Quả bầu khổng lồ ở Khánh Hoà, phơi khô bán giá tiền triệuicon

Ở Khánh Hòa, có một giống bầu lạ, cực khủng, mỗi trái nặng từ 9-12kg, đem sấy khô bán với giá 1 triệu đồng/kg.

Ở Khánh Hòa, có một giống bầu lạ, cực khủng, mỗi trái nặng từ 9-12kg, đem sấy khô bán với giá 1 triệu đồng/kg.

 

Giống bầu lạ nặng từ 9-12kg, phơi khô bán 1 triệu đồng/kg

Báo Khánh Hòa thông tin, sau hơn 1 năm xuất hiện ở Khánh Hòa, cây bầu Nhật Bản tỏ ra rất thích hợp và là một lựa chọn tốt trong quá trình chuyển đổi cây trồng của nông dân.

Ông Paul Edward, Giám đốc Công ty TNHH Thực phẩm Capsi - doanh nghiệp đã trồng 340 dây bầu Nhật Bản, cho biết: Chỉ sau gần 2 tháng gieo trồng, cây đã bắt đầu cho trái. Mỗi dây có thể cho trái liên tục trong vòng 6 tháng. Tổng cộng một vòng đời, một dây bầu cho từ 8-12 trái, mỗi trái nặng từ 9-12kg. Không những đạt về năng suất, trong điều kiện chăm sóc đúng quy trình kỹ thuật, chất lượng trái bầu to, tròn đều.

Quả bầu khổng lồ ở Khánh Hoà, phơi khô bán giá tiền triệu
Trái bầu nặng 9kg. (Ảnh: Báo Khánh Hòa)

Sau khi thu hoạch, doanh nghiệp sẽ chế biến bầu bằng cách thái thành sợi dày 3mm, bản rộng 3cm, sau đó phơi khô rồi đóng gói, một phần bán ra thị trường trong nước, còn phần lớn xuất khẩu sang Nhật Bản, Trung Quốc. Sợi bầu khô được dùng trong chế biến món ăn. Dự kiến, giá sợi bầu khô trong nước có thể tới 1 triệu đồng/kg.

Độc đáo kiểu buôn bán 'bỏ tiền vào xô, lấy đồ ở chậu' thời Covid-19

Báo Người Lao Động thông tin, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều tiểu thương kinh doanh tại nhà ở khu chợ tạm 7,2 ha Vĩnh Phúc (Ba Đình, Hà Nội) đã nghĩ ra cách để đồ ăn vào chậu sau đó người mua bỏ tiền vào chiếc xô bên cạnh nhằm hạn chế tiếp xúc và tập trung đông người.

Người đến đây mua hàng đều phải đứng sau hàng rào chắn, không được tiếp xúc quá gần và phải giữ đúng khoảng cách tối thiểu là 2m. Nước sát khuẩn được nhiều tiểu thương kinh doanh tại nhà đặt trước cửa cho khách đến sử dụng.

Lạ lùng món 'tôm bò trên cây' của người xứ Lạng

Nói đến ẩm thực Lạng Sơn, ngoài khâu nhục, vịt quay, thịt lợn quay còn có một món ăn dân dã mang hương vị núi rừng của người Tày, Nùng nhưng không phải ai cũng biết, đó là "tôm rừng". Theo Báo Dân Trí, món ăn lạ này tuy ngon nhưng giá thành khá cao, khoảng hơn 300.000 đồng/kg và không phải lúc nào cũng có.

Quả bầu khổng lồ ở Khánh Hoà, phơi khô bán giá tiền triệu
"Tôm rừng" bám trên cây.

Gọi là "tôm rừng" là bởi loài này có hình dáng khá giống với loài tôm nhưng lại thuộc dòng côn trùng. "Tôm rừng" có kích thước nhỏ, con nào to chỉ bằng ngón tay út của người lớn. Loài này có đôi chân tựa như con cào cào, toàn thân có màu xám trong, hơi nhàn nhạt. Chính từ hình dáng kỳ dị cùng thói quen ưa sống ở những nơi có khí hậu ẩm ướt, cây cối rậm rạp, hay trú trong hốc cây to mà chỉ trong rừng sâu mới có, người ta mới gắn cho chúng cái tên khá lạ "tôm rừng".

Tiệm xôi có cái tên kinh dị nhưng ăn thì ngon vô đối

Tiệm xôi này có tên thực là Xôi Mặn nhưng đa phần khách đều gọi là quán "xôi nhà xác". Giải thích về cái tên kỳ lạ, ông Lưu Bảo Minh, chủ tiệm xôi chia sẻ trên GiadinhNet: "Ngày trước quán nằm ở góc đường Nguyễn Tri Phương và Trần Phú nhưng từ khi dời về đây, nằm gần nhà tang lễ, các tiệm bán hòm, dịch vụ mai táng, bệnh viện nên quán được khách đặt tên như vậy".

