Quý 2, lợi nhuận trước thuế Ngân hàng Quốc Dân sụt giảm mạnh

28/07/2018 13:33
Lũy kế 6 tháng đầu năm, NCB có lãi 15,6 tỷ đồng trước thuế. Trong đó, lợi nhuận quý 2 chỉ đạt 2,2 tỷ đồng, sụt giảm mạnh so với quý 1 do phải trích lập dự phòng.

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB – HNX:NVB) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất giữa niên độ năm 2018.

Đến 30/6/2018, tổng tài sản ngân hàng đạt 73.520 tỷ đồng, tăng nhẹ 2,3% so với đầu năm. Dư nợ cho vay khách hàng tăng trưởng 9,8% đạt 34.868 tỷ đồng; huy động tiền gửi lại bị giảm 1,7% xuống mức 44.929 tỷ đồng. Hoạt động trên thị trường liên ngân hàng thu hẹp lại, tiền gửi tại và cho vay các TCTD khác giảm 7,9%, đạt 8.698 tỷ đồng; đi vay các TCTD khác cũng sụt giảm 19,4% xuống còn 12.677 tỷ đồng.

Tuy huy động tiền gửi của khách hàng, tiền gửi của TCTD khác, đi vay TCTD khác giảm nhưng ngân hàng đẩy mạnh phát hành giấy tờ có giá. Dư có phát hành giấy tờ có giá cuối tháng 6 đạt 11.123 tỷ đồng, gấp đôi con số đầu năm.

Thu nhập lãi thuần trong 6 tháng đầu năm đạt 488 tỷ đồng, tăng 3,8% so với cùng kỳ. Lãi từ hoạt động dịch vụ có lãi gần 14 tỷ trong khi cùng kỳ bị lỗ 254 triệu đồng. Hoạt động kinh doanh tuy vẫn lỗ gần 2 tỷ nhưng không còn bị lỗ nhiều như cùng kỳ năm ngoái (lỗ gần 8 tỷ). Ngân hàng ghi nhận lãi từ hoạt động khác tăng đột biến, đạt 91,6 tỷ trong khi cùng kỳ lỗ 4 tỷ.

Trong khi các hoạt động kinh doanh trên có diễn biến tích cực, hoạt động mua bán chứng khoán có kết quả đi xuống, chỉ lãi 6,4 tỷ đồng trong khi cùng kỳ lãi 72 tỷ.

Chi phí hoạt động của NCB đạt 491 tỷ đồng, tăng 9% so với cùng kỳ. Chi phí dự phòng rủi ro tăng nhẹ từ 37 tỷ đồng lên gần 40 tỷ đồng, toàn bộ chi phí này phát sinh trong riêng quý 2.

Nửa đầu năm, lợi nhuận trước thuế của ngân hàng đạt 15,6 tỷ đồng, tăng 92% so với cùng kỳ năm ngoái và hoàn thành 42% kế hoạch năm. Trong đó, quý 2 chỉ đóng góp 2,2 tỷ đồng LNTT.

Tin mới

Tình cảnh bí ẩn của K+ lúc này: Ai là "kẻ ám hại" đế chế truyền hình trả tiền nức tiếng số 1 Việt Nam?
9 giờ trước
Truyền hình số K+ liệu còn ổn?
Một doanh nghiệp đề xuất ý tưởng độc đáo: Hoán cải xe xăng thành xe điện
9 giờ trước
TP HCM kiến nghị xây dựng hành lang pháp lý cho việc chuyển đổi xe chạy xăng sang động cơ điện, góp phần thúc đẩy mục tiêu chuyển đổi xanh.
Địa ốc Hoàng Quân được chấp thuận triển khai dự án NƠXH 1.000 căn hộ tại Cà Mau
9 giờ trước
Địa ốc Hoàng Quân được Cà Mau chấp thuận chủ trương triển khai thêm dự án NƠXH có 1.000 căn hộ, tổng giá trị 1.215 tỉ đồng.
‘Quay lưng’ với Nga, một quốc gia EU chịu tổn thất nặng nề: Mỗi ngày thiệt hại hơn 1 triệu USD, thất nghiệp tại vùng biên giới cao nhất nước
9 giờ trước
Kinh tế vùng Nam Karelia suy giảm và tỷ lệ thất nghiệp tăng mạnh sau khi Phần Lan đóng cửa biên giới với Nga.
“Ngôi nhà ven biển” Casa hưởng lợi những gì khi hạ tầng giao thông TP.HCM bứt phá?
9 giờ trước
Ngay sau sáp nhập, bản đồ hạ tầng giao thông của siêu đô thị TP.HCM được vẽ lại với tiến độ hiện thực hóa nhanh vượt bậc. Không chỉ tháo gỡ "nút thắt" giao thông nội thị và liên vùng, đây còn là điều kiện đủ để khơi thông động lực thúc đẩy bất động sản đô thị biển tăng trưởng.

Tin cùng chuyên mục

Dừa tươi rớt giá thê thảm
6 giờ trước
Giá dừa tươi đang rớt thảm không chỉ tại Việt Nam mà còn ở Thái Lan. Trong khi đó, giá vẫn rất cao tại thị trường nhập khẩu chính là Mỹ, Trung Quốc.
Vertu cảnh báo
14 giờ trước
Hàng loạt khách hàng giàu có phải mang máy đến Vertu kiểm tra và cay đắng nhận ra thiết bị của mình đã bị can thiệp.
Không ít đại lý tạm ngưng thu mua tiêu và nại lý do này
14 giờ trước
Nhiều đại lý, hợp tác xã phải tạm ngưng mua tiêu vì cho rằng lợi nhuận chỉ hơn 1% nhưng phải tạm đóng thuế GTGT 5%
Vietjet tăng trưởng mạnh trong Quý 3/2025 – chia cổ tức 20% bằng cổ phiếu
2 ngày trước
Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (HoSE: VJC) công bố kết quả kinh doanh Quý 3/2025 với tăng trưởng mạnh mẽ, đạt 97% kế hoạch năm, khẳng định đà phục hồi và phát triển sau đại dịch.