Quảng Ngãi: Dự án mới khởi công đã được nghiệm thu hoàn thành (?)1

16/04/2020 11:36
(Dân Việt) Dù mới làm xong cách đây khoảng 1,5 tháng nhưng theo phản ánh thì trước đó, vào cuối tháng 12.2019, sau khi khởi công được vài ngày 2 dự án đường giao thông ở xã Ba Lế và Ba Giang, huyện Ba Tơ, với tổng vốn đầu tư khoảng 3,9 tỷ đồng đã được cấp thẩm quyền địa phương này ký thủ tục nghiệm thu hoàn thành (?).

Liên quan đến vụ việc ông Trương Đức Hải, Phó giám đốc Ban QLDA giảm nghèo khu vực Tây Nguyên, huyện Ba Tơ lập số văn bản "ma" giúp doanh nghiệp thi công trái phép 2 dự án Nâng cấp nối tiếp tuyến đường Nước Lô-Gò Khôn, xã Ba Giang (tổng vốn 3,4 tỷ đồng, do BQL DA giảm nghèo khu vực Tây Nguyên, huyện Ba Tơ làm chủ đầu tư); dự án Nâng cấp đường giao thông nông thôn Gòi Lế, xã Ba Lế ( tổng vốn đầu tư 500 triệu đồng, do UBND xã Ba Lế làm chủ đầu tư), PV Báo Dân Việt còn nhận được phản ánh nhiều sai phạm liên quan khác.

quang ngai: du an moi khoi cong da duoc nghiem thu hoan thanh (?) hinh anh 1

Cơ quan chức năng trong một lần đi kiểm tra hiện trường dự án.

Cụ thể 2 dự án trên mới hoàn thành cách đây khoảng 1,5 tháng nhưng trước đó, vào cuối tháng 12.2019, sau khi khởi công được vài ngày, 2 công trình này đã được cấp thẩm quyền Ba Tơ đã ký nghiệm thu hoàn thành; đồng thời thanh toán 100% kinh phí cho đơn vị thi công.

Nghiêm trọng hơn, theo tài liệu PV Dân Việt có được, trong quá trình thi công 2 dự án, đơn vị trúng thầu là công ty TNHH Tư vấn xây dựng và phát triển cộng đồng (trụ sở tại TP.Quảng Ngãi), đã "ăn" bớt vật liệu. Cụ thể theo thiết kế, sau khi sử dụng phương tiện thực hiện lu lèn xong thì phải đổ lớp cấp phối đá dăm, dày 12 cm rồi mới đổ bê tông. Nhưng đơn vị thi công không thực hiện đổ lớp cấp phối(?).

quang ngai: du an moi khoi cong da duoc nghiem thu hoan thanh (?) hinh anh 2

quang ngai: du an moi khoi cong da duoc nghiem thu hoan thanh (?) hinh anh 3

Đơn vị thi công là công ty TNHH Tư vấn xây dựng và phát triển cộng đồng đổ bê tông trực tiếp sau khi lu lèn để "ăn bớt" lớp cấp phối đá dăm (ảnh cắt từ clip)

Sáng 16/4, trả lời phản ánh trên, sau khi cho biết hiện đang bận họp, ông Trần Trung Triết - Chủ tịch UBND, kiêm Giám đốc Ban QLDA giảm nghèo khu vực Tây Nguyên, huyện Ba Tơ hướng dẫn trao đổi với ông Trương Đức Hải, Phó giám đốc ban này. Tuy nhiên ông Hải từ chối và đề nghị PV làm việc với Giám đốc BQL DA là  ông Trần Trung Triết.

Như Báo Dân Việt đã phản ánh, theo quy định hiện hành trước khi đơn vị trúng thầu thi công 2 DA trên, bắt buộc phải được thẩm định kết quả đấu thầu (do Tổ thẩm định kết quả đấu thầu-BQL DA, đảm nhận thực hiện). Trên cơ sở này, chủ đầu tư mới ra quyết định công nhận kết quả trúng thầu và tiến hành đàm phán, ký hợp đồng thi công.

quang ngai: du an moi khoi cong da duoc nghiem thu hoan thanh (?) hinh anh 4

Tuyến đường Nước Lô-Gò Khôn, xã Ba Giang, một trong 2 dự án thi công trái phép.

Trong khi Tổ thẩm định- BQL DA Giảm nghèo khu vực Tây Nguyên, huyện Ba Tơ chưa thẩm định thì ông Trương Đức Hải, Phó giám đốc, kiêm Tổ trưởng chấm thầu của ban này, đã tự ý lập số văn bản ma của Tổ thẩm định, trình cấp thẩm quyền phê duyệt kết quả trúng thầu, để doanh nghiệp được phép thi công trái quy định.

Tuy thừa nhận phản ánh trên là đúng, nhưng ông Hải lại cho rằng việc này là do lịch sử để lại, nhiều địa phương khác ở Quảng Ngãi cũng làm như vậy, chứ không riêng gì ở Ba Tơ (?).

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
5 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
4 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
3 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
3 giờ trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
3 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Rò rỉ hình ảnh VinFast VF 9 bản đặc biệt, đây là "Tinh hoa độc bản"?
2 giờ trước
Trước thời điểm ra mắt chính thức vào ngày 20/6, một mẫu SUV được cho là VinFast VF 9 phiên bản đặc biệt đã lộ diện trên đường phố Việt Nam, hé lộ nhiều chi tiết thiết kế độc đáo.
VinFast lần đầu lộ diện 'cứ điểm' kinh doanh tại Ấn Độ: Tham vọng tỷ đô của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sắp khởi động
1 ngày trước
Tham vọng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có bước tiến mới.
Xsolla Connect lần đầu tiên tại Việt Nam: Mở ra cơ hội hợp tác toàn cầu
1 ngày trước
Lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, chuỗi sự kiện kết nối ngành game quốc tế Xsolla Connect đã chính thức diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, mở ra một không gian đối thoại thực chất cho cộng đồng game trong khu vực.
Toyota Land Cruiser thêm bản hybrid: Mạnh ngang Lexus LX 700h, bình xăng lớn, pin chịu được khắc nghiệt để off-road
2 ngày trước
Toyota đã chính thức bổ sung phiên bản hybrid cho dòng xe Land Cruiser 300, mở ra kỷ nguyên mới cho những chuyến phiêu lưu không giới hạn với công nghệ tiên tiến và hiệu suất ấn tượng.