Quy hoạch 2 phân khu đô thị hơn 4.000 ha dọc đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

13/09/2019 08:16
Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai vừa có buổi làm việc với Hội đồng Thẩm định quy hoạch xây dựng để nghe đơn vị tư vấn báo cáo quy hoạch xây dựng tỷ lệ 1/5.000 đối với phân khu C1, D2 của TP.Biên Hòa.

Theo đơn vị tư vấn Trung tâm kiến trúc Việt Nam (Bộ Xây dựng), phân khu C1 và D2 thuộc địa bàn phường Tam Phước, TP.Biên Hòa. Trong phương án quy hoạch được đơn vị này đưa ra, 2 phân khu này được bố trí hai bên đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.

Trong đó, phân khu C1 có diện tích hơn 1.900ha, được quy hoạch xây dựng với chức năng của một khu đô thị phía Tây đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu; trung tâm hành chính và thương mại cấp vùng; quy mô dân số khoảng 147 ngàn người. Tại phân khu này sẽ quy hoạch xây dựng một trung tâm đào tạo y tế cấp vùng, trung tâm công cộng thương mại dịch vụ các cấp, khu dân cư mới và cải tạo chỉnh trang.

Phân khu D2 có diện tích hơn 2,2 ngàn hécta được đơn vị tư vấn định hướng phát triển thành khu đô thị công nghiệp phía Đông đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu và trung tâm thể dục - thể thao cấp vùng với quy mô dân số khoảng 123 ngàn người. Tại phân khu này được quy hoạch một trung tâm thể dục - thể thao cấp vùng với diện tích khoảng 70ha và trung tâm công cộng thương mại dịch vụ có diện tích gần 60ha kết hợp với khu quân sự hiện hữu.

Quy hoạch 2 phân khu đô thị hơn 4.000 ha dọc đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu - Ảnh 1.

Tại buổi làm việc, nhiều ý kiến của đại diện các sở, ngành đã đề nghị xem xét lại chức năng được đơn vị tư vấn quy hoạch tại các phân khu. Đặc biệt là quy hoạch của trung tâm đào tạo y tế và trung tâm thể dục - thể thao cấp vùng, bởi theo quy hoạch, quy mô của các dự án này là rất lớn nên cần đánh giá kỹ hiệu quả thực tế cũng như khả năng thu hút đầu tư.

UBND tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu đơn vị tư vấn nhanh chóng hoàn thiện quy hoạch xây dựng đối với 2 phân khu nói trên. Trong đó, cần đặc biệt chú ý cập nhật lại quy mô dân số bởi trên thực tế hiện nay quy mô dân số đã có sự biến động lớn so với thời điểm khảo sát trước đây. UBND tỉnh cũng nhất trí đề nghị cần đánh giá lại tính cần thiết, hiệu quả của một số quy hoạch cụ thể tại các phân khu. Đồng thời, đơn vị tư vấn cũng cần chú ý đến các quy hoạch về hạ tầng như: giao thông, điện, thoát nước để đảm bảo tính đồng bộ.

Tin mới

Tối 1-11, giá vàng miếng SJC trên thị trường tự do tiếp tục lao dốc
2 giờ trước
So với mức đỉnh lịch sử ở vùng 177 triệu đồng hồi giữa tháng 10-2025, giá vàng miếng SJC trên thị trường tự do đã giảm trên 20 triệu đồng/lượng
Trung Quốc công bố tên lửa siêu vượt âm có thể 'biến hình' ở tốc độ âm thanh
55 phút trước
Các nhà khoa học quân sự Trung Quốc công bố nguyên mẫu tên lửa siêu vượt âm có khả năng “biến hình” giữa chừng khi bay với tốc độ trên Mach 5 (hơn 6.000 km/h).
Siết quy định an toàn tài chính với công ty chứng khoán, quản lý quỹ từ tháng 12/2025
15 phút trước
Thông tư số 102/2025/TT-BTC được ban hành với mục tiêu tính các chỉ tiêu an toàn tài chính bao quát được rủi ro trong hoạt động của công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ.
Yên Nhật rơi mạnh nhất kể từ tháng 7 sau động thái của BOJ khiến thị trường thất vọng
3 phút trước
Trong khi thị trường Nhật Bản mất niềm tin vào khả năng BOJ sẽ sớm tăng lãi suất khiến đồng yên sụt giá, thì Euro và bảng Anh giảm khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Anh (BOE) giữ nguyên lãi suất.
Nghịch lý iPhone 17: Rớt giá chưa từng có sau 1 tháng, riêng một phiên bản siêu hot vẫn bị săn lùng
16 phút trước
Chỉ hơn một tháng sau khi chính thức lên kệ tại Việt Nam, thị trường iPhone 17 series đang diễn ra một kịch bản hoàn toàn khác biệt. Tình trạng khan hàng, "ngáo giá" như mọi năm đã không xuất hiện, thay vào đó, nhiều model bắt đầu rớt giá mạnh.

Tin cùng chuyên mục

8 xe ra mắt Việt Nam tháng 10/2025: Rẻ nhất 520 triệu đồng, đắt nhất hơn 13 tỷ đồng, từ sedan đến SUV, đủ động cơ xăng điện và hybrid
51 phút trước
Thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 10 đón nhận nhiều mẫu xe mới, với đa dạng phân khúc, mức giá và cả tùy chọn động cơ từ xăng, điện tới hybrid.
Jaecoo J7 AWD Individual chính thức ra mắt tại Việt Nam: Giá ưu đãi 799 triệu đồng, thêm hệ dẫn động 4 bánh
7 giờ trước
Phiên bản dẫn động 4 bánh toàn thời gian của Jaecoo J7 vừa được giới thiệu tại Việt Nam, bổ sung lựa chọn cho phân khúc SUV hạng C với khả năng vận hành linh hoạt và nhiều trang bị hỗ trợ người lái.
Sâu 300m dưới lòng đất, phát hiện 1 triệu tấn đất hiếm sau 3 năm khảo sát
22 giờ trước
Tổng trữ lượng có thể lên đến 20 triệu tấn nhưng cần thực hiện thêm khảo sát.
Trung Quốc rót 143 tỷ USD quyết thâu tóm một lĩnh vực quan trọng của thế giới: Đầu tư mạnh tay từ Âu sang Á nhưng mới chỉ 25% dự án hoàn thiện
1 ngày trước
Các tập đoàn của Trung Quốc ở lĩnh vực xe điện và pin đã rót tới 143 tỷ USD vào các dự án ở nước ngoài.