Rời Hoà Bình và gia nhập đội ngũ lãnh đạo Coteccons để tìm cơ hội lớn, ông Michael Trần từ chức Phó Tổng chỉ sau 1 năm

06/11/2021 15:53
Như vậy, với những định hướng quyết liệt lúc ban đầu, đến nay chỉ sau 1 năm ông Michael Trần lại nhanh chóng rút khỏi Coteccons. Động thái này cũng diễn ra trong bối cảnh toàn ngành xây dựng nói chung và Coteccons nói riêng đang gặp khó khăn. Quý 3/2021, lần đầu tiên Coteccons thua lỗ 12 tỷ đồng trước những áp lực từ Covid-19.

HĐQT Xây dựng Coteccons (CTD) vừa thông qua đơn từ chức và miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc với ông Trần Trí Gia Nguyên, có hiệu lực kể từ ngày 30/11/2021.

Được biết, ông Trần Trí Gia Nguyễn sinh năm 1970 tại Australia, tên thường gọi là Michael Trần có 24 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng. Từ năm 2013, ông Michael Trần làm việc tại Xây dựng Hòa Bình với vị trí trợ lý Tổng Giám đốc. Đến tháng 3/2017, ông Michael Trần được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Hoà Bình.

Trong động thái được chú ý năm ngoái, ông Michael Trần là 1 trong 2 nhân sự cấp cao được bổ nhiệm vào Coteccons, ngay thềm Công ty chính thức đổi chủ và lên kế hoạch tái cấu trúc mạnh mẽ. Được biết, ông Michael Trần gia nhập Coteccons vào tháng 10, ngay sau khi có đơn tù nhiệm và rút khỏi Xây dựng Hoà Bình hồi tháng 5/2020.

Tại Coteccons, ông Michael Trần phụ trách Khối Thương mại – Commercial Division, bao gồm 4 phòng ban: Tender, CCM, Work Force và Equipment: Đây được đánh giá là trọng tâm trong hệ thống hoạt động.

Lúc bấy giờ, chia sẻ về vai trò của tân Phó Tổng Michael Trần, Chủ tịch mới của Coteccons đồng thời là đại diện nhóm cổ đông Kusto - ông Bolat Duisenov - nói: "Coteccons trân trọng và đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp, sự quyết liệt, lăn xả và khả năng lãnh đạo tuyệt vời của ông Michael Trần, đặc biệt là sự nỗ lực hết mình trong việc xây dựng đội ngũ và hỗ trợ hoạt động các công trường trong hơn một năm qua, Ông Micheal Trần đã góp phần xây dựng  những viên gạch đầu tiên tạo cho nền tảng chuyển đổi của Coteccons trong giai đoạn khó khăn nhất. Coteccons chúc Ông Michael Trần sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công và mọi điều tốt đẹp nhất trên hành trình sắp tới."

Về phía Michael Trần, từng chia sẻ với báo giới về quyết định gia nhập Coteccons, ông cho biết bởi Coteccons có những thứ mà bản thân từng muốn gây dựng ở công ty cũ nhưng chưa thành công. Bên cạnh đó, Coteccons đang trong thời điểm chuyển giao với rất nhiều biến động, mà theo quan điểm của ông là trong khủng hoảng luôn có cơ hội.

Như vậy, với những định hướng quyết liệt lúc ban đầu, đến nay chỉ sau 1 năm ông Michael Trần lại nhanh chóng rút khỏi Coteccons. Động thái này cũng diễn ra trong bối cảnh toàn ngành xây dựng nói chung và Coteccons nói riêng đang gặp khó khăn. Quý 3/2021, lần đầu tiên Coteccons thua lỗ 12 tỷ đồng trước những áp lực từ Covid-19.

Rời Hoà Bình và gia nhập đội ngũ lãnh đạo Coteccons để tìm cơ hội lớn, ông Michael Trần từ chức Phó Tổng chỉ sau 1 năm - Ảnh 1.

Bên cạnh ông Michael Trần từ nhiệm, Coteccons cũng đồng thời bổ nhiệm bà Phạm Thị Bích Ngọc giữ chức Phó Tổng Giám đốc Quản trị Nguồn nhân lực, chịu trách nhiệm quản lý nhân sự, hành chính, CTA của Coteccons kể từ ngày 5/11.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.