Sắc xanh bao trùm Phố Wall, S&P 500 tiếp tục chạm mức cao kỷ lục

12/06/2021 07:09
Kết thúc phiên 11/6, chứng khoán Mỹ tăng điểm nhẹ khi S&P 500 tiếp tục đạt đỉnh mới.

S&P 500 tăng 0,2%, lên mức cao mới đóng cửa là 4.247,44 điểm. Nasdaq Composite tăng 0,4% lên 14.069,42 điểm, với Apple, Microsoft và Netflix đều khởi sắc. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 13,36 điểm lên 34.479,60 điểm. 

Trong tuần này, S&P 500 tăng 0,4% và đánh dấu tuần tăng điểm thứ ba liên tiếp. Trong khi đó, Nasdaq Composite là chỉ số vượt trội hơn với mức tăng gần 1,9% và có tuần 4 tuần liên tiếp tăng điểm. Chỉ số Dow 30 cổ phiếu đã giảm 0,8% trong tuần.

Thị trường tăng điểm vào thứ Năm khi các nhà đầu tư đón nhận số liệu cho thấy lạm phát tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2008. Chỉ số Giá tiêu dùng đã tăng 5% trong tháng 5 so với một năm trước đó, với tốc độ cao hơn một chút so với dự kiến.

Cợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chỉ giảm xuống dưới 1,43%, đánh dấu mức thấp nhất trong 3 tháng. Trước đó, lợi suất trái phiếu đã được giao dịch trên 1,77% vào đầu năm.

Các công ty công nghệ có xu hướng hoạt động kém hơn trong môi trường lãi suất cao khi giá trị hiện tại của dòng tiền kỳ vọng sẽ bị giảm giá trị. Nasdaq nặng đã giảm ở mức tương đối vào năm 2021 khi lợi suất trái phiếu tăng cao hơn.

Một số cổ phiếu meme đã phục hồi sau khi chật vật ở phiên giao dịch hôm thứ Năm. Cổ phiếu AMC tăng hơn 15% và GameStop tăng gần 6%. Hai cổ phiếu này đều giảm 2 con số khi động lực của nhà đầu tư Reddit giảm dần.

Tin mới

Honda HR-V giảm giá tới 45 triệu đồng tại đại lý: Bản tầm trung giảm nhiều nhất còn 705 triệu, tiệm cận Xforce, Creta bản đắt nhất
14 giờ trước
Honda HR-V đang được giảm giá 30-45 triệu đồng kèm tặng nhiều phụ kiện khác.
Hàng giả bùng nổ khiến Đông Nam Á bị Mỹ để mắt: Việt Nam bất ngờ được tán dương vì một hành động
14 giờ trước
Khi hàng giả bùng nổ ở Đông Nam Á, Việt Nam được đánh giá cao vì đã có những bước tiến rõ rệt.
Giảm giá sốc: iPhone rẻ khó tin, giá củ sạc chạm đáy 7.000 đồng, đồng hồ thông minh "bay" tiền triệu
15 giờ trước
Đây là lần đầu tiên mà ngày hội Sale đôi 7/7 có mức giảm giá sốc cho điện thoại, phụ kiện công nghệ.
Một sản phẩm của của Việt Nam "càn quét" thị trường toàn cầu, lập kỷ lục cao nhất 3 năm
15 giờ trước
Sản phẩm này sử dụng để chế biến các sản phẩm cực kỳ "ăn khách".
Hyundai làm thêm SUV nhỏ mới: Có thể cùng cỡ Venue, thiết kế nội thất hoàn toàn mới, ra mắt năm nay
15 giờ trước
Mẫu xe điện mới của Hyundai, dự kiến ra mắt dưới dạng concept tại Triển lãm ô tô Munich vào tháng 9 tới, hứa hẹn sẽ khuấy đảo phân khúc SUV điện cỡ nhỏ.

Tin cùng chuyên mục

Ứng dụng FWD phiên bản mới: Quản lý bảo hiểm dễ dàng như lướt mạng xã hội
18 giờ trước
Không chỉ nâng cấp ứng dụng di động với giao diện thân thiện và thao tác mượt mà như lướt mạng xã hội, Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam còn cải tiến bộ hợp đồng bảo hiểm để mang lại trải nghiệm minh bạch, rõ ràng và dễ tiếp cận hơn cho khách hàng.
Nguồn cung ô tô quá dư thừa
2 ngày trước
Thị trường ô tô Việt Nam đang chứng kiến tình trạng dư thừa nguồn cung nghiêm trọng.
Cryoviva Vietnam đạt chứng nhận AABB, tiêu chuẩn lưu trữ toàn cầu
2 ngày trước
Cryoviva Việt Nam đã vinh dự đón tiếp lãnh đạo cấp cao đến từ Cryoviva Thailand nhân dịp chính thức đạt chứng nhận AABB - Tiêu chuẩn quốc tế cao nhất trong lĩnh vực ngân hàng lưu trữ tế bào gốc.
Một vé trúng Jackpot 2 gần 33 tỷ đồng, giải độc đắc 300 tỷ chưa ai 'rinh'
2 ngày trước
Tối 5/7, Công ty Xổ số Điện toán Việt Nam (Vietlott) - Bộ Tài chính phát đi thông báo giải Jackpot 2 của sản phẩm Power 6/55 đã có người trúng.