Chủ tịch Samsung thất vọng về smartphone Galaxy, nhấn mạnh lối thoát nằm ở một công nghệ quan trọng

27/01/2024 07:50
Được biết, khoảng 40 lãnh đạo công ty con của Samsung đã được xem một đoạn video cho thấy người dùng thất vọng về smartphone Galaxy khi so sánh với iPhone.

Theo một báo cáo mới từ trang tin Naver của Hàn Quốc, trong một cuộc gặp mặt nội bộ với khoảng 40 CEO và chủ tịch các công ty con của Samsung, Chủ tịch tập đoàn Samsung , ông Lee Jae-Yong đã bày tỏ thái độ thất vọng của mình về dòng smartphone do công ty sản xuất – thông qua một đoạn video phỏng vấn người dùng.

Theo nguồn tin của Naver, đoạn video này được chuẩn bị từ trước và trình chiếu cho tất cả các lãnh đạo các công ty con của Samsung cùng xem. Đoạn video chứa các đoạn phỏng vấn khách hàng và người dùng của Samsung để nói lên suy nghĩ và mong muốn của họ từ tập đoàn. Không những thế, đoạn video này còn chứa sự so sánh giữa các sản phẩm Samsung Electronics với đối thủ, trong đó kết luận: "Các smartphone dòng Galaxy gây thất vọng hơn so với iPhone."

Chủ tịch Samsung thất vọng về smartphone Galaxy, nhấn mạnh lối thoát nằm ở một công nghệ quan trọng - Ảnh 1

Một quan chức của Samsung cho biết: "Chủ tịch Lee đã kiểm tra kỹ lưỡng thông điệp được chia sẻ trong đoạn video, đến mức đích thân ông ấy đã xem và nhắc lại đoạn video vào hôm trước khi nó được trình chiếu cho các lãnh đạo công ty con." Dường như đoạn video này cũng cho thấy thái độ thất vọng của chủ tịch Lee đối với sản phẩm của tập đoàn so với đối thủ.

Nguồn tin của Naver cho biết, không chỉ trình chiếu đoạn video trên, chủ tịch Lee được cho đã nhấn mạnh với các chủ tịch và CEO khác rằng, họ phải suy nghĩ từ quan điểm của khách hàng. Đồng thời ông cũng ra lệnh cho lãnh đạo các công ty con phải tối ưu hóa và cung cấp cho người dùng cái mà họ cần, ví dụ AI tạo sinh, và trở thành người đi đầu trong các xu hướng công nghệ .

Chủ tịch Samsung thất vọng về smartphone Galaxy, nhấn mạnh lối thoát nằm ở một công nghệ quan trọng - Ảnh 2

Thái độ và tuyên bố của chủ tịch Lee đã có tác động mạnh đến lãnh đạo các công ty con của Samsung. Theo một quan chức Samsung, vào ngày 20 vừa qua, 3 ngày sau sự kiện giới thiệu Galaxy S24, Phó chủ tịch Chung Hyun-ho đã triệu tập một số chủ tịch, và giám đốc điều hành của Samsung Electronics để tổ chức thảo luận về hướng đi cho công nghệ AI cũng như các chiến lược ứng phó trong tương lai.

Lãnh đạo hàng loạt công ty con liên quan đến AI, bao gồm bộ phận Samsung Electronics DS, bộ phận DX Division và Samsung SDS đều tham gia cuộc họp này. Đây được xem là cuộc họp đặc biệt quan trọng để đánh giá về chiến lược AI của Samsung, đến mức ngay cả các lãnh đạo không trực tiếp có mặt tại cuộc họp này cũng phải tham gia họp trực tuyến.

Tại cuộc họp này, các lãnh đạo đã đánh giá toàn diện về khả năng sử dụng AI tạo sinh, các bộ xử lý và chip bán dẫn cần thiết cho nó, các vấn đề về bảo mật, và cả mô hình AI tạo sinh Gauss do Samsung Electronics phát triển. Một lãnh đạo trong ngành công nghệ cho biết: "Gần đây làn sóng lớn mang tên AI đã càn quét đến các công ty công nghệ trên toàn cầu, và Samsung đang lo ngại rằng nếu họ chỉ chậm chân hơn dù chỉ một chút trong cuộc đua này, sẽ không dễ để phục hồi được."

Nguyễn Hải

Tin mới

Cổ phiếu công nghệ - viễn thông nổi sóng: ELC, CMG “bốc đầu”, FPT lạc nhịp
10 giờ trước
Đánh giá về triển vọng ngành, KBSV cho rằng rằng chi tiêu cho công nghệ thông tin toàn cầu trong năm 2026 dự kiến sẽ hồi phục, tăng trưởng có thể đạt 9,8% (theo Gartner).
Sau vụ người phụ nữ bị mất 8 tỉ đồng, VinaCapital cảnh báo thủ đoạn lừa đảo tinh vi
9 giờ trước
Có nhiều đối tượng dùng những nội dung VinaCapital hợp tác với Shark Linh để quảng cáo, kêu gọi các hình thức đầu tư không hợp pháp, mục đích lừa đảo…
Dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng: Đề xuất di dời toàn bộ mộ phần sang nghĩa trang Yên Kỳ
9 giờ trước
Chủ đầu tư dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng đề xuất đầu tư Dự án nghĩa trang Yên Kỳ (giai đoạn 2) nhằm phục vụ việc di dời mộ phần, tạo mặt bằng sạch để triển khai xây dựng dự án.
Chính thức động thổ hai dự án trọng điểm: Cầu Phú Mỹ 2 và Cầu Cần Giờ
9 giờ trước
Ngày 15/1/2026, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ động thổ các dự án hạ tầng – giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bao gồm Lễ động thổ Dự án xây dựng cầu Phú Mỹ 2 và Dự án đầu tư xây dựng cầu Cần Giờ.
Phiên 15/1: Tự doanh CTCK bán ròng trăm tỷ một cổ phiếu ngân hàng, ngược dòng gom mạnh MWG
9 giờ trước
Tự doanh CTCK giảm bán ròng còn 14 tỷ đồng trên HOSE.

Tin cùng chuyên mục

Top 10 ô tô bán chạy nhất năm 2025: VinFast thống trị tuyệt đối, chỉ duy nhất một mẫu sedan lọt top
8 giờ trước
VinFast chiếm trọn top 4 mẫu xe bán chạy nhất trong năm 2025 với doanh số cực ấn tượng.
Bị Mỹ truy đuổi sát sao, hàng loạt siêu tàu chở dầu treo cờ Nga bất ngờ xuất hiện ngoài khơi
4 giờ trước
Bất ổn chính trị và lệnh phong tỏa của Mỹ khiến hoạt động chở dầu ngoài khơi của Venezuela gặp biến động.
iPhone 18 Pro Max lộ diện thiết kế đầu tiên
4 giờ trước
iPhone 18 Pro Max được cho là sẽ sở hữu một thiết kế hoàn toàn mới.
Chị gái thông báo tình trạng của Quang Linh Vlogs hiện tại
4 giờ trước
Thông tin nhận được sự quan tâm của dư luận, sau phiên toà xét xử diễn ra hồi tháng 11/2025z