Sập sàn tiền ảo tại Phan Thiết, nhiều người vỡ mộng

22/05/2021 11:22
Ngày 21-5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận cho biết đang tiến hành thu thập thông tin để làm rõ các đơn tố cáo liên quan một sàn giao dịch tiền ảo tại TP Phan Thiết có dấu hiệu lừa đảo, quy mô huy động vốn lên đến hàng chục tỉ đồng.

Trước đó, Công an tỉnh Bình Thuận đã nhận được 4 đơn tố cáo của những người tham gia sàn giao dịch ngoại hối có tên UK Trade Global do Công ty BWGroup (trụ sở tại khu phố 3, phường Xuân An, TP Phan Thiết) vận hành, bà Đặng Thị Bích Trâm là người đại diện công ty.

Theo trình bày của một trong những người gửi đơn tố cáo, đầu tháng 5-2021, bà V.T.D.H (trú phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết) được bà Trâm tư vấn tham gia sàn giao dịch tiền ảo để được hưởng lãi suất hằng ngày với mức cao. Cụ thể, bà H. cho biết bà được hứa hẹn nạp 26,7 triệu đồng để đổi lấy 1.000 EURC (là đồng tiền ảo của sàn giao dịch này) và được cam kết lợi nhuận 0,8%-1% mỗi ngày, có thể rút vốn bất kỳ lúc nào. Sau khi được tư vấn, ngày 2-5, bà H. chuyển khoản cho Công ty BWGroup 106,8 triệu đồng để mua 4.000 EURC (có sao kê ngân hàng).

Sập sàn tiền ảo tại Phan Thiết, nhiều người vỡ mộng - Ảnh 1.

Trụ sở Công ty BWGroup đóng cửa, không giao dịch

Hai ngày sau, bà H. trực tiếp gặp bà Trâm để đưa 312,6 triệu đồng để mua tiếp 8.000 EURC. Đến ngày 10-5, bà H. kiểm tra tài khoản trên sàn tiền ảo này thì phát hiện tài khoản đã bị âm và nhận được câu trả lời "Ban chuyên gia đang cố gắng giao dịch để tài khoản lên lại vì hôm đó thị trường xấu".

"Đến ngày 11-5, Công ty BWGroup ra thông báo hỗ trợ nhà đầu tư lấy lại vốn bằng cách nâng thêm 30% vốn ban đầu nhưng nhiều người không đầu tư tiếp, chỉ đòi thanh khoản. Những ngày sau, tôi lên sàn giao dịch để xem thì tài khoản đã "cháy", sau đó họ khóa luôn chức năng đăng nhập. Đến nay, số tiền tôi bị mất là gần 270 triệu đồng" - bà H. nói.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, sàn giao dịch tiền ảo UK Trade Globa hoạt động tại TP Phan Thiết từ tháng 3-2021. Những người nộp đơn tố cáo khẳng định bà Đặng Thị Bích Trâm với tư cách là người đại diện Công ty BWGroup đứng ra vận hành sàn giao dịch này, kêu gọi nhà đầu tư nộp tiền và cam kết trả lợi nhuận từ 0,8%-1%/ngày.

Không chỉ tại TP Phan Thiết, sàn giao dịch này còn thu hút rất đông người từ các địa phương khác trong tỉnh Bình Thuận với số tiền huy động hàng chục tỉ đồng. Trong 4 người làm đơn tố cáo, người có số tiền bị mất ít nhất là 123 triệu đồng, người nhiều nhất lên đến gần 500 triệu đồng. Khi hệ thống sàn giao dịch tiền ảo này "sập", tiền bị "bốc hơi", nhà đầu tư chất vấn bà Trâm thì nhận được câu trả lời rằng rủi ro phải chấp nhận!

Trong ngày 20-5, chúng tôi đã liên lạc với bà Đặng Thị Bích Trâm nhưng bất thành. Trụ sở của công ty này cũng đóng cửa những ngày qua.

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
2 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
2 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
2 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
2 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
3 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
1 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
1 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
3 ngày trước
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.