Rẻ hiếm có: Tivi giảm giá 50%, điều hoà sụt giá quá nửaicon

Một loạt sản phẩm điện máy như tivi, tủ lạnh, điều hòa... đang giảm giá mạnh để kích cầu tiêu dùng. Trong đó có những mẫu tivi giảm giá tới hơn 50%.

Một loạt sản phẩm điện máy như tivi, tủ lạnh, điều hòa... đang giảm giá mạnh để kích cầu tiêu dùng. Trong đó có những mẫu tivi giảm giá tới hơn 50%.

 

Hàng điện máy giảm giá sâu

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp và đang trong tháng “cô hồn”, các siêu thị điện máy giảm giá sâu loạt sản phẩm như tivi, tủ lạnh, điều hòa để kích cầu tiêu dùng.

Sản phẩm có mức giảm giá mạnh nhất là tivi, tới hơn 50%. Có những chiếc tivi giá niêm yết là 14 triệu đồng nhưng giờ chỉ còn hơn 6 triệu đồng.

Rẻ hiếm có: Tivi giảm giá 50%, điều hoà sụt giá quá nửa
Tại các siêu thị điện máy, lượng khách hàng tham quan, mua sắm khá vắng vẻ.

Nhiều mẫu điều hòa trong phân khúc giá từ 8-10 triệu đồng cũng được giảm khá sâu. Loạt sản phẩm máy giặt, máy lọc không khí, điện thoại, laptop cũng được khuyến mãi từ 20-50% để kích cầu.

Giá lợn hơi giảm mạnh, thịt lợn tại chợ vẫn đắt

Giá lợn hơi giảm mạnh, về mốc 76.000-80.000 đồng/kg, giảm khoảng 20.000 đồng/kg so với thời điểm giữa tháng 5. Hệ thống siêu thị cũng đồng loạt giảm giá thịt lợn từ 10-20%, đưa giá thịt lợn về mức 100.000-164.500 đồng/kg.

Song, trái ngược với giá lợn tại chuồng, siêu thị thì giá thịt lợn tại chợ vẫn cố thủ ở mức cao dù ế ẩm. Giá thịt lợn tại chợ dân sinh ở Hà Nội hiện ngang ngửa với giá thịt lợn bán tại các hệ thống siêu thị, thậm chí có loại giá còn cao hơn.

Đặc biệt, các loại thịt chế biến sẵn hiện có giá bán ngất ngưởng. Thịt ba chỉ quay và chân giò quay giá lên tới 400.000 đồng/kg, chả nướng 450.000 đồng/kg, tai lợn luộc 270.000 đồng/kg,...

Thị sáp, hoa cau nguyên bẹ đắt hàng, cau tươi tăng giá

Thị là loại quả vốn được coi là quê bỗng nhiên đắt hàng tại thành phố. Vào mùa Vu Lan, giá thị tăng cao. Hiện quả thị có giá 100.000-200.000 đồng/kg tùy kích thước.

Rẻ hiếm có: Tivi giảm giá 50%, điều hoà sụt giá quá nửa
Thị thơm đang là mặt hàng hút khách ở Hà Nội,

Ngoài quả thị, hoa cau nguyên bẹ cũng thu hút nhiều gia đình mua về thắp hương. Giá hoa cau hiện nay khoảng 100.000 đồng/bẹ.

Trong khi đó, tại các nhà vườn ở Quảng Ngãi, cau tươi được thương lái lùng mua để bán sang Trung Quốc với giá khá cao, từ 18.000-20.000 đồng/kg, cao gấp 3-4 lần so với năm ngoái.

Trung Quốc tạm dừng nhập khẩu xoài Việt Nam

Cục Bảo vệ Thực vật thông tin, phía Trung Quốc thông báo về 220 lô xoài tươi (khoảng 3.300 tấn trong tổng số 750 nghìn tấn đã xuất khẩu sang Trung Quốc trong năm 2019-2020) nhập khẩu từ Việt Nam nhiễm sâu hại, nhiều lô còn bị mạo danh xuất xứ nên đã quyết định tạm dừng nhập khẩu mặt hàng này.

Đáng chú ý, trong số các vùng trồng và cơ sở đóng gói này có 2/82 vùng trồng xoài và 1/12 cơ sở đóng gói của Đồng Tháp có trong danh sách vi phạm. Trong quá trình điều tra, Đồng Tháp thông báo về tình trạng các doanh nghiệp sử dụng không đúng mã số, “mượn” mã số của nhau để tiến hành xuất khẩu. Việc này không chỉ gây ảnh hưởng đến uy tín của xoài Việt Nam xuất khẩu mà còn trực tiếp ảnh hưởng đến các đơn vị chủ sở hữu mã số ngay trong vụ xuất khẩu tới đây. 

