Sẵn 2 tỷ đồng, vợ chồng tôi có nên đầu tư bất động sản ven đô?

16/07/2020 09:11
Vợ chồng tôi có 2 tỷ đồng tiền nhàn rỗi đang gửi ngân hàng, chúng tôi đang muốn dùng số tiền này để đầu tư bất động sản vùng ven Hà Nội. Kênh đầu tư này liệu có ổn không?

Sau những lần đi du lịch, nghỉ ngơi tại các khu nghỉ dưỡng ven đô, vợ chồng tôi nảy sinh ý định đầu tư một căn nhà nghỉ dưỡng ở vùng ven Hà Nội để có thể vừa kinh doanh, vừa có căn nhà để có thể sử dụng nghỉ ngơi những lúc cần.

Với 2 tỷ đồng sẵn có, vợ chồng tôi có nên đầu tư vào bất động sản ven đô lúc này? Và nếu đầu tư thì sẽ đầu tư như thế nào để vừa an toàn, vừa sinh lời?

Sẵn 2 tỷ đồng, vợ chồng tôi có nên đầu tư bất động sản ven đô? - Ảnh 1.

Với 2 tỷ đồng có nhiều lựa chọn đầu tư những căn biệt thự ven đô để vừa sử dụng, vừa cho thuê. (Ảnh minh họa)

Chia sẻ về điều này, ông Nguyễn Thành Trung - Giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển nghỉ dưỡng ngoại ô cho biết: Tại Hà Nội, khu vực ven đô hiện nay được người dân mặc định là khu vực có khoảng cách với quận nội thành từ 20 - 60km. Nhìn chung, những khu vực như vậy luôn có tiềm năng tăng trưởng tốt do ảnh hưởng của việc trung tâm thành phố đang ngày càng mở rộng, giao thông kết nối cải thiện và đặc biệt có một số khu vực đang được đầu tư mạnh để trở thành những vùng phát triển trọng điểm trong các lĩnh vực đặc thù.

Tại các vùng này, nhà đầu tư không phải đầu tư nhà ở mà chủ yếu đầu tư chờ tăng giá.

Ông Trung cho rằng, thường có 2 kiểu đầu tư phổ biến. Thứ nhất, đầu cơ đất nền chờ tăng giá. Với loại hình này, khoản đầu tư nhỏ, thường trên dưới 1 tỷ đồng và không đầu tư nhà, nên kỳ vọng tỷ suất tăng giá tốt. Dạng đầu tư này tập trung ở các trung tâm đô thị đang được quy hoạch như Hòa Lạc, Xuân Mai, Đông Anh.

Thứ hai, đầu tư nhà nghỉ dưỡng. Đây là loại hình đang được ưa chuộng do vừa có thể sử dụng, vừa có thể cho thuê có thu nhập. Theo đó, hiệu suất thu nhập cho thuê cũng khá khi tại khu vực ngoại ô hiện nay thu nhập có thể khoảng 4-10%/năm/tổng đầu tư, tùy từng sản phẩm.

Vậy với việc có 2 tỷ đồng thì nhà đầu tư có thể làm được những gì? Ông Trung đánh giá, đây là khoảng tiền tạm ổn và có một số lựa chọn.

Nếu nhà đầu tư đầu tư theo kiểu thứ nhất là đầu cơ đất nền chờ tăng giá thì cần lưu ý về vị trí đầu cơ. Đặc biệt nên cân nhắc tránh các loại hình phân lô bán nền trong khu dân cư. Bởi trong một vùng đô thị đang phát triển thì tương lai những khu như vậy nguy cơ sẽ trở thành ngõ ổ chuột của thành phố hiện đại. Đó không phải là sản phẩm bền vững.

Nếu nhà đầu tư đầu tư theo kiểu thứ hai, đầu tư nhà nghỉ dưỡng thì có thể lựa chọn sản phẩm trong một số dự án hiện nay, mức giá dao động động 2-3 tỷ đồng.

“Có chính sách ủy thác, thậm chí trả trước một vài năm tiền thuê để giảm mức đầu tư. 2 tỷ đồng thường sẽ có căn biệt thự 1-2 phòng ngủ đã hoàn thiện nội thất và có giá thuê lại trên 10 triệu đồng/tháng và chủ nhà vẫn có những ngày nghỉ miễn phí”, ông Trung nói.

Vì vậy, ông Trung cho rằng, tùy “khẩu vị” nhà đầu tư, 2 tỷ đồng tại khu vực ven đô có khá nhiều lựa chọn. Và đây vẫn đang là mảng thị trường có khả năng tăng trưởng tốt, đầu tư dài hạn cũng rất ổn khi còn nhiều dư địa để phát triển.


Tin mới

Siêu thị thắng lớn, chợ vắng hoe dịp lễ 30-4
5 giờ trước
Lượng khách mua sắm tại các siêu thị khu vực trung tâm TP HCM tăng cao trong dịp lễ 30-4, doanh thu nhiều hệ thống lớn kỳ vọng tăng hơn mức 20%-30% theo dự kiến
Không phải dầu thô hay khí đốt, châu Âu bất ngờ săn lùng một mặt hàng của Nga bất chấp lệnh trừng phạt, nhập khẩu tăng hơn 10 lần
5 giờ trước
Châu Âu đã nhập khẩu hơn 474.000 tấn mặt hàng này từ Nga trong tháng 1/2025 so với chỉ hơn 36 nghìn tấn vào một năm trước.
Thị trường ngày 2/5: Giá dầu tăng gần 2%, cà phê giảm hơn 4%, vàng thấp nhất trong hai tuần
6 giờ trước
Kết thúc phiên 1/5 giá dầu tăng gần 2% sau khi Tổng thống Mỹ đe dọa áp đặt lệnh trừng phạt thứ cấp đối với Iran, vàng giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai tuần, đồng tăng sau đợt bán tháo mạnh, cà phê giảm mạnh.
Nước nào tiêu thụ cá tra Việt Nam lớn nhất thế giới?
7 giờ trước
Xuất khẩu cá tra tăng vọt trong những tháng đầu năm. Trong đó, Mỹ và Trung Quốc là hai nước mua nhiều cá tra Việt Nam nhất, với sản phẩm chủ lực là phile cá đông lạnh.
Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
8 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.

Tin cùng chuyên mục

Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
11 giờ trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Xem trước Hyundai Tucson 2026: Có điểm như Santa Fe, bỏ máy dầu, có bản PHEV chạy 100km không cần xăng
14 giờ trước
Thế hệ kế tiếp của Hyundai Tucson dự kiến sẽ là mẫu xe quan trọng nhất ra mắt trong năm sau của hãng.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
1 ngày trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
1 ngày trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.