Rơi nước mắt vì phải bán sạch 5,83 tỷ USD cổ phiếu hot nhất nhì Phố Wall, tỷ phú ‘liều ăn nhiều’ giải thích quyết định khiến thị trường bất ngờ

7 giờ trước
Nhà sáng lập SoftBank Masayoshi Son cho biết ông “đã khóc” khi buộc phải bán toàn bộ cổ phần Nvidia trị giá 5,83 tỷ USD.

Ông nhấn mạnh đây không phải là lựa chọn “tự nguyện”. Ông cho biết SoftBank cần tiền để rót vốn cho các dự án AI mới, gồm khoản đầu tư lớn vào OpenAI và xây dựng trung tâm dữ liệu.

Ông Son khẳng định: “Tôi không muốn bán dù chỉ một cổ phiếu. Tôi chỉ là cần thêm tiền để đầu tư vào OpenAI và các dự án khác. Tôi đã khóc ròng khi bán cổ phiếu Nvidia ”.

Thương vụ bán Nvidia phù hợp với chiến lược củng cố nguồn lực cho quỹ Vision Fund trong bối cảnh SoftBank tăng tốc đầu tư AI . Năm nay, SoftBank đã tăng gấp đôi kế hoạch dành cho AI , từ dự án trung tâm dữ liệu Stargate tới việc mua lại nhà thiết kế chip Ampere Computing.

Nguồn thạo tin của CNBC cho biết SoftBank có thể tiếp tục tăng vốn vào OpenAI tùy theo kết quả kinh doanh và định giá các vòng gọi vốn tiếp theo. Ông Son từng dự báo OpenAI sẽ trở thành công ty giá trị nhất thế giới.

SoftBank gần đây ghi nhận lợi nhuận ròng quý 2 tăng hơn gấp đôi lên 2,5 nghìn tỷ yên nhờ vào mức tăng định giá các khoản đầu tư vào OpenAI.

Trước lo ngại về bong bóng AI , ông Son bác bỏ: “Những người nói về bong bóng AI là không đủ hiểu biết”. Ông dự báo siêu trí tuệ nhân tạo và robot AI có thể tạo ra ít nhất 10% GDP toàn cầu trong dài hạn.

Theo CNBC

Tin mới

Thông tin mới về tuyến đường hơn 4.900 đồng, có ý nghĩa quan trọng với sự phát triển của tỉnh Hưng Yên
11 giờ trước
Dự án xây dựng tuyến đường từ phường Thái Bình đi xã Hưng Hà, kết nối phường Phố Hiến (giai đoạn 1) đang được tập trung đẩy nhanh thi công và giải phóng mặt bằng. Đến nay, dự án đã giải ngân 134,71/708,24 tỷ đồng.
Tài nguyên quý nhất của Việt Nam
11 giờ trước
Tổng Bí thư Tô Lâm từng khẳng định, tài nguyên quý nhất của Việt Nam không phải là khoáng sản, vị trí địa chiến lược mà là 106 triệu người cần cù, sáng tạo, giàu lòng yêu nước.
"Đại gia" bất động sản lớn nhất Cộng hòa Séc muốn đầu tư 1 tỷ Euro vào siêu đô thị lớn thứ 3 Việt Nam
10 giờ trước
CTP mong muốn được cấp phép và thuê đất tại Hải Phòng để phát triển các khu công nghiệp công nghệ cao bao gồm Nhà xưởng xây sẵn (RBF) và Nhà kho xây sẵn (RBW).
Tuyến metro hơn 30.000 tỷ đồng tại trung tâm Hà Nội sau 15 năm chờ đợi đã đạt cột mốc quan trọng
10 giờ trước
Máy đào hầm TBM số 1 “Thần Tốc” đã về đích tại Ga S12 – Ga Hà Nội, hoàn thành hành trình khoan qua 4 ga ngầm đầu tiên của tuyến Metro số 3, đoạn Nhổn – Ga Hà Nội.
Việt Nam chính thức xác lập một kỷ lục hơn 21 triệu tỷ đồng
10 giờ trước
Xuất nhập khẩu Việt Nam vượt mốc 800 tỷ USD, cao nhất từ trước đến nay.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

37.728.016 VNĐ / tấn

172.40 JPY / kg

0.29 %

+ 0.50

Đường

SUGAR

8.778.121 VNĐ / tấn

15.10 UScents / lb

0.80 %

+ 0.12

Cacao

COCOA

144.830.634 VNĐ / tấn

5,492.50 USD / mt

0.69 %

+ 37.50

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

234.311.889 VNĐ / tấn

403.06 UScents / lb

0.43 %

- 1.74

Gạo

RICE

12.136 VNĐ / tấn

10.12 USD / CWT

0.59 %

- 0.06

Đậu nành

SOYBEANS

10.927.111 VNĐ / tấn

1,127.80 UScents / bu

0.27 %

+ 3.00

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

9.022.281 VNĐ / tấn

310.40 USD / ust

0.58 %

+ 1.80

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Từng xử phạt mạnh tay người sinh con thứ 2, quốc gia tỷ dân giờ đây phải đánh thuế bao cao su để khuyến khích sinh đẻ: Vài đồng thuế liệu có thắng được chi phí nuôi con lên tới 20 tỷ đồng?
8 giờ trước
Trong nỗ lực đảo chiều tình trạng sụt giảm dân số kéo dài, Trung Quốc sẽ áp thuế 13% đối với bao cao su và thuốc tránh thai từ năm 2026, chính thức kết thúc ba thập kỷ miễn thuế cho các sản phẩm kiểm soát sinh sản.
Malaysia nối lại chiến dịch tìm kiếm máy bay MH370
8 giờ trước
Malaysia thông báo sẽ nối lại chiến dịch tìm kiếm MH370 vào ngày 30/12, hơn một thập kỷ sau khi chiếc Boeing 777 chở 239 người biến mất trên hành trình tới Bắc Kinh.
Nga 'chới với' sau khi bị một loạt khách sộp quay lưng: Hơn 1,4 triệu thùng dầu mỗi ngày mắc kẹt trên biển, không có điểm đến
8 giờ trước
Trong bối cảnh các lệnh trừng phạt từ Mỹ ngày càng gắt gao, ngành xuất khẩu dầu thô của Nga đang đối mặt với những thách thức nghiêm trọng. Moscow ngày càng khó khăn trong việc giao hàng đúng lịch, dẫn đến tình trạng tồn đọng hàng triệu thùng dầu trên biển và thời gian vận chuyển kéo dài bất thường.
Nghệ thuật xoay chuyển chiến thuật đàm phán hoà bình của Tổng thống Putin
8 giờ trước
Tổng thống Vladimir Putin cho biết Mỹ là bên duy nhất hiện nay có “chương trình nghị sự thực tế” và Nga sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán kèm điều kiện.