Xuất khẩu gạo Việt Nam vượt Thái Lan, giá lúa tăng

Trong khi nhiều mặt hàng nông sản sụt giảm mạnh về xuất khẩu do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thì xuất khẩu gạo lại ngược dòng, tăng trưởng cao nhất. Xuất khẩu gạo Việt Nam vượt Thái Lan, vươn lên vị trí số 2 thế giới. 7 tháng năm 2020, lượng gạo xuất khẩu của Việt Nam đạt gần 3,9 triệu tấn, thu về 1,9 tỷ USD.

Xuất khẩu gạo tăng trưởng cao kéo giá lúa tại các tỉnh ĐBSCL tăng trong tháng 7. Cụ thể, giá lúa tăng từ 200-500 đồng/kg lên mức 5.000-6.700 đồng/kg tùy loại.

Giá phòng khách sạn giảm kịch sàn vẫn 'ế chỏng chơ'

Giữa mùa dịch Covid-19, giá phòng của các khách sạn từ bình dân đến cao cấp ở Hà Nội, TP.HCM, Sapa và nhiều địa phương khác đua nhau giảm giá. Nhiều khách sạn 4-5 sao tại Hà Nội, giá phòng giảm tới 70-80% vẫn ế.

Rẻ hiếm có: Tivi giảm giá 50%, điều hoà sụt giá quá nửa
Hàng loạt khạch sạn 5 sao đua nhau giảm giá kịch sàn.

Nhiều ông chủ khách sạn không trụ được, phải rao bán. Hàng loạt khách sạn, nhà nghỉ tại khu trung tâm TP.HCM đang được sang nhượng với giá từ chục triệu đồng đến hàng nghìn tỷ đồng.

Dế mèn rang lá chanh giá gần nửa triệu đồng/kg 

Dế cơm (dế nuôi) đang được rao bán trên "chợ mạng" với giá 200.000 đồng/kg. Loại đặc sản này đang cực kỳ hút khách, là món ăn khoái khẩu của dân Hà Nội.

Dế mèn hiện có giá tới gần nửa triệu đồng 1kg. Dế mèn thường to khỏe, thịt chắc, mập mạp, béo ngậy, ăn bùi thơm ngon hơn so với dế nuôi nên được nhiều người lùng mua về ăn hoặc mang đi biếu.

Vàng mã nhộn nhịp lên chợ online, thủ phủ vàng mã ế ẩm

Trên các trang thương mại điện tử, nhiều sản phẩm vàng mã được rao bán khá nhộn nhịp. Người mua có thể tìm thấy từ tiền giấy, quần áo tới các đồ cúng lễ cô hồn như bỏng ngô, bánh kẹo,... Tuỳ số lượng sản phẩm mà mức giá khác nhau, dao động từ 15.000-20.000 đồng.

Rẻ hiếm có: Tivi giảm giá 50%, điều hoà sụt giá quá nửa
Nhiều đồ vàng mã bán online

Song tình hình tại xã Song Hồ (huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) - “thủ phủ vàng mã” lớn nhất miền Bắc - lại có vẻ khá ảm đạm. Hàng mã chất đầy ven đường không có khách hỏi mua, người bán hàng lo lắng.

Ế ẩm, đầu cơ khẩu trang y tế thua lỗ

Kinh doanh khẩu trang cho lợi nhuận rất cao mùa dịch, nhưng không phải ai cũng nắm bắt được cơ hội. Thậm chí, nhiều người vay tiền đầu tư dây chuyền làm khẩu trang còn phải gánh những khoản nợ khổng lồ. Có cơ sở đang tồn hàng nghìn thùng khẩu trang.

Do giá khẩu trang đang xuống khá mạnh khiến nhiều người ôm khẩu trang lỗ nặng. Giá khẩu trang cũng không gây sốt, thậm chí giá bán lẻ giảm một nửa so với giá đợt dịch trước.

Găng tay y tế cũ tuồn ra thị trường

Trong khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, một số đối tượng còn đang tâm sản xuất khẩu trang kém chất lượng, tái chế găng tay y tế cũ tuồn ra thị trường để kiếm lời.

Cục Quản lý Thị trường TP.HCM vừa tiến hành kiểm tra 5 cơ sở sản xuất, kinh doanh và chứa trữ hàng hóa và phát hiện hàng triệu khẩu trang, găng tay kém chất lượng hoặc vi phạm về nhãn hiệu hàng hóa.

