Sáng 19/3, tỷ giá trung tâm tăng 10 đồng

19/03/2018 10:28
Trong khi đó, tỷ giá mua bán USD tại các ngân hàng thương mại không có nhiều biến động so với phiên giao dịch cuối tuần trước.

Cụ thể, sáng nay (19/3), NHNN công bố tỷ giá trung tâm cho ngày 19/3/2018 đứng ở mức 22.455 VNĐ/USD, tăng 10 đồng so với phiên giao dịch cuối tuần trước. Với biên độ +/-3%, tỷ giá trần và tỷ giá sàn mà các NHTM được phép áp dụng trong hôm nay lần lượt là 23.129 VNĐ/USD và 21.781 VNĐ/USD.

Tại hầu hết các ngân hàng thương mại, tỷ giá vẫn được giữ nguyên so với phiên giao dịch trước. Hiện Vietcombank, BIDV cùng niêm yết tỷ giá USD ở mức 22.725 – 22.795 VNĐ/USD (mua vào – bán ra), không thay đổi so với cuối tuần trước. 

Trong khi đó, Vietinbank tăng nhẹ 1 đồng ở cả hai chiều mua - bán, hiện tỷ giá tại ngân hàng này là 22.719 - 22.799 VNĐ/USD (mua vào - bán ra).

Techcombank tăng 5 đồng ở cả hai chiều, hiện niêm yết mức 22.715 VNĐ/USD chiều mua và bán ra với 22.795 VNĐ/USD.

ACB và Eximbank đều không thay đổi so với mức chốt phiên giao dịch trước đó, hiện tỷ giá mua - bán USD tại ACB là 22.725-22.795 VNĐ/USD, tại Eximbank là 22.705-22.795 VNĐ/USD. 

Trong khi đó, tại DongABank, tỷ giá niêm yết hiện là 22.725-22.795 VNĐ/USD, giảm 5 đồng ở cả hai chiều so với phiên trước đó. 

Trên thị trường tự do, giá mua vào USD hiện đắt hơn khá nhiều so với các ngân hàng thương mại, ở mức 22.790/USD. Giá bán USD tự do thì khoảng 22.810 VNĐ/USD.

Trên thị trường thế giới, tính đến đầu phiên giao dịch (giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) ở mức 90,17 điểm. Chỉ số này kết thúc tuần tăng 0,17%.

Đô la Mỹ tăng nhẹ được cho nhờ thông tin Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) sẽ tăng lãi suất nhanh hơn, có thể trong cuộc họp sắp tới (20-21/3). Nhiều người kỳ vọng FED có thể tăng lãi suất tới 4 lần trong năm nay sau những số liệu tích cực của kinh tế Mỹ (thay vì 3 lần như dự kiến cuối năm 2017).

Một cuộc khảo sát mới đây của Reuters cho thấy, phần lớn các nhà kinh tế tham gia khảo sát dự đoán FED sẽ tăng lãi suất 4 lần trong năm nay và thực hiện lần tăng đầu tiên ngay trong tháng 3 này và sau đó mỗi quý tăng thêm 1 lần.

Dù vậy, không ít ý kiến cũng cho rằng việc Fed tăng lãi suất không hẳn sẽ khiến USD tăng giá khi mà điều này đã được dự báo từ sớm mà đồng bạc xanh vẫn đang chịu áp lực từ nỗi lo về một cuộc chiến tranh thương mại toàn cầu.

Tin mới

Lo xuất khẩu sầu riêng... hết thời
9 giờ trước
Thời hoàng kim của sầu riêng có thể đã qua khi sản lượng tăng nhanh nhưng đầu ra chưa đa dạng, chủ yếu phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc.
Xe ga Suzuki thiết kế hoài cổ đẹp như Vespa, giá chỉ 35 triệu đồng
10 giờ trước
Chiếc Suzuki US125, với giá 35 triệu đồng và thiết kế hoài cổ đậm chất Vespa, đã mang lại làn gió mới cho phân khúc xe ga 125cc.
Trung Quốc vừa cấm xuất khẩu, một mặt hàng lập tức tăng giá gấp 3 lần: Là nguyên liệu cực kỳ quan trọng, Việt Nam cũng là ‘ông trùm’ thế giới với 3,5 triệu tấn
10 giờ trước
Hiện nước ta có trữ lượng mặt hàng này đứng top đầu của thế giới.
'Xe ga quốc dân' thế hệ mới gây sốt: Đẹp như SH Mode, rẻ hơn cả Vision - chỉ 29,5 triệu đồng
10 giờ trước
Mẫu xe tay ga hoàn toàn mới vừa ra mắt đã nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của thị trường.
Khách nước ngoài thắc mắc mãi về xe diễu binh ở Việt Nam, chuyên trang xe của Mỹ giải đáp có chính xác?
10 giờ trước
Một chuyên trang xe của Mỹ đã giải đáp về chiếc xe mui trần trong lễ diễu binh vừa diễn ra.

Tin cùng chuyên mục

CEO Nvidia Jensen Huang lần đầu được tăng lương sau 10 năm
15 giờ trước
Tất nhiên, mức tăng lương kể trên chẳng thấm vào đâu so với lượng cổ phiếu Nvidia mà ông sở hữu.
Tim Cook cảnh báo Apple sẽ thiệt hại 900 triệu USD vì thuế quan trong quý này
16 giờ trước
Đây là lần đầu tiên Tim Cook nói về tác động của thuế quan đến hoạt động của Apple.
Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
3 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
3 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.