Rốt ráo tuyển dụng phục vụ các chặng bay trở lại, Bamboo Airways "chi đậm" trả đến 250-300 triệu đồng cho vị trí cơ trưởng

02/03/2022 00:01
Được biết, nhu cầu tuyển dụng của các hãng hàng không bắt đầu tăng cao khi thị trường hồi phục. Chưa kể, bằng việc ngày càng nhiều hãng mới gia nhập khiến nhân lực ngành hàng không trong nước năm nay dự kiến sẽ khan hiếm trở lại, xuất hiện hiện tượng cạnh tranh.

Đón đầu làn sóng mở lại tất cả các chặng bay, nhiều hãng hàng không Việt Nam đang bắt đầu thông báo tuyển dụng phi công và tiếp viên. Đáng chú ý, Bamboo Airways đang đồng loạt đăng tuyển nhiều vị trí như phi công, tiếp viên, đại diện hãng, kỹ thuật... với mức chi trả hấp dẫn.

Cụ thể, Bamboo Airways sẽ trả tối đa lên đến 13.300 USD cho cơ trưởng dòng máy bay thân rộng Boeing 787 (tương đương hơn 300 triệu đồng).

Với vị trí cơ phó, mức lương mà hãng đưa ra là 8.000 USD. Với dòng máy bay thân hẹp Airbus và Embraer 195, thu nhập tối đa với vị trí cơ trưởng là khoảng 10.450 USD (gần 250 triệu đồng), con số chi trả cho vị trí cơ phó là hơn 6.300 USD.

Ngoài tuyển dụng phi công, Bamboo Airways cũng thông báo tuyển dụng tiếp viên 5 sao với thu nhập lên đến đến 1.500 USD, với vị trí tiếp viên trưởng là 3.000 USD.

Như vậy, thu nhập phi công của Bamboo Airways hiện đã cao hơn mặt bằng chung trên thị trường thời điểm trước dịch. Ghi nhận, mức lương của phi công lái Airbus 320-321 mà Vietjet chi trả trong năm 2017 đối với vị trí cơ phó là khoảng 120-140 triệu đồng/tháng, vị trí cơ trưởng từ 180-240 triệu đồng/tháng (trước thuế).

Mặt khác, mức lương cơ phó lái Airbus 321 của Vietnam Airlines dù cao hơn cũng chỉ dao động ở mức 96-201 triệu đồng/tháng, đối với vị trí cơ trưởng là 168-221 triệu đồng/tháng (trước thuế). Sang năm 2018, lương phi công Vietnam Airlines lái máy bay Boeing 787 và Airbus 350 đối với vị trí cơ trưởng có sự tăng mạnh (giai đoạn cạnh tranh nhân sự) lên từ 208-256 triệu đồng/tháng, với vị trí cơ phó là 124-243 triệu đồng/tháng. Cơ trưởng lái Airbus A321 lương từ 106-243 triệu đồng/tháng, cơ phó 100-233 triệu đồng/tháng.

Không chỉ Bamboo Airways, nhiều hãng hàng không khác như Vietjet Air cũng đang thông báo tuyển cơ trưởng, cơ phó cho các dòng máy bay Airbus A320 và A330; hay Vietravel Airlines cũng tìm thêm phi công các dòng máy bay A320/A321 và tiếp viên.

Được biết, nhu cầu tuyển dụng của các hãng hàng không bắt đầu tăng cao khi thị trường hồi phục. Chưa kể, bằng việc ngày càng nhiều hãng mới gia nhập khiến nhân lực ngành hàng không trong nước năm nay dự kiến sẽ khan hiếm trở lại, xuất hiện hiện tượng cạnh tranh.

