công tác vận hành, đảm bảo khai thác an toàn, hiệu quả FSO PVN Đại Hùng Queen tại mỏ Đại Hùng, FPSO Lewek Emas tại mỏ Chim Sáo và tiếp tục thực hiện hỗ trợ vận hành an toàn tàu FPSO Song Doc Pride MV 19; tiếp tục cung cấp nguồn nhân sự chất lượng để phục vụ cho dự án phát triển mỏ Sao Vàng Đại Nguyệt; là đầu mối tham gia cung ứng kịp thời, đầy đủ dịch vụ vận chuyển than cho các nhà máy nhiệt điện chạy than của PVN.

Tin mới

Ba cổ đông lớn Chứng khoán HD đồng loạt thoái vốn
11 giờ trước
CTCP Vina Đại Phước, Công ty TNHH Đầu tư Huỳnh Phát, CTCP Đầu tư Dynamic & Development là 3 cổ đông lớn đồng loạt thoái sạch vốn tại Chứng khoán HD.
Phát biểu của Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên bố khởi công, khánh thành 234 dự án lớn trên cả nước
11 giờ trước
Sáng 19/12, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự lễ khởi công, khánh thành và thông xe kỹ thuật các công trình, dự án chào mừng Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu phát biểu của Thủ tướng Chính phủ tại sự kiện quan trọng này.
Một công ty chứng khoán vừa bị thu hồi giấy phép kinh doanh chứng khoán phái sinh
10 giờ trước
Công ty chứng khoán này vừa tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường 2025, thông qua một số nội dung quan trọng.
Tập đoàn DOJI chính thức khởi công dự án với tòa tháp cao 75 tầng
10 giờ trước
Ngày 19/12/2025, Tập đoàn DOJI đã chính thức khởi công dự án Khu phức hợp Dragon 75 Complex, đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược phát triển lĩnh vực bất động sản của Tập đoàn. Điểm nhấn của dự án là tòa tháp cao 75 tầng, được định vị trở thành một biểu tượng kiến trúc mới của thành phố Hải Phòng và khu vực phía Bắc.
Luxora Vĩnh Yên - Kỳ quan cảm xúc bên hồ Đầm Vạc chính thức ra mắt
10 giờ trước
Tiếp nối thành công dự án Luxora Bắc Giang, đơn vị phát triển chính thức giới thiệu Luxora Vĩnh Yên, hứa hẹn mở ra chuẩn mực sống cao cấp bên hồ Đầm Vạc. Dự án được định vị là tổ hợp căn hộ cao cấp, nơi hội tụ hài hòa giữa kiến trúc hiện đại, không gian sinh thái và triết lý sống đề cao sự cân bằng nội tại.

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu sang Trung Quốc lao dốc, Mỹ tăng mạnh đưa 'vàng trắng' vào Việt Nam, nước ta tiêu thụ đứng thứ 3 thế giới
14/12/2025 06:30
Mỹ duy trì là nhà cung cấp số 1 của Việt Nam trong năm 2025 ở mặt hàng này.
Café Amazon đã chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam?
22/11/2025 06:51
Sau 5 năm hoạt động, Café Amazon "âm thầm" rời thị trường Việt Nam mà không có một thông tin công khai nào!
Xuất khẩu sang Trung Quốc trượt dốc, Mỹ tăng mạnh đưa một mặt hàng vào Việt Nam, giá cực rẻ
10/11/2025 09:28
Lượng nhập khẩu mặt hàng này từ Mỹ vào Việt Nam đang tăng hơn 100%.
Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.