Tại Bình Dương, lực lượng quản lý thị trường cũng vừa phát hiện một công ty đang hoạt động phân loại găng tay y tế đã qua sử dụng, được tái chế đóng hộp thành phẩm.

Cũng liên quan đến hàng giả, hàng kém chất lượng, lực lượng chức năng kiểm tra 5 điểm sản xuất nệm tại huyện Hóc Môn và huyện Bình Chánh (TP.HCM) và phát hiện 583 tấn nệm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, giả mạo thương hiệu nổi tiếng.

Hạnh Nguyên (Tổng hợp)

Tin mới

Trung Quốc công bố tên lửa siêu vượt âm có thể 'biến hình' ở tốc độ âm thanh
9 giờ trước
Các nhà khoa học quân sự Trung Quốc công bố nguyên mẫu tên lửa siêu vượt âm có khả năng “biến hình” giữa chừng khi bay với tốc độ trên Mach 5 (hơn 6.000 km/h).
Siết quy định an toàn tài chính với công ty chứng khoán, quản lý quỹ từ tháng 12/2025
7 giờ trước
Thông tư số 102/2025/TT-BTC được ban hành với mục tiêu tính các chỉ tiêu an toàn tài chính bao quát được rủi ro trong hoạt động của công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ.
Yên Nhật rơi mạnh nhất kể từ tháng 7 sau động thái của BOJ khiến thị trường thất vọng
7 giờ trước
Trong khi thị trường Nhật Bản mất niềm tin vào khả năng BOJ sẽ sớm tăng lãi suất khiến đồng yên sụt giá, thì Euro và bảng Anh giảm khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Anh (BOE) giữ nguyên lãi suất.
Nghịch lý iPhone 17: Rớt giá chưa từng có sau 1 tháng, riêng một phiên bản siêu hot vẫn bị săn lùng
6 giờ trước
Chỉ hơn một tháng sau khi chính thức lên kệ tại Việt Nam, thị trường iPhone 17 series đang diễn ra một kịch bản hoàn toàn khác biệt. Tình trạng khan hàng, "ngáo giá" như mọi năm đã không xuất hiện, thay vào đó, nhiều model bắt đầu rớt giá mạnh.
“Đại tiệc” công nghệ âm thanh - ánh sáng PLASE SHOW trở lại Hà Nội
6 giờ trước
PLASE SHOW Hà Nội 2025 đánh dấu gần một thập kỷ đồng hành cùng ngành âm thanh – ánh sáng – sân khấu chuyên nghiệp Việt Nam

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

38.231.348 VNĐ / tấn

174.70 JPY / kg

0.91 %

- 1.60

Đường

SUGAR

8.371.259 VNĐ / tấn

14.43 UScents / lb

1.05 %

+ 0.15

Cacao

COCOA

161.858.644 VNĐ / tấn

6,151.00 USD / mt

1.54 %

+ 93.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

228.019.627 VNĐ / tấn

393.05 UScents / lb

0.27 %

+ 1.05

Gạo

RICE

12.165 VNĐ / tấn

10.16 USD / CWT

0.73 %

- 0.08

Đậu nành

SOYBEANS

10.633.758 VNĐ / tấn

1,099.80 UScents / bu

0.78 %

+ 8.50

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

9.328.472 VNĐ / tấn

321.60 USD / ust

1.90 %

+ 6.00

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Dấu hiệu bong bóng AI sắp nổ tung: Chỉ cần CEO Nvidia đi ăn gà rán, cổ phiếu quán bán gà ngay lập tức bốc đầu tăng 20%
6 giờ trước
Khi bong bóng AI lên đỉnh, đến cả quán gà rán cũng thành cổ phiếu ăn theo Nvidia.
Quốc gia giữ kỷ lục nợ: Bằng 260% quy mô GDP, chỉ một năm nợ thêm 800 tỷ USD
5 giờ trước
Đây là con số kỷ lục.
Lộ diện thêm nhiều đường dây lừa đảo xuyên quốc gia
5 giờ trước
Cảnh sát Malaysia đang truy lùng 7 đối tượng bị chính quyền Singapore truy nã với cáo buộc liên quan đến một đường dây lừa đảo hoạt động ở Campuchia.
Xuất khẩu gạo Ấn Độ dự kiến tăng hơn 10% trong tài khóa 2025-2026
4 giờ trước
Xuất khẩu gạo Ấn Độ dự báo tăng hơn 10% trong tài khóa 2025-2026 nhờ mở rộng thị trường và đa dạng hóa sản phẩm gạo chế biến, thúc đẩy kinh tế nông nghiệp.