Sản lượng thép 2018 của Trung Quốc sẽ vượt 900 triệu tấn

06/11/2018 16:59
Việc chính phủ Trung Quốc để các khu vực tự đặt mục tiêu giảm sản lượng có thể khiến nguồn cung thép của nước này vượt kỷ lục của năm 2017, thay vì giảm xuống như mong đợi.

Tại Triển lãm Nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc ngày 6/11, ông Chen Derong, Chủ tịch Baowu Steel, dự đoán sản lượng thép của Trung Quốc sẽ đạt kỷ lục, vượt 900 triệu tấn trong năm 2018.

Trong những tháng đầu năm nay, các nhà máy tại Trung Quốc tăng cường sản xuất, tranh thủ thời điểm biên lợi nhuận ở mức cao nhờ giá thép tăng mạnh trước khi chính phủ triển khai chiến dịch giảm sản lượng để bảo vệ môi trường vào mùa đông.

Theo tính toán của Công ty Huatai Futures, biên lợi nhuận trung bình của các nhà máy thép hiện vào khoảng 1.000 nhân dân tệ/tấn (144,48 USD/tấn).

Tổng sản lượng thép của Trung Quốc trong 3 quý đầu năm đạt 699,4 triệu tấn, tăng 6,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo giới phân tích, sản lượng trong những tháng cuối năm vẫn sẽ giữ ở mức cao vì chính phủ cho phép các tỉnh, thành tự đặt mục tiêu giảm sản lượng trong mùa đông, thay vì áp một mức chung như năm ngoái.

Tin mới

Phát hiện kho hàng tại Đà Nẵng chứa 3,5 tấn thịt, nội tạng bốc mùi đổi màu
10 giờ trước
Cơ sở sơ chế, chế biến phụ phẩm, mỡ động vật tại Đà Nẵng chứa gần 3,5 tấn thịt, nội tạng không nguồn gốc, bốc mùi, đổi màu.
Giá vàng, dầu thô tăng mạnh sau phát ngôn của ông Trump
9 giờ trước
Giá vàng thế giới hôm nay (17/6) biến động, tăng nhẹ lên 3.393,05 USD/ounce, sau khi giảm mạnh đầu phiên. Điều này phản ánh sự giằng co giữa chốt lời và lo ngại từ xung đột Trung Đông. Các nhà đầu tư cũng đang tập trung vào cuộc họp của Fed và các ngân hàng trung ương khác, dự kiến giữ nguyên lãi suất do bất ổn kinh tế toàn cầu...
Hàng chục nghìn tấn 'vàng trắng' của Việt Nam được Malaysia đổ tiền mua: xuất khẩu tăng hơn 300%, nước ta sở hữu diện tích trồng hơn 900.000 ha
8 giờ trước
Việt Nam nằm trong top 3 nhà xuất khẩu lớn nhất thế giới ở mặt hàng quan trọng này.
Sony sắp đưa tai nghe chống ồn WH-1000XM6 về Việt Nam
8 giờ trước
Sony chuẩn bị giới thiệu tai nghe WH-1000XM6 tại thị trường Việt Nam Là phiên bản kế nhiệm dòng WH-1000XM5 nổi tiếng, sản phẩm mới hứa hẹn mang đến trải nghiệm âm thanh và chống ồn vượt trội, với thiết kế tiện dụng hơn và một chương trình đặt trước "hấp dẫn".
Hải Sen Vlogs quảng cáo siro ăn ngon thế nào mà bán được hơn 100.000 hộp, thu khoảng 16 tỷ đồng?
8 giờ trước
Trên trang cá nhân, Hải quảng cáo sản phẩm siro ăn ngon với những lời "có cánh" khiến nhiều bà mẹ đã mua về cho con sử dụng. Nhưng thực tế, sản phẩm này lại là hàng giả.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

35.627.152 VNĐ / tấn

162.80 JPY / kg

0.25 %

+ 0.40

Đường

SUGAR

9.450.622 VNĐ / tấn

16.44 UScents / lb

0.48 %

- 0.08

Cacao

COCOA

262.679.550 VNĐ / tấn

10,074.00 USD / mt

0.39 %

+ 39.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

198.049.165 VNĐ / tấn

344.52 UScents / lb

0.14 %

- 0.48

Gạo

RICE

15.922 VNĐ / tấn

13.42 USD / CWT

2.54 %

- 0.35

Đậu nành

SOYBEANS

10.249.668 VNĐ / tấn

1,069.80 UScents / bu

0.00 %

+ 0.00

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.164.383 VNĐ / tấn

284.05 USD / ust

0.12 %

+ 0.35

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Mỹ tìm ra loạt cứu tinh cho mặt hàng bị Trung Quốc ‘xa lánh’: Hàng loạt khách hàng vừa chốt đơn hàng triệu tấn, giá rẻ hấp dẫn
6 giờ trước
Sau khi Trung Quốc dừng nhập khẩu, Mỹ đã tìm được loạt cứu tinh cho loại nông sản chủ chốt.
Nhiều loại trái cây rớt giá 'không lối thoát'
8 giờ trước
Các địa phương khu vực ĐBSCL đang vào vụ thu hoạch chính của nhiều loại trái cây. Bên cạnh đặc sản tỷ đô sầu riêng rớt giá thời gian qua, nhiều loại trái cây cũng rơi vào tình cảnh... được mùa rớt giá. Điều này do nguồn cung dồi dào trong khi sức tiêu thụ chậm, kéo giá nhiều loại trái cây rớt sâu, nhà vườn khó tìm đầu ra.
Một loại quả của Việt Nam được người Lào cực kỳ mê: Là gia vị triệu đô đắt hàng của thế giới, thu về hơn 100 tỷ đồng kể từ đầu năm
13 giờ trước
Hiện xuất khẩu mặt hàng này sang Lào chiếm đến gần 50% sản lượng của Việt Nam.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
15 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.