Quảng Nam kêu gọi các doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư vào sân bay Chu Lai

07/03/2018 14:13
Ông Lê Trí Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam kêu gọi các doanh nghiệp (DN) Hoa Kỳ đầu tư xây dựng sân bay Chu Lai.

Bởi theo ông Thanh, sân bay Chu Lai đã được quy hoạch đến năm 2030 sẽ thành trung tâm vận chuyển và các dịch vụ hàng không quy mô lớn nhất khu vực.

Trong khuôn khổ sự kiện hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson của Hoa Kỳ đến Đà Nẵng, Bộ Ngoại giao, UBND TP.Đà Nẵng phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức Hội nghị “Gặp gỡ Hoa Kỳ 2018” với sự tham gia của lãnh đạo 7 tỉnh, thành miền Trung gồm Bình Định, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, TT-Huế và Đà Nẵng. Tại đây, ông Lê Trí Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam kêu gọi các DN Hoa Kỳ đầu tư xây dựng sân bay Chu Lai.

Ông Thanh cho biết, định hướng của địa phương sẽ phát triển Chu Lai thành sân bay quốc tế, là trung tâm vận chuyển và các dịch vụ hàng không quy mô lớn nhất khu vực.

Dù được Hoa Kỳ xây dựng từ trước năm 1975, và bỏ hoang phế sau chiến tranh, nhưng năm 2004, Quảng Nam đã tái khai thác thì hoạt động hàng không lại phát triển mạnh mẽ. Đến 2015, sân bay Chu Lai có khả năng đón máy bay hạng nặng. Năm 2015, lượng khách qua sân bay Chu Lai chỉ với 155.000 lượt khách/năm, đến 2017 đã có 680.000 lượt.

Chính phủ cũng đã đồng ý quy hoạch sân bay này trở thành trung tâm vận chuyển và dịch vụ hàng không của thế giới với tần suất 5 triệu khách/năm và 4 triệu tấn hàng hóa/năm vào thời điểm 2030.

Đặc biệt trong tương lai, khi dự án khai thác mỏ dầu khí Cá voi xanh của Exxon Mobil đưa vào hoạt động sẽ mở ra cho Quảng Nam nhiều cơ hội lớn để phát triển các hoạt động logictics.

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
11 phút trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
30 phút trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
3 giờ trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
4 giờ trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
5 giờ trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Xem trước Hyundai Tucson 2026: Có điểm như Santa Fe, bỏ máy dầu, có bản PHEV chạy 100km không cần xăng
6 giờ trước
Thế hệ kế tiếp của Hyundai Tucson dự kiến sẽ là mẫu xe quan trọng nhất ra mắt trong năm sau của hãng.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
22 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
23 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.
Apple tôn vinh Việt Nam theo cách đặc biệt nhân ngày đại lễ 30/4
1 ngày trước
Việc Apple dành riêng một chiến dịch để vinh danh các nhà phát triển Việt trong dịp 30/4 là một hành động đặc biệt, cho thấy Việt Nam đang dần chuyển mình thành nơi tạo nên những nhà phát triển tài năng có bản sắc, có sức lan tỏa trên bản đồ công nghệ toàn cầu.