Reuters: VinFast lên kế hoạch IPO tại Mỹ trong 2 năm tới

18/11/2021 09:22
Reuters đưa tin, nhà sản xuất ô tô Việt Nam VinFast có kế hoạch niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ trong vòng vài năm tới.

Trong một cuộc phỏng vấn với Reuters vào ngày 17/11, Giám đốc điều hành toàn cầu của VinFast, ông Michael Lohscheller tiết lộ, VinFast đang có kế hoạch bắt đầu sản xuất ô tô điện tại Hoa Kỳ vào nửa cuối năm 2024.

"Tất nhiên chúng tôi làm việc thông qua các lựa chọn khác nhau. Và chúng tôi cũng sẽ tiến hành IPO tại Hoa Kỳ trong một hoặc hai năm tới", ông Michael Lohscheller cho hay

Ông Lohscheller cho biết, công ty có nhà máy sản xuất ô tô tại Việt Nam và coi việc sản xuất tại Mỹ là một quyết định chiến lược cực kỳ quan trọng. Bởi vì việc vận chuyển ô tô trên khắp thế giới không phải là một thiết lập lâu dài.

"Chúng tôi muốn làm mọi thứ tại chính thị trường đó", Giám đốc điều hành toàn cầu của VinFast nhấn mạnh.

Trước đó, vào 6:30 sáng ngày 18/11 giờ Việt Nam, VinFast đã chính thức vén màn 2 mẫu ô tô điện thông minh VF e35 và VF e36 trong buổi họp báo trước sự kiện tại triển lãm Los Angeles Auto Show. Toàn bộ sự kiện của VinFast sẽ được phát sóng trực tiếp tại Quảng trường Thời Đại - Times Square ở thành phố New York, Mỹ. 

Theo đó, hãng sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước tại thị trường Mỹ đối với những chiếc SUV chạy điện vào mùa xuân năm 2022, và dự kiến ​​sẽ bắt đầu giao hàng vào quý 4/02022.

"Chúng tôi đã và đang kết nối trí tuệ trên toàn cầu bằng cách hợp tác với các đối tác hàng đầu từ nhiều ngành công nghiệp cũng như khai thác sức mạnh R&D từ hệ sinh thái công nghệ của Vingroup như VinAI và Vantix, những người cũng đồng hành cùng chúng tôi hôm nay. Chúng tôi sẽ tiếp tục phát huy hết nguồn lực để tạo ra những phương tiện đẳng cấp quốc tế cho thị trường toàn cầu", ông Michael Lohscheller nói

Về tầm nhìn và kế hoạch cho tương lai của VinFast, ông Michael Lohscheller khẳng định VinFast mong muốn truyền cảm hứng cho khách hàng cùng bứt phá giới hạn và chung tay vào cuộc cách mạng xe điện, để đẩy nhanh các giải pháp giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu.

Tham khảo: Reuters

Tin mới

Vinamilk minh bạch
2 giờ trước
Liên tiếp lên tiếng trước những thông tin gây tranh cãi, Vinamilk cho thấy cách một thương hiệu lớn chọn đối diện với dư luận: thẳng thắn, rõ ràng và không né tránh.
Thành viên Hội đồng Quản trị TPBank xin từ nhiệm
5 phút trước
Bà Nguyễn Thị Mai Sương xin từ nhiệm Thành viên Hội đồng Quản trị TPBank nhiệm kỳ 2023–2028 vì lý do cá nhân.
Thế giới bất ngờ với công nghệ Việt Nam
19 phút trước
Trước sự chứng kiến của các kênh truyền thông quốc tế, thế giới sững sờ với bước nhảy vọt của công nghệ Việt Nam khi CT Group công bố cùng lúc hai dự án UAV và LAE lớn bậc nhất ASEAN.
"Cú lừa ngoạn mục" của tình báo Ukraine
14 phút trước
Tình báo Ukraine đã dàn dựng cái chết giả của một chỉ huy và giành được khoản tiền thưởng lên tới 500.000 USD từ Nga.
Lý do Starlink bất ngờ hạ thấp hàng nghìn vệ tinh
18 phút trước
SpaceX công bố kế hoạch hạ thấp toàn bộ vệ tinh Starlink xuống 480 km từ năm 2026 nhằm tăng an toàn không gian.

Tin cùng chuyên mục

Cây bút công nghệ: "Android năm 2025 rất tuyệt vời, nhưng xin lỗi, mẫu iPhone này mới là chân ái của tôi"
4 giờ trước
Năm 2025 thực sự là một năm tuyệt vời cho thế giới Android, khi có quá nhiều mẫu điện thoại xuất sắc được ra mắt. Nhưng sau tất cả, iPhone vẫn là lựa chọn toàn diện.
Máy bay mới liên tục về Việt Nam, giá vé Tết có hạ?
5 giờ trước
Các hãng hàng không cấp tập đưa về máy bay mới ngày đầu năm, đáp ứng nhu cầu bay cao điểm dịp Tết Nguyên đán 2026.
Thị trường pháo hoa Tết bắt đầu nóng, giá tăng 50.000 - 100.000 đồng/hộp
21 giờ trước
Khách mua pháo hoa cận ngày Tết, giá sẽ cao hơn bình thường từ 50.000 – 100.000 đồng/hộp.
Camera AI phát hiện hơn 100 vi phạm giao thông ngày đầu năm 2026
21 giờ trước
Từ 12h00 ngày 31/12/2025 đến 12h00 ngày 01/01/2026, Camera AI trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai và tại phố Phạm Văn Bạch, Hà Nội ghi nhận hơn 100 trường hợp vi phạm giao thông.