Quý 1/2018, khu Đông TP.HCM tiếp tục đón nhận gần 5.000 căn hộ và 500 biệt thự cao cấp

04/01/2018 14:01
Về khu vực có nguồn cung tăng "nóng" nhất trong năm 2018, theo CBRE Việt Nam, phía Đông và Nam Sài Gòn tiếp tục là các điểm nóng của thị trường trong năm nay, với nhiều dự án mới tại khu vực quận 2, 7, 8 và Bình Thạnh sẽ tạo ra một lượng cung mới trên thị trường.

Theo nhận định của bà Dương Thùy Dung - Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu của CBRE Việt Nam, trong năm 2017, khu Đông vẫn giữ "thế thượng phong" như nhiều năm trước đây về cả nguồn cung và mức thanh khoản. Tốc độ hấp thụ và thanh khoản của thị trường nhà ở khu Đông tiếp tục giữ vững mức cao, đặc biệt hàng loạt dự án nhà ở đã và đang xây dựng sẽ hưởng lợi rất lớn từ nhiều dự án hạ tầng giao thông sắp được đưa vào sử dụng.

"Đặc biệt, chỉ trong vòng 3 năm trở lại đây, khu Đông đã hình thành một mạng lưới hạ tầng giao thông khá lớn, hiện đại và kết nối đồng bộ. Song song đó, khu đô thị Thủ Thiêm được xem là trung tâm kinh tế mới của TP.HCM cũng là một trong những đòn bẩy quan trọng cho thị trường địa ốc toàn bộ khu Đông", bà Dung nói thêm.

"Chúng tôi dự đoán năm 2018, phân khúc trung cấp vẫn chiếm lĩnh thị trường. Bên cạnh đó, phân khúc căn hộ cao cấp sẽ trỗi dậy mạnh mẽ, tập trung phần lớn tại khu Đông. Các chủ đầu tư sẽ mở bán các căn hộ cao cấp mà mình đã dời lại sang năm 2018", bà Dung nhận định.

Khởi đầu cho hiện tượng này có thể kể Tập đoàn Novaland vừa chính thức giới thiệu dự án Khu Dân cư phức hợp cao cấp Victoria Village tọa lạc tại mặt tiền đường Đồng Văn Cống, liền ngay trục huyết mạch Mai Chí Thọ (Thạnh Mỹ Lợi, Q.2). Dự án có 4 tòa tháp cao 25 tầng và 1 tầng hầm, với hơn 900 căn hộ có diện tích linh hoạt từ 52m2 – 95m2, có mức giá dự kiến từ 2,5 tỷ đồng/căn. Dự án sở hữu hệ thống tiện ích nội khu hiện đại và đẳng cấp, gồm: khu quảng trường công viên rộng 5.000m2, hồ bơi tràn, khu vui chơi trẻ em, phòng gym…

Nối tiếp đà thành công bán được hơn 5.000 căn hộ trung cấp ra thị trường trong năm 2017 vừa qua, Hưng Thịnh Land cũng sắp giới thiệu ra thị trường một dự án rộng hơn 14,5ha nằm ngay cạnh Victoria Village của Novaland. Theo tìm hiểu, dự án Saigon Mystery Villas bao gồm hơn 300 căn nhà phố liền kề và biệt thự cao cấp, đó là chưa kể số lượng lớn căn hộ cao cấp sẽ được đầu tư trong giai đoạn tiếp theo của dự án này. Đây là sản phẩm đầu tiên trong chuỗi hơn 7.000 căn hộ Hưng Thịnh Land dự kiến sẽ tung ra thị trường năm 2018.

 Nguồn cung căn hộ cao cấp đang nở rộ tại khu Đông.

Nguồn cung căn hộ cao cấp đang nở rộ tại khu Đông.

Song song đó, tập đoàn bất động sản hàng đầu Malaysia Berjaya cũng đổ cả nghìn tỷ vào vào gần 1.000 căn hộ Topaz Twins có giá từ 1,3 tỷ với những tiêu chuẩn quốc tế và gây lên một cơn sốt với thị trường địa ốc ngay ngày đầu công bố. Khang Điền vừa đưa ra thị trường dự án căn hộ tầm trung Jamila tại quận 9.

Hay mới đây nhất, công ty cổ phần phát triển nhà Thủ Đức (Thủ Đức House) và Công ty TNHH Daewon (Hàn Quốc) cũng vừa động thổ xây dựng dự án Centum Wealth với quy mô 11.582 m2, toạ lạc ngay mặt tiền đường Phan Chu Trinh, P. Hiệp Phú, quận 9. Dự án này gồm 3 block A1 cao 18 tầng, A2, A3 cao 20 tầng với mật độ xây dựng 36%. Các căn hộ tại đây có diện tích từ 55-89m2 với đầy đủ tiện ích như trung tâm thương mại, trường mầm non, hồ bơi, phòng tập thể dục, khu vui chơi cho trẻ, BBQ ngoài trời, công viên cây xanh. Dự kiến các căn hộ tại đây có giá từ 1,5 tỷ đồng.