Quán xôi là một chiếc xe có tủ kính trông như xe bánh mì vẫn thường thấy ở nhiều tuyến phố tại Sài Gòn. Nồi xôi được bắc trên bếp gas đặt trong xe, xôi luôn nghi ngút khói. Quán chỉ bán duy nhất loại xôi mặn. Ngoài các nguyên liệu chính là xôi, lạp xưởng và chà bông còn có mỡ hành và hành phi tạo mùi thơm và tròn vị. Một điểm cộng nữa là quán rắc thêm đậu phộng giã nhỏ, tạo vị lạ miệng vì xôi mặn ít ai sử dụng nguyên liệu này. Một điều thú vị nữa là cách ăn độc đáo, xôi sẽ được gói trong lá chuối tươi thành cuộn dài như bánh tét. Khách ăn tới đâu thì xé lá chuối tới đó, tuyệt đối không sử dụng muỗng.

Lạ lùng bánh cuốn chan nước canh ở Cao Bằng

Nếu ánh cuốn tại nhiều nơi chỉ là lớp bột tráng lên, thêm vào bên trong nhân thịt, mộc nhĩ chấm cùng nước mắm, thì bánh cuốn Cao Bằng hoàn toàn khác, ăn kèm với một bát nước canh xương. Người dân Cao Bằng coi bánh cuốn ăn cùng nước canh xương là đặc sản, món quà sáng dân dã từ bao đời nay.

Quả bầu khổng lồ ở Khánh Hoà, phơi khô bán giá tiền triệu
Khi ăn, bánh sẽ nhúng ngập trong bát canh được thêm chút ớt, măng chua.

Thay vì nước chấm nước mắm pha chua ngọt, bánh cuốn Cao Bằng ăn với nước xương ống trong vắt cùng vị ớt và măng ngâm mắc mật nên món ăn này còn được gọi là "bánh cuốn canh". Đây là cách để phân biệt với các vùng miền khác như bánh cuốn Phủ Lý (Hà Nam), bánh cuốn Thanh Trì (Hà Nội).

Lão nông trồng giống mít lạ hái quả không đủ bán

Theo Báo Dân Trí, lão nông Nguyễn Minh Trắng (70 tuổi, ở xã Vị Đông, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) được biết đến như "ông tổ" của cây mít ruột đỏ trong vùng. Ông Trắng là người đầu tiên đưa giống mít lạ này về địa phương trồng, cũng là người bán cây mít giống cho bà con. Loại mít này có múi màu đỏ gạch, vị ngọt thanh vừa miệng, vừa dai vừa giòn.

Trên diện tích 1,5 ha mít đang cho thu hoạch, mỗi tháng ông Trắng có thể thu đến 4 tấn quả. Do giá mít ruột đỏ được thương lái thu mua rất cao, ở mức 70.000 đồng/kg, nên mỗi năm ông Trắng có thể bỏ túi đến 3 tỷ đồng.

Cà xỉu - đặc sản độc lạ chỉ có ở Kiên Giang

Con cà xỉu là một đặc sản độc đáo ở Hà Tiên (Kiên Giang). Theo Tri thức và Cuộc sống, vẻ bề ngoài của cà xỉu khá giống những loài hải sản hai mảnh vỏ nhưng cũng giống cả loài côn trùng với cái râu thật dài và to. Thực khách khi nhìn thấy con cà xỉu đều có cảm giác sờ sợ, chẳng dám đụng đũa.

Quả bầu khổng lồ ở Khánh Hoà, phơi khô bán giá tiền triệu
Con cà xỉu là một đặc sản độc đáo ở Hà Tiên (Ảnh: IT)

Không chỉ có hình dáng lạ mắt, món ăn này còn khiến người ta tò mò về hương vị của nó. Khi bắt được cà xỉu, người ta đem muối tương tự như muối ba khía. Từ cà xỉu muối, người dân đã tạo ra nhiều món ăn thơm ngon hấp dẫn.

Lạ lùng ngôi chợ ở Yên Bái cái gì cũng đồng giá 5.000 đồng

Báo Nông Nghiệp Việt Nam cho hay, chợ "5 nghìn" nằm ven quốc lộ 32 từ Văn Chấn vào thị xã Nghĩa Lộ, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Nơi đây, người dân vùng cao bán các mặt hàng nông sản và sản vật của người dân địa phương với mức giá 5 nghìn đồng.

