Hoa đào Tết nở sớm, người bán ngóng khách từng ngày

8 giờ trước
Hoa đào nở rộ khắp các chợ Tết, song nhiều tiểu thương cho biết sức mua chậm, thị trường trầm lắng.

Từ đầu tháng Chạp, sắc xuân đã hiện diện khắp các tuyến phố Hà Nội . Dọc nhiều tuyến đường Tố Hữu, Lạc Long Quân, Võ Chí Công, Phạm Hùng… hoa đào Tết rực rỡ được bày bán.

Hoa đào Tết nở sớm, người bán ngóng khách từng ngày - Ảnh 1

Người bán sốt ruột, chăm chút lại các chậu hoa chưa có chủ nhân

Khảo sát thực tế, năm nay, nguồn cung dồi dào, hoa nở rộ đẹp song thị trường đào Tết tại Hà Nội đìu hiu hơn mọi năm. Tại khu vực đường gần khu đô thị Ciputra Nam Thăng Long (phường Phú Thượng), anh Huy, tiểu thương kinh doanh gần 100 chậu đào Tết chở từ Mộc Châu (Sơn La) về Hà Nội sốt ruột nhìn những chậu đào nở bung khoe sắc nhưng ít người hỏi mua.

Theo anh Huy, những năm trước, vào thời điểm khoảng 23 tháng Chạp, các chậu đào dáng đẹp đã được bán gần hết cho cơ quan, doanh nghiệp, gia đình lựa chọn. Năm nay, dù giá bán giảm, vẫn rất ít người quan tâm, bán không dễ.

"Buôn bán năm nay ế lắm. Tôi ngóng khách từng ngày, chỉ mong càng sát Tết Nguyên đán thị trường sẽ sôi động hơn" - anh Huy chia sẻ.

Thị trường hoa đào Tết trầm lắng

Không chỉ riêng khu vực này, những ngày giáp Tết, nhiều chợ hoa khác tại Hà Nội cũng rơi vào cảnh vắng vẻ. Dù đào đã nở hồng rực rỡ, cành thế được chăm chút kỹ lưỡng, lượng khách chủ yếu mới dừng lại ở việc đi xem, chưa sẵn sàng xuống tiền.

Theo các tiểu thương, sức mua đào Tết năm nay giảm rõ rệt. Người dân có xu hướng thắt chặt chi tiêu, ưu tiên các nhu cầu thiết yếu. Bên cạnh đó, nhiều gia đình chuyển sang thuê đào hoặc lựa chọn các loại hoa có giá mềm hơn, khiến đầu ra của đào truyền thống thêm phần chật vật.

"Đào đẹp nhưng khách ngại mua sớm, chờ sát Tết xem giá có giảm không. Cả ngày chỉ bán được vài cành nhỏ" - một tiểu thương tại chợ hoa Quảng Bá, Hà Nội cho biết. Không ít nhà vườn lo ngại, nếu tình hình không cải thiện trong những ngày cao điểm cuối năm, nguy cơ lỗ vốn là khó tránh.

Dù vậy, nhiều người bán vẫn nuôi hy vọng thị trường sẽ sôi động hơn khi Tết cận kề, bởi đào vẫn là biểu tượng không thể thiếu của mùa xuân miền Bắc. Trong cái rét cuối Đông, những cành đào hồng thắm vẫn âm thầm chờ khách, mang theo mong mỏi về một cái Tết đủ đầy hơn cho cả người mua lẫn người bán.

