Sắp có quỹ đầu tư vào lĩnh vực logistics quy mô 1,1 tỷ USD tại Việt Nam?

24/01/2022 11:34
GLP VDP I sẽ tập trung vào phát triển các cơ sở logistics tại hiện đại và thân thiện với môi trường tại Hà Nội và TP HCM. 6 dự án sẽ được phát triển với tổng diện tích 900.000 m2.

GLP, một công ty chuyên đầu tư vào lĩnh vực logistics vừa công bố thành lập quỹ GLP Vietnam Development Partners I (GLP VDP I) với năng lực đầu tư 1,1 tỷ USD. Quỹ cho biết đã nhận được cam kết từ nhóm nhà đầu tư trên khắp châu Á, châu Âu, Bắc Mỹ và Trung Đông, đại diện cho các quỹ hưu trí, quỹ đầu tư công và các công ty bảo hiểm. 

Khoản đầu tư có sự góp mặt của quỹ hưu trí Hà Lan APG Asset Management (APG) và công ty cung cấp dịch vụ tài chính toàn cầu Manulife. 

GLP VDP I sẽ tập trung vào phát triển các cơ sở logistics tại hiện đại và thân thiện với môi trường tại Hà Nội và TP HCM. 6 dự án sẽ được phát triển với tổng diện tích 900.000 m2. Đây được xem là một trong những quý phát triển logistics lớn nhất Đông Nam Á. 

Craig A. Duffy, Giám đốc điều hành quỹ cho biết: "Logistics khu vực Châu Á – Thái Bình Dương là lĩnh vực hấp dẫn nhà đầu tư. Trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam là điểm sáng với dân số đông đảo, nền kinh tế tăng trưởng nhanh và tầng lớp trung lưu phát triển nhanh chóng. Chúng tôi nhận thấy nhiều điểm tương đồng giữa Việt Nam và thị trường Trung Quốc, Ấn Độ và biết rằng có thể tận dụng chuyên môn, kiến thức và kinh nghiệm của mình". 

GLP là công ty chuyên đầu tư vào lĩnh vực logistics, năng lượng tái tạo và các công nghệ liên quan. Công ty hoạt động trên khắp các thị trường Brazi, Trung Quốc, Châu Âu, Ấn Độ, Nhật Bản, Mỹ và Việt Nam, quản lý khối tài sản hơn 120 tỷ USD trong các lĩnh vực bất động sản và vốn cổ phần tư nhân. 

SLP (SEA Logistic Partners) và công ty vận hành và phát triển logistics và khu công nghiệp tập trung vào Đông Nam Á được hậu thuẫn bởi GLP. 

Tháng 10 năm ngoái, GLP và SLP công bố một liên doanh mới để đầu tư phát triển bất động sản logistics tại Việt Nam. Các dự án phát triển được công bố gồm có SLP Park Bắc Giang, SLP Park Bắc Ninh và SLP Park Long Hậu. 

https://cafef.vn/sap-co-quy-dau-tu-vao-linh-vuc-logistics-quy-mo-11-ty-usd-tai-viet-nam-20220124105207347.chn

Tin mới

Quốc gia thu nhập thấp đang bị xếp nhóm "khủng hoảng nợ", nợ vượt 270% GDP
9 phút trước
Đây là quốc gia bị IMF vào nhóm khủng hoảng nợ.
Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng muốn đưa siêu dự án Cần Giờ trở thành 1 trong 7 kỳ quan đô thị tương lai
54 phút trước
Theo thông tin từ Tập đoàn Vingroup, dự án khu đô thị Cần Giờ - Vinhomes Green Paradise chính thức nộp hồ sơ ứng viên tham gia chiến dịch bầu chọn quy mô toàn cầu “7 Kỳ quan Đô thị Tương lai”, do tổ chức nổi tiếng thế giới New7Wonders khởi xướng.
Lý do Founder "Thuận Cà Mèn" qua đời ở tuổi 35, chia sẻ cuối cùng quá xót xa
55 phút trước
Thông tin này đã được thương hiệu thông báo chính thức vào sáng ngày 3/11.
Biến động lãi suất, gửi tiết kiệm ở Agribank, Vietcombank, BIDV, VietinBank đầu tháng 11 cao nhất bao nhiêu?
8 phút trước
Bước sang tháng 11/2025, mặt bằng lãi suất tiết kiệm tại nhóm ngân hàng quốc doanh (Big4) gồm Agribank, Vietcombank, VietinBank và BIDV tiếp tục duy trì ổn định, chưa có sự điều chỉnh mới trong nhiều tháng qua. Trong khi, nhiều ngân hàng thương mại đã điều chỉnh lãi suất tiết kiệm.
460 chủ xe máy, xe ô tô có biển số sau nhanh chóng nộp phạt nguội theo Nghị định 168
25 phút trước
Danh sách được ghi nhận từ ngày 23-31/10, với 231 trường hợp xe ô tô và 229 trường hợp xe mô tô vi phạm.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.