Sản phẩm chăm sóc bé dẫn đầu tăng trưởng ngành hàng tiêu dùng nhanh

13/08/2018 07:17
Nhóm ngành hàng chăm sóc em bé đạt mức tăng lớn nhất lên đến 12%, đây là mức tăng trưởng nổi bật nhất trong nhiều quý liền.

Báo cáo Market Pulse được công bố hàng quý bởi Nielsen - Công ty đo lường hiệu quả kinh doanh toàn cầu cho thấy, trong quý II/2018, doanh số của ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) đo lường toàn quốc tại kênh thương mại truyền thống và kênh thương mại hiện đại (chỉ đo ở khu vực thành thị) tăng nhẹ 0,7%. Tốc độ tăng trưởng giá trị nhanh hơn tốc độ tăng trưởng khối lượng. Tăng trưởng giá trị tăng 1,3% trong khi tăng trưởng sản lượng giảm xuống -0,6%.

Theo báo cáo, sáu trong 7 nhóm ngành hàng lớn FMCG đã có sự tăng trưởng trở lại trong quý này bao gồm nhóm ngành hàng thức uống (có bao gồm bia), các sản phẩm từ sữa, sản phẩm chăm sóc gia đình, sản phẩm chăm sóc cá nhân, sản phẩm chăm sóc em bé và thuốc lá.

Sản phẩm chăm sóc bé dẫn đầu tăng trưởng ngành hàng tiêu dùng nhanh - Ảnh 1.

Các sản phẩm chăm sóc em bé thu hút sự quan tâm của nhiều người tiêu dùng.


Khảo sát của Nielsen cũng chỉ rõ, tình hình kinh doanh của các kênh thương mại, kênh thương mại hiện đại có mức tăng lên đến 11,9% trong khi kênh thương mại truyền thống vẫn đang chậm chạp. Doanh số bán hàng FMCG ở kênh truyền thống khu vực thành thị tăng nhẹ 1,2%. Trong khi đó, kênh thương mại truyền thống ở khu vực nông thôn đang có mức tăng âm -2,4%.Đặc biệt, nhóm ngành hàng chăm sóc em bé đạt mức tăng lớn nhất lên đến 12%, đây là mức tăng trưởng nổi bật nhất trong nhiều quý liền. Chỉ có nhóm ngành hàng thực phẩm tiếp tục giảm xuống -1,9%.

Ông Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc Cấp Cao, Trưởng Bộ phận Dịch vụ đo lường bán lẻ, Nielsen Việt Nam cho biết, trong khi GDP của Việt Nam đạt 7,1% trong 6 tháng đầu năm 2018, nhưng ngành hàng tiêu dùng nhanh vẫn chưa phản ánh được những diễn biến tích cực của điều kiện kinh tế và các cơ hội tăng trưởng vẫn đang tồn tại.

Trong đó, doanh thu tại kênh bán hàng hiện đại đang tăng hai con số. Kênh bán sỉ lẻ - bao gồm các cửa hàng có hoạt động thương mại bán buôn và cả bán lẻ, có doanh số bán hàng cũng đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ. Tính thời vụ cũng mang đến những cơ hội tuyệt vời cho một số danh mục sản phẩm nhất định, chẳng hạn như thức ăn nhẹ, sữa, đồ uống và bánh kẹo…

Theo ông Dũng, các sản phẩm tiêu dùng nhanh đã dần trở thành những điều cơ bản trong cuộc sống của người tiêu dùng, trong khi đó các sản phẩm khác đang mang đến nhiều sự phấn khích vì tính mới lạ hay trải nghiệm đặc biệt. Người tiêu dùng sẵn sàng nới lỏng hầu bao của họ, và điều này dẫn đến sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành du lịch, giải trí, sản phẩm điện tử như điện thoại di động, ô tô.

“Đây là chính là thời điểm cho các nhà sản xuất để thay đổi và mang sự phấn khích trở lại cho ngành hàng FMCG. Điều quan trọng nhất là biết lắng nghe người tiêu dùng và đặt họ vào vị trí trung tâm của tất cả các quyết định mà nhà sản xuất sẽ đưa ra. Họ sẽ cung cấp các dấu hiệu quan trọng dẫn đến sự tăng trưởng bền vững nếu các nhà sản xuất có thể đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của người tiêu dùng”, ông Dũng khuyến cáo./.