Hoa đào Tết nở sớm, người bán ngóng khách từng ngày - Ảnh 2
Hoa đào Tết nở sớm, người bán ngóng khách từng ngày - Ảnh 3
Hoa đào Tết nở sớm, người bán ngóng khách từng ngày - Ảnh 4
Hoa đào Tết nở sớm, người bán ngóng khách từng ngày - Ảnh 5

Tin mới

Nới điều kiện về vốn khi cấp giấy phép lập hãng hàng không
9 giờ trước
Theo dự thảo nghị định về vận tải hàng không, vốn chủ sở hữu tối thiểu là 300 tỷ đồng nếu khai thác đến 30 máy bay.
Khai thác tạm một số đoạn trên tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu trước Tết Nguyên đán
9 giờ trước
Các đơn vị thống nhất nghiên cứu theo hướng khai thác tạm đoạn 2 và đoạn 3 cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu theo một chiều từ Vũng Tàu về Đồng Nai
Masterise Homes khẳng định vị thế từ nội lực dài hạn tại WeChoice Awards 2025
9 giờ trước
Xuất sắc vượt qua nhiều đề cử nổi bật, Masterise Homes – Nhà phát triển bất động sản hàng hiệu đẳng cấp quốc tế – đã được vinh danh tại hạng mục "Vươn mình ra biển lớn" trong khuôn khổ WeChoice Awards 2025, ghi dấu ấn bằng câu chuyện tiên phong tái định hình chất lượng không gian sống của người Việt trong thời đại mới.
VinFast dưới tay tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang làm điều khiến Thái Lan phải dè chừng
9 giờ trước
Trong nhiều năm, Thái Lan được xem là trung tâm của ngành công nghiệp ô tô Đông Nam Á. Tuy nhiên, Việt Nam có thể làm đảo lộn trật tự này nhờ danh mục xe điện ngày càng mở rộng của VinFast, theo Q
Hà Nội thông xe hầm chui 778 tỷ đồng, giảm áp lực giao thông cửa ngõ phía Nam
9 giờ trước
Sau hơn 3 năm thi công, hầm chui Kim Đồng - Giải Phóng thông xe kỹ thuật, góp phần tháo gỡ điểm nghẽn giao thông kéo dài nhiều năm ở cửa ngõ phía Nam Hà Nội.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

41.579.600 VNĐ / tấn

190.00 JPY / kg

1.01 %

+ 1.90

Đường

SUGAR

8.175.249 VNĐ / tấn

14.28 UScents / lb

0.19 %

- 0.03

Cacao

COCOA

103.054.008 VNĐ / tấn

3,968.50 USD / mt

3.25 %

- 133.50

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

172.321.417 VNĐ / tấn

301.00 UScents / lb

0.65 %

+ 1.94

Gạo

RICE

13.221 VNĐ / tấn

11.19 USD / CWT

0.36 %

- 0.04

Đậu nành

SOYBEANS

10.632.209 VNĐ / tấn

1,114.30 UScents / bu

0.32 %

+ 3.50

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.545.940 VNĐ / tấn

298.55 USD / ust

0.25 %

+ 0.75

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Nga nêu điều kiện nối lại đường bay thẳng với Mỹ
8 giờ trước
VTV.vn - Người đứng đầu Cơ quan Vận tải Hàng không Nga Dmitry Yadrov cho biết Nga sẵn sàng nối lại các chuyến bay thẳng với Mỹ.
Danh hiệu thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2025 đã đổi chủ: Nơi nào đang là "thiên đường" được mọi người mơ ước?
8 giờ trước
Thành phố này đã đạt số điểm tuyệt đối 100 cho các hạng mục ổn định, giáo dục và cơ sở hạ tầng.
Lực lượng Mỹ đổ bộ lên tàu chở dầu liên quan Nga và Venezuela
8 giờ trước
Lực lượng quân sự Mỹ đã đổ bộ lên một tàu chở dầu bị họ trừng phạt ở Ấn Độ Dương sau khi theo dõi con tàu từ biển Caribe vào hôm 9-2.
Khám phá thủ phủ vàng mã Trung Quốc, chiếm 90% nguồn cung cả nước: Kinh doanh ‘tiền giấy’ nhưng thu về tiền tỷ
7 giờ trước
Tuy nhiên ngay cả thủ phủ vàng mã cũng đang gặp khó trước cơn lốc công nghệ.