Sau 2 năm sụt giảm, doanh thu của Samsung tại Việt Nam vọt lên lập kỷ lục hơn 70 tỷ USD, lãi gần 4,5 tỷ USD

19/02/2022 08:48
Trong năm 2021, cả doanh thu và lợi nhuận của bốn tập đoàn lớn của Samsung tại Việt Nam đều ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng.

Trong năm 2021, bốn nhà máy lớn của Tập đoàn Samsung tại Việt Nam đạt tổng doanh thu xấp xỉ 70,4 tỷ USD, tăng 11,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, Samsung Electronic Việt Nam Thái Nguyên (SEVT) đem về 27,3 tỷ USD, tăng 14%; Samsung Electronics Việt Nam (SEV) 18,3 tỷ USD, tăng 13%; Samsung Display Việt Nam (SDV)18,4 tỷ USD doanh thu, tăng 8% và Samsung Electronics HCMC CE Complex (SEHC) 5,5 tỷ USD tăng 4,4%.

Sau 2 năm sụt giảm, doanh thu của Samsung tại Việt Nam vọt lên lập kỷ lục hơn 70 tỷ USD, lãi gần 4,5 tỷ USD - Ảnh 1.

Về lợi nhuận, tổng lợi nhuận 4 nhà máy Samsung trong năm 2021 đạt 4,47 tỷ USD, tăng 17% so với năm ngoái. SDV là nhà máy có mức tăng trưởng lợi nhuận lớn nhất khi lợi nhuận rộng tăng 0,3 tỷ USD, tương ứng tăng 75,5%. Các nhà máy khác gồm SEHC tăng 12,7%, SEVT tăng 11,2%, SEV tăng 3,4%.

Sau 2 năm sụt giảm, doanh thu của Samsung tại Việt Nam vọt lên lập kỷ lục hơn 70 tỷ USD, lãi gần 4,5 tỷ USD - Ảnh 2.

Tập đoàn Samsung Electronics trong năm 2021 đã đạt doanh thu 244,4 tỷ USD, tăng trưởng hơn 18% so với năm 2020. Doanh thu tăng do các mẫu điện thoại gập Galaxy Fold và Galaxy Z Flip của Samsung đã và đang gây tiếng vang trên toàn cầu, Samsung đang có kế hoạch mở rộng sản xuất nhằm tăng sản lượng điện thoại Z Fold và Z Flip lên 25 triệu chiếc mỗi năm.

Trong đó, hai dòng điện thoại Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 3 là các dòng điện thoại chiến lược được sản xuất tại Việt Nam của Samsung đóng góp chủ yếu trong doanh thu của Samsung Việt Nam.

Samsung Electronics hiện là nhà đầu tư FDI lớn nhất tại Việt Nam với tổng số vốn đầu tư tại Việt Nam lên tới 19,2 tỷ USD. Ngược lại, Việt Nam cũng là công xưởng sản xuất lớn nhất tại nước ngoài Samsung. Hiện tại, Samsung có 8 nhà máy sản xuất, kinh doanh và nghiên cứu ở Việt Nam, tập trung vào 3 địa phương là Bắc Ninh, Thái Nguyên và TP HCM. Hai nhà máy SEV và SEVT là hai nhà máy sản xuất linh kiện và lắp ráp điện thoại di động quy mô lớn nhất, hiện đại nhất của Samsung trên toàn cầu. Các nhà máy tại Việt Nam cũng đang sản xuất hơn 50% tổng sản lượng điện thoại thông minh của Samsung.

Ngoài sản xuất, tập đoàn này đã đầu tư xây dựng trung tâm nghiên cứu, phát triển tại Hà Nội với tổng mức đầu tư 220 triệu USD, nhằm mở rộng sang các lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, Big data...

https://cafef.vn/bon-nha-may-lon-cua-samsung-tai-viet-nam-dat-doanh-thu-ky-luc-hon-70-ty-usd-dong-gop-288-tong-doanh-thu-ca-tap-doan-20220218135605028.chn

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.