Hiện, Việt Nam có 5 hãng hàng không đang khai thác thương mại, bao gồm: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar, Vasco và Bamboo Airways. Ngoài ra, Cục Hàng không Việt Nam cũng đang tiến trình thẩm định hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty Cổ phần IPP Air Cargo (IPP Air Cargo).

https://cafef.vn/rot-rao-tuyen-dung-phuc-vu-cac-chang-bay-tro-lai-bamboo-airways-chi-dam-tra-den-250-300-trieu-dong-cho-vi-tri-co-truong-20220301231211366.chn
Nguồn: CafeF

Tin mới

Sắp ký nghị định thư xuất khẩu chính ngạch nhiều loại trái cây sang Trung Quốc
2 giờ trước
Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) cho biết, đang khẩn trương phối hợp với Tổng cục Hải quan Trung Quốc đàm phán trao đổi kỹ thuật, tiến hành xây dựng các Nghị định thư đối với 8 loại trái cây xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc, trong đó từ nay đến cuối năm tập trung hoàn thiện Nghị định thư với quả xoài, dưa hấu và thanh long.
Áp lực “đè nặng” doanh nghiệp bất động sản những tháng cuối năm
3 giờ trước
Các yếu tố “cơn gió ngược chiều”, bao gồm: môi trường lãi suất dần tăng lên; room tín dụng bị thắt chặt hơn đối với nhóm bất động và ảnh hưởng từ việc phát hành trái phiếu có thể tạo ra áp lực về dòng tiền doanh nghiệp, theo BSC.
Một ngân hàng số nhanh chân chạy đua với NHTM, tăng lãi suất gửi tiết kiệm lên hàng top thị trường
3 giờ trước
Hàng loạt ngân hàng đã tăng lãi suất huy động, nhưng mức cao nhất đang được ghi nhận tại một ngân hàng số.
Lợi nhuận ngành ngân hàng vẫn tăng trưởng tốt trong nửa đầu 2022
3 giờ trước
Lợi nhuận ngành ngân hàng 6 tháng đầu năm 2022 tăng trưởng 33% so với cùng kỳ năm 2021 và tăng 110% so với 6 tháng năm 2020.
VietCredit nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2022”
4 giờ trước
Công ty Tài chính Cổ phần Tín Việt (VietCredit), năm thứ hai liên tiếp vinh dự đón nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2022” (HR Asia Best Companies to Work for in Asia Awards 2022) do tạp chí Nhân sự hàng đầu Châu Á – HR Asia công bố.

Tin cùng chuyên mục

Edtech và ứng dụng tại Việt Nam thông qua hợp tác của Google cùng Samsung
8 giờ trước
Phối hợp cùng các trường quốc tế và công lập để thử nghiệm trọn bộ giải pháp ứng dụng công nghệ trong giáo dục, Samsung và Google đã đặt nền móng cho Edtech tại Việt Nam thông qua các giải pháp đồng bộ.
DKSH Việt Nam liên tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất
8 giờ trước
Vừa qua, DKSH Việt Nam lần đầu tiên được chứng nhận “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” bởi Great Place To Work và năm thứ ba liên tiếp nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” (Best Companies to Work for in Asia) bởi HR Asia. Đây là kết quả cho những nỗ lực nâng cao trải nghiệm nơi làm việc của DKSH trong thời gian qua.
Tập đoàn VAS lọt Top 50 doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu 2022
8 giờ trước
Từ định hướng chiến lược đúng đắn và những nỗ lực không ngừng nghỉ của VAS trong việc phát triển nền công nghiệp nặng thân thiện với môi trường, hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp với cộng đồng xã hội, vào ngày 10/8/2022, Tập đoàn VAS đã được vinh danh trong Top 50 doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu năm 2022.
Stavian Group – Nhân sự là chìa khóa giúp doanh nghiệp thành công
10 giờ trước
Khi người lao động hài lòng và muốn gắn kết lâu dài với doanh nghiệp sẽ thúc đẩy sự sáng tạo và chủ động, nâng cao hiệu suất công việc, đồng thời cũng giúp họ chủ động hoàn thành mục tiêu chung của tổ chức.