Sàn tiền ảo Nhật bị tin tặc tấn công, đánh cắp 32 triệu USD

13/07/2019 09:28
Đây là vụ tấn công mới nhất của tin tặc vào các sàn tiền ảo...

Sàn giao dịch tiền số Bitpoint của Nhật Bản vừa dừng toàn bộ dịch vụ sau khi bị tin tặc tấn công và đánh cắp 3,5 tỷ Yên (32 triệu USD) tiền Bitcoin, Ripple, Ethereum và một số tiền ảo khác, theo tin từ Bloomberg.

Bitpoint, thuộc công ty Remixpoint Inc., cho biết trong số tiền ảo bị đánh cắp, có khoảng 2,5 tỷ Yên của khách hàng, số còn lại thuộc sở hữu của Bitpoint.

Công ty này cho biết đã phát hiện ra vấn đề vào khoảng hơn 10h tối ngày 11/7 (giờ địa phương). Tới 2h sáng ngày hôm sau, công ty nhận ra số tiền ảo bị đánh cắp và tiến hành dừng mọi hoạt động trên sàn vào lúc 6h30 sáng. 

Giá cổ phiếu của Remixpoint đã sụt tới 19% trong phiên ngày 12/7 và ngừng giao dịch vào lúc 1h44 phút trên sàn chứng khoán Tokyo.

Số tiền ảo bị mất nằm trong các ví "nóng" (ví trực tuyến) trên sàn Bitpoint. Những tiền ảo nằm trong các ví "lạnh" (ngoại tuyến) không bị ảnh hưởng. 

Bitpoint nằm trong số nhiều sàn tiền ảo bị Uỷ ban Dịch vụ Tài chính Nhật Bản yêu cầu cải thiện hoạt động kiểm soát nội bộ sau vụ tấn công đánh cắp hơn  500 triệu USD của sàn Coincheck vào năm ngoái. Cũng trong năm ngoái, sàn Zaif của Nhật bị đánh cắp 60 triệu USD tiền ảo. 

Năm 2017, sàn tiền ảo Hàn Quốc Youbit cũng phải đóng cửa và đệ đơn phá sản sau khi bị tin tặc tấn công tới 2 lần. Còn sàn tiền ảo MtGox, có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản, từng xử lý gần 80% giao dịch Bitcoin trên toàn cầu, đã bị đóng cửa vào năm 2014 sau khi 850.000 đồng Bitcoin (trị giá khoảng 500 triệu USD lúc đó) biến mất khỏi các ví tiền ảo trên sàn này.

Tin mới

Giá vàng thế giới liên tục biến động, vì sao giá vàng trong nước vẫn "đi ngang"?
11 giờ trước
Giá vàng miếng SJC lẫn vàng nhẫn giao dịch chiều nay, 17-1, vẫn neo ở mức cao, bất chấp biến động rất mạnh của giá vàng thế giới
OPEC dự báo nhu cầu dầu mỏ toàn cầu tiếp tục tăng trong năm 2027
10 giờ trước
Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) dự báo nhu cầu dầu mỏ toàn cầu sẽ tiếp tục tăng trong năm 2027, với tốc độ gần tương đương mức dự báo cho năm nay.
Dự án Làng Đại học Đà Nẵng sau gần 30 năm giờ ra sao?
10 giờ trước
Sở Xây dựng TP Đà Nẵng vừa thông tin về tiến độ triển khai và các giải pháp tháo gỡ vướng mắc liên quan Dự án Làng Đại học
Hàng không tiếp tục bổ sung hàng nghìn chuyến bay, các chặng còn 'cháy' vé Tết?
10 giờ trước
Trước nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Bính Ngọ 2026 tăng cao đột biến, các hãng hàng không liên tiếp bổ sung thêm hàng chục nghìn chỗ ngồi.
Tín dụng bất động sản hiện ra sao?
9 giờ trước
Báo cáo của Bộ Xây dựng cho biết, tính đến ngày 30/11/2025, dư nợ tín dụng kinh doanh bất động sản đạt khoảng hơn 2 triệu tỷ đồng, tăng mạnh so với cuối quý I/2025. Diễn biến này cho thấy dòng vốn tín dụng đang quay trở lại thị trường bất động sản sau giai đoạn trầm lắng, song tốc độ tăng trưởng được duy trì theo hướng thận trọng, có chọn lọc, phù hợp với định hướng điều hành của cơ quan quản lý.

Tin cùng chuyên mục

‘Hắn là một gã đại ngốc’: Elon Musk đòi đuổi CEO hãng hàng không giá rẻ số 1 Châu Âu vì không chịu chi thêm 1 USD cho mỗi hành khách
6 giờ trước
Vì sao CEO Ryanair thà bị Elon Musk chửi còn hơn chi thêm 1 USD cho hành khách?
Mỹ áp thuế mới với Iran, gạo một quốc gia châu Á đón sóng gió, chính phủ lập tức trấn an ‘vẫn trong tầm kiểm soát’
12 giờ trước
Mức thuế bổ sung 25% của Mỹ đối với các đối tác thương mại lớn của Iran đang gây ảnh hưởng lớn đến quốc gia này.
Cận cảnh xe công Mercedes-Benz E300 thanh lý ở Đà Nẵng, giá khởi điểm còn 282 triệu đồng
1 ngày trước
Chiếc xe công Mercedes từng nhiều lần đấu giá không thành, hiện trạng xuống cấp rõ rệt sau thời gian dài lưu kho.
Bình Sơn Ocean Park bổ sung nguồn liền kề shophouse ven biển Nam Khánh Hòa
2 ngày trước
Bình Sơn Ocean Park mang đến nhiều căn liền kề shophouse đô thị ven biển trong tổng thể đô thị đã hoàn thiện hạ tầng, tập trung vào chức năng thương mại, dịch vụ và cư trú ven biển Nam Khánh Hòa.