Tin mới

Phát minh như khoa học viễn tưởng gây chấn động ngành năng lượng: Biến không khí thành xăng xe, thành ‘1 mũi tên trúng 2 đích’ nan giải của thế giới
44 phút trước
Ranh giới giữa khoa học viễn tưởng với kỹ thuật thực tế đang dần được thu hẹp.
TP.HCM: Dự kiến diện tích tối thiểu được tách thửa là 36 m2, cao nhất 100 m2
2 giờ trước
Theo dự thảo Quy định về điều kiện tách thửa đất, hợp thửa đất và diện tích tối thiểu được tách thửa trên địa bàn TP.HCM, diện tích tối thiểu được tách thửa đối với đất ở là 36 m2.
Nguyễn Đình Bắc sẽ trở thành đại sứ thương hiệu Sacombank
2 giờ trước
Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) dự kiến sẽ công bố việc lựa chọn tiền đạo Nguyễn Đình Bắc trở thành đại sứ thương hiệu trong giai đoạn 2026 - 2028. Đây được xem là bước đi tiếp theo trong chiến lược đồng hành của Sacombank với thể thao, đặc biệt là bóng đá Việt Nam, lĩnh vực đang thu hút sự quan tâm lớn của xã hội và có sức lan tỏa mạnh mẽ tới giới trẻ.
Eximbank báo lãi hơn 1.500 tỷ đồng, ưu tiên dự phòng rủi ro trong giai đoạn chuyển đổi
2 giờ trước
Năm 2025 được xem là một năm "bản lề" đầy thách thức nhưng cũng đầy quyết đoán của Eximbank. Thay vì chạy theo những con số tăng trưởng nóng, ngân hàng đã chủ động lựa chọn ưu tiên làm sạch bảng cân đối kế toán và đầu tư mạnh mẽ vào tái cấu trúc toàn diện.
Đằng sau cuộc đua lãi suất ngân hàng
2 giờ trước
Mặt bằng lãi suất huy động tại các ngân hàng bước sang tháng 2 này vẫn duy trì xu hướng đi lên. Theo nhận định của các chuyên gia, đà tăng hiện nay không còn mang tính thời điểm mà đang dần trở thành một xu hướng mang tính cấu trúc của thị trường tiền tệ.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.350.528.508 VNĐ / tấn

326.90 BRL / kg

0.03 %

+ 0.10

Thịt gà

CHICKEN

29.125.806 VNĐ / tấn

7.05 BRL / kg

1.26 %

- 0.09

Thịt heo

LEAN HOGS

5.016.324 VNĐ / tấn

87.75 USD / lbs

0.57 %

+ 0.50

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Thông tin mới về giấy khai sinh tất cả người dân cần biết
2 giờ trước
Dự kiến trẻ em sẽ được đăng ký khai sinh "chủ động", cha mẹ không phải đi kê khai mà cơ quan nhà nước phải tự làm dựa trên dữ liệu số kết nối liên thông.
Tất cả chủ xe máy chú ý: CSGT đang phạt nguội một lỗi vi phạm qua camera AI, mức phạt cao nhất 14 triệu đồng theo Nghị định 168
2 giờ trước
Đây là một trong những lỗi được lực lượng Cảnh sát Giao thông đẩy mạnh giám sát, xử phạt nguội thông qua hệ thống camera, thiết bị kỹ thuật.
Châu Âu đặt ngưỡng an toàn mới đối với sữa công thức, sẽ có thêm nhiều đợt thu hồi trên toàn cầu
4 giờ trước
Cơ quan an toàn thực phẩm châu Âu European Food Safety Authority (EFSA) vừa khuyến nghị thiết lập ngưỡng tối đa mới đối với độc tố cereulide trong sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh.
Để Kinh tế Nhà nước dẫn dắt, mở đường - Kỳ 2: Đặt nguồn lực đất đai vào vị trí trung tâm
4 giờ trước
Nghị quyết số 79 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế nhà nước đặt nguồn lực đất đai vào vị trí trung tâm trong chiến lược huy động và phân bổ nguồn lực cho phát triển. PV Tiền Phong có cuộc trao đổi với GS Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường xung quanh vấn đề này.