Theo những người buôn bán lâu năm, chợ được hình thành hơn chục năm nay. Do chưa có tên và chưa được quy hoạch thành chợ dân sinh nên người dân và khách đi đường gọi là chợ 5 nghìn hay chợ một giá.

Chợ 5 nghìn không chỉ có ý nghĩa về mặt thương mại mà còn là địa chỉ văn hóa thu hút khách du lịch gần xa bởi chính yếu tố con người giản dị, mộc mạc, chân chất nơi đây. 

Hạnh Nguyên(Tổng hợp)

Tin mới

Tối 1-11, giá vàng miếng SJC trên thị trường tự do tiếp tục lao dốc
2 giờ trước
So với mức đỉnh lịch sử ở vùng 177 triệu đồng hồi giữa tháng 10-2025, giá vàng miếng SJC trên thị trường tự do đã giảm trên 20 triệu đồng/lượng
Trung Quốc công bố tên lửa siêu vượt âm có thể 'biến hình' ở tốc độ âm thanh
2 giờ trước
Các nhà khoa học quân sự Trung Quốc công bố nguyên mẫu tên lửa siêu vượt âm có khả năng “biến hình” giữa chừng khi bay với tốc độ trên Mach 5 (hơn 6.000 km/h).
Siết quy định an toàn tài chính với công ty chứng khoán, quản lý quỹ từ tháng 12/2025
24 phút trước
Thông tư số 102/2025/TT-BTC được ban hành với mục tiêu tính các chỉ tiêu an toàn tài chính bao quát được rủi ro trong hoạt động của công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ.
Yên Nhật rơi mạnh nhất kể từ tháng 7 sau động thái của BOJ khiến thị trường thất vọng
5 phút trước
Trong khi thị trường Nhật Bản mất niềm tin vào khả năng BOJ sẽ sớm tăng lãi suất khiến đồng yên sụt giá, thì Euro và bảng Anh giảm khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Anh (BOE) giữ nguyên lãi suất.
Nghịch lý iPhone 17: Rớt giá chưa từng có sau 1 tháng, riêng một phiên bản siêu hot vẫn bị săn lùng
7 phút trước
Chỉ hơn một tháng sau khi chính thức lên kệ tại Việt Nam, thị trường iPhone 17 series đang diễn ra một kịch bản hoàn toàn khác biệt. Tình trạng khan hàng, "ngáo giá" như mọi năm đã không xuất hiện, thay vào đó, nhiều model bắt đầu rớt giá mạnh.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

38.231.348 VNĐ / tấn

174.70 JPY / kg

0.91 %

- 1.60

Đường

SUGAR

8.371.259 VNĐ / tấn

14.43 UScents / lb

1.05 %

+ 0.15

Cacao

COCOA

161.858.644 VNĐ / tấn

6,151.00 USD / mt

1.54 %

+ 93.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

228.019.627 VNĐ / tấn

393.05 UScents / lb

0.27 %

+ 1.05

Gạo

RICE

12.165 VNĐ / tấn

10.16 USD / CWT

0.73 %

- 0.08

Đậu nành

SOYBEANS

10.633.758 VNĐ / tấn

1,099.80 UScents / bu

0.78 %

+ 8.50

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

9.328.472 VNĐ / tấn

321.60 USD / ust

1.90 %

+ 6.00

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Dấu hiệu bong bóng AI sắp nổ tung: Chỉ cần CEO Nvidia đi ăn gà rán, cổ phiếu quán bán gà ngay lập tức bốc đầu tăng 20%
34 phút trước
Khi bong bóng AI lên đỉnh, đến cả quán gà rán cũng thành cổ phiếu ăn theo Nvidia.
Quốc gia giữ kỷ lục nợ: Bằng 260% quy mô GDP, chỉ một năm nợ thêm 800 tỷ USD
19 phút trước
Đây là con số kỷ lục.
Lộ diện thêm nhiều đường dây lừa đảo xuyên quốc gia
51 phút trước
Cảnh sát Malaysia đang truy lùng 7 đối tượng bị chính quyền Singapore truy nã với cáo buộc liên quan đến một đường dây lừa đảo hoạt động ở Campuchia.
Một phường ở TP.HCM muốn thành khu dân cư tiên phong phân loại rác
53 phút trước
Sáng 1.11, tại Công viên Bình Phú, UBND phường Bình Phú phối hợp cùng Mạng lưới Ngân hàng Thực phẩm Việt Nam (Food Bank Việt Nam) và Green Journey tổ chức Ngày hội “Chung tay vì môi trường - Bình Phú Xanh 2025”, hướng đến mô hình “Khu dân cư xanh - sạch - văn minh”.