ROS khớp hơn 20 triệu cổ phiếu sau 4 phiên giảm sàn, chứng khoán ngày cuối năm muốn tăng mà chưa có lực

31/12/2019 10:31
Đáng chú ý có MSN giảm khá sâu 1,2% và đây là yếu tố chính kéo VnIndex chỉ tăng nhẹ dù thị trường chứng khoán đang có rất nhiều cổ phiếu tăng rực rỡ chào năm 2019.

Sau những phút đầu rực rỡ với hàng loạt cổ phiếu tăng giá đầu phiên sáng, nhiều cổ phiếu lại quay lại guồng quay chậm rãi, giảm giá.

Tính đến 10h30', VnIndex lại mất 2,8 điểm. Chứng trường chùng xuống khi mong ước một phiên giao dịch kết thúc năm tốt đẹp bất thành.

=============

Hôm nay là phiên giao dịch cuối cùng của năm 2019. Thị trường chứng khoán giao dịch với những cung bậc cảm xúc khác lạ trong ngày tổng kết danh mục.

Nhóm cổ phiếu "nóng" bất ngờ nóng lên. Sau 15' ATO, cổ phiếu ROS bất ngờ có thanh khoản cao hơn những phiên trước. Tính đến 9h30', ROS đạt thanh khoản 4 triệu cổ phiếu. Hàng loạt nhà đầu tư tham gia "bắt đáy" ROS do cổ phiếu này đã giảm đến gần như mức thấp nhất trong lịch sử tính theo giá điều chỉnh.

FLC cũng bất ngờ tăng nhanh. Sau vài phút lình xình đầu tiên, FLC đã tăng 1,7% lên 4.660 đồng. HAI, AMD cũng tăng theo.

Ở nhóm VN30, đáng chú ý STB tăng 1%. Hàng loạt cổ phiếu Bluechips tăng giá nhẹ.

Phía giảm giá, đáng chú ý có MSN giảm khá sâu 1,2% và đây là yếu tố chính kéo VnIndex chỉ tăng nhẹ dù thị trường chứng khoán đang có rất nhiều cổ phiếu tăng rực rỡ chào năm 2019.

Cổ phiếu GTN, VNM hôm nay cũng lấy lại màu xanh sau mấy phiên liên tiếp mất điểm. Việc M&A vào Vinamilk đã rõ ràng và đến hồi kết. Vinamilk cũng đang đi từng bước cuối cùng trong việc đưa người vào tiếp quản GTNfoods. 



Tin mới

Thông tin sốc về những tên cướp bảo tàng Louvre vừa bị bắt
11 giờ trước
Lý lịch của những nghi phạm này không giống hình dung ban đầu của mọi người.
Trình Thủ tướng đề xuất quan trọng về công nghiệp đường sắt
10 giờ trước
Bộ Xây dựng vừa trình Thủ tướng dự thảo quyết định ban hành Danh mục hàng hóa, dịch vụ công nghiệp đường sắt, với tổng giá trị ước tính 15-20 tỷ USD trong 10 năm tới, hứa hẹn tạo cú hích lớn cho doanh nghiệp Việt tự chủ sản xuất và phát triển công nghiệp đường sắt.
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc lý giải việc mua bảo hiểm 'đóng tiền vào thì dễ, rút ra rất khó'
10 giờ trước
"Nếu chưa hết hạn mà muốn hủy hợp đồng, rút tiền, thì có thể không phải do công ty gây khó khăn, mà chính người môi giới bảo hiểm gây khó khăn. Vì họ ăn theo doanh số, nên tạo ra những trục trặc kỹ thuật để mình đi một số lần mới rút được", Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc lý giải.
G7 tung hàng loạt kế đất điếm, Mỹ thêm đồng minh thách thức thế độc tôn của Trung Quốc: Hiệu quả đến đâu?
10 giờ trước
Một học giả nhận định Trung Quốc vẫn nắm “quân bài đất hiếm” trong quan hệ với Mỹ, mặc cho G7 cam kết giảm sự phụ thuộc vào nguồn khoáng sản chiến lược mà Bắc Kinh kiểm soát.
Bộ óc kỹ trị ‘thiên tài’ của Tần Thủy Hoàng và dự án ‘siêu xa lộ’ : 700 km không bê tông, không cỏ mọc, tồn tại suốt 20 thế kỷ
10 giờ trước
Giữa hoang mạc Nội Mông, các nhà khảo cổ phát hiện dấu tích một con đường thẳng tắp tồn tại hơn hai thiên niên kỷ. Không ai ngờ rằng đây từng là “cao tốc” đầu tiên của Trung Hoa, minh chứng cho tầm nhìn vượt thời đại của Tần Thủy Hoàng.

Tin cùng chuyên mục

Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.
Estuary chính thức gia nhập Constellation Software - mở rộng tầm nhìn toàn cầu
21/09/2025 03:30
Công ty Cổ phần Estuary (Estuary) - công ty công nghệ phần mềm có trụ sở tại Việt Nam chuyên cung cấp giải pháp phần mềm cho các tập đoàn đa quốc gia, công bố chính thức trở thành thành viên của Constellation Software Inc.
Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.