Reuters: VinFast lên kế hoạch IPO tại Mỹ trong 2 năm tới

18/11/2021 09:22
Reuters đưa tin, nhà sản xuất ô tô Việt Nam VinFast có kế hoạch niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ trong vòng vài năm tới.

Trong một cuộc phỏng vấn với Reuters vào ngày 17/11, Giám đốc điều hành toàn cầu của VinFast, ông Michael Lohscheller tiết lộ, VinFast đang có kế hoạch bắt đầu sản xuất ô tô điện tại Hoa Kỳ vào nửa cuối năm 2024.

"Tất nhiên chúng tôi làm việc thông qua các lựa chọn khác nhau. Và chúng tôi cũng sẽ tiến hành IPO tại Hoa Kỳ trong một hoặc hai năm tới", ông Michael Lohscheller cho hay

Ông Lohscheller cho biết, công ty có nhà máy sản xuất ô tô tại Việt Nam và coi việc sản xuất tại Mỹ là một quyết định chiến lược cực kỳ quan trọng. Bởi vì việc vận chuyển ô tô trên khắp thế giới không phải là một thiết lập lâu dài.

"Chúng tôi muốn làm mọi thứ tại chính thị trường đó", Giám đốc điều hành toàn cầu của VinFast nhấn mạnh.

Trước đó, vào 6:30 sáng ngày 18/11 giờ Việt Nam, VinFast đã chính thức vén màn 2 mẫu ô tô điện thông minh VF e35 và VF e36 trong buổi họp báo trước sự kiện tại triển lãm Los Angeles Auto Show. Toàn bộ sự kiện của VinFast sẽ được phát sóng trực tiếp tại Quảng trường Thời Đại - Times Square ở thành phố New York, Mỹ. 

Theo đó, hãng sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước tại thị trường Mỹ đối với những chiếc SUV chạy điện vào mùa xuân năm 2022, và dự kiến ​​sẽ bắt đầu giao hàng vào quý 4/02022.

"Chúng tôi đã và đang kết nối trí tuệ trên toàn cầu bằng cách hợp tác với các đối tác hàng đầu từ nhiều ngành công nghiệp cũng như khai thác sức mạnh R&D từ hệ sinh thái công nghệ của Vingroup như VinAI và Vantix, những người cũng đồng hành cùng chúng tôi hôm nay. Chúng tôi sẽ tiếp tục phát huy hết nguồn lực để tạo ra những phương tiện đẳng cấp quốc tế cho thị trường toàn cầu", ông Michael Lohscheller nói

Về tầm nhìn và kế hoạch cho tương lai của VinFast, ông Michael Lohscheller khẳng định VinFast mong muốn truyền cảm hứng cho khách hàng cùng bứt phá giới hạn và chung tay vào cuộc cách mạng xe điện, để đẩy nhanh các giải pháp giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu.

Tham khảo: Reuters

Tin mới

Clip nghẹt thở: Nam thanh niên leo tường chung cư, giải cứu bé trai kẹt đầu treo lơ lửng ngoài “chuồng cọp” tầng 4
8 giờ trước
Một bé trai mắc đầu ngoài “chuồng cọp” tầng 4, treo lơ lửng giữa không trung được cứu sống nhờ pha leo tường nghẹt thở của một nam thanh niên.
Nga có động thái mới với tên lửa siêu thanh: Đặt 10 bệ phóng ở nước láng giềng, cảnh báo tới châu Âu?
7 giờ trước
Hai nhà nghiên cứu Mỹ chỉ ra rằng Nga có thể đang triển khai các tên lửa đạn đạo siêu thanh mang đầu đạn hạt nhân mới tại một căn cứ không quân cũ ở phía đông Belarus.
Giảm nghèo bền vững: Thay tư duy, đổi cuộc đời
7 giờ trước
Kinh nghiệm từ các quốc gia phát triển và mới nổi cho thấy để giảm nghèo bền vững, chính sách phải tác động trực tiếp vào nhận thức và hành vi
Không để thiếu điện, thiếu hàng hóa trong mọi tình huống
6 giờ trước
Bộ Công Thương chỉ đạo bảo đảm cung ứng điện, xăng dầu, lương thực, thực phẩm, giữ ổn định thị trường phục vụ sản xuất và đời sống.
Thụy Sĩ đối mặt thời điểm "mang tính sống còn"?
6 giờ trước
Những cảnh báo hiếm hoi từ giới doanh nghiệp lớn cho thấy mô hình từng mang lại thịnh vượng cho Thụy Sĩ đang chịu sức ép lớn, cả từ trong lẫn ngoài.

Tin cùng chuyên mục

iPhone cũ nào đáng mua nhất hiện nay?
5 giờ trước
iPhone luôn nổi bật nhờ sự tinh tế, hiệu năng mạnh mẽ và độ bền bỉ. Chính vì vậy, ngay cả những model đã qua sử dụng vẫn được rất nhiều người săn đón.
Nhu cầu du lịch tăng cao, vé máy bay Tết Dương lịch lại 'sốt xình xịch'
15 giờ trước
Kỳ nghỉ Tết Dương lịch được kéo dài 4 ngày khiến nhiều gia đình đổi kế hoạch, chọn du lịch xa, vé máy bay vì thế càng hút khách, giá tăng cao.
Hãng Trung Quốc sắp ra mắt điện thoại trông giống hệt iPhone 17 Pro Max nhưng pin tận... 10.000mAh
16 giờ trước
Honor Power 2 – mẫu smartphone tầm trung hiệu năng cao sắp ra mắt – đang gây chú ý không phải vì cấu hình, mà vì thiết kế giống iPhone 17 Pro đến mức khó nhầm lẫn.
9 loại mỹ phẩm bị yêu cầu thu hồi, tiêu hủy
19 giờ trước
Cục Quản lý Dược yêu cầu truy tìm, thu hồi 9 mỹ phẩm vi phạm của Japan Connection dù doanh nghiệp báo cáo không còn sản phẩm để tiêu hủy.