Ngoài ra, theo tìm hiểu Thu Duc House trong năm 2018 sẽ tiếp tục tung ra 2 dự án nhà ở mới cũng tại khu Đông. Tập đoàn SDI cũng sắp tung ra thị trường dự án khu đô thị cao cấp cách đại lộ Mai Chí Thọ khoảng 1km, có diện tích hơn 70ha. Công ty Địa ốc Phú Long cũng mang ra thị trường một khu đô thị nằm tại phường Phú Hữu.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia bất động sản, với tốc độ đầu tư hàng loạt dự án hạ tầng giao thông bao quanh khu Đông (quận 2,9, Thủ Đức), từ đó kích thích hàng tỷ USD của các nhà đầu tư nước ngoài vào các dự án khách sạn, trung tâm thương mại - văn phòng, các khu giải trí hiện đại tập trung tại khu đô thị mới Thủ Thiêm, thì việc "bùng nổ" nguồn cung căn hộ xuanh quanh vùng là điều dễ hiểu. Trong giai đoạn 2018 - 2020, thị trường khu Đông, mà đặc biệt là khu vực quận 2, vùng giap ranh với Thủ Thiểm tiếp tục đạt mức hấp thụ cao.

Tin mới

Dự án khu đô thị trên 'đất vàng' Cao Xà Lá bắt đầu thi công
10 giờ trước
Khu "đất vàng" Cao Xà Lá nằm trên trục đường Nguyễn Trãi (phường Khương Đình, Hà Nội) đang bắt đầu triển khai xây dựng dự án bất động sản và phá dỡ các hạng mục cũ.
Việt Nam vừa có thêm 3 tỷ phú USD mới toanh, nâng tổng số lượng lên 8 người
9 giờ trước
Ba doanh nhân mới được thêm vào đến từ Vingroup và VPBank.
Hơn 1 tỷ USD vốn ngoại 'rót' vào Bắc Ninh trong 1 ngày
9 giờ trước
Chỉ trong một ngày cận Tết Nguyên đán, Bắc Ninh trao quyết định đầu tư và điều chỉnh tăng vốn cho 24 dự án đầu tư nước ngoài, với tổng vốn hơn 1 tỷ USD và 5 dự án trong nước với tổng vốn khoảng 19.000 tỷ đồng.
Đề nghị cân nhắc kỹ việc xây sân bay Ninh Bình
9 giờ trước
Nằm giữa mạng lưới các sân bay hiện hữu như Nội Bài, Cát Bi, Thọ Xuân và trong tương lai là Gia Bình, đề xuất xây dựng Cảng hàng không Ninh Bình được khuyến nghị cần cân nhắc kỹ hiệu quả khai thác và nguy cơ phân tán nguồn lực.
Nóng: Hộ kinh doanh lưu ý, từ 1/3/2026 áp dụng quy định mới về tên tài khoản ngân hàng
9 giờ trước
Hộ kinh doanh cần lưu ý về cách đặt tên tài khoản ngân hàng phục vụ hoạt động kinh doanh.

Tin cùng chuyên mục

"Chiêu trò" lừa đảo vé máy bay Tết qua mạng
8 giờ trước
Hãng hàng không Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách mua vé qua kênh chính thức dịp cao điểm Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Địa phương miền núi của Việt Nam có chè ngon nức tiếng, giá trên 100 triệu đồng/kg
12 giờ trước
Sản phẩm này được nuôi dưỡng trong 10 năm, được tinh luyện trong lò than, nên hương thơm ngọt, hòa quyện giữa hương trà, hương cà phê.
Mỹ càng làm khó, quốc gia này lại càng mạnh: Sở hữu 3/20 nhà sản xuất chip bán dẫn hàng đầu thế giới, doanh thu gần 50 tỷ USD
13 giờ trước
Sự vươn lên của ngành công nghiệp bán dẫn Trung Quốc xuất phát từ những lệnh hạn chế của chính quyền Mỹ. Tính đến hết năm 2025, quốc gia này đã sở hữu 3 công ty chip hàng đầu thế giới.
Bị "khai tử", một mẫu điện thoại hạng sang của Apple vẫn tăng giá bất thường tại Việt Nam
15 giờ trước
Điều này trái với quy luật thường thấy của thị trường điện thoại.