Chủ tịch Samsung thất vọng về smartphone Galaxy, nhấn mạnh lối thoát nằm ở một công nghệ quan trọng

27/01/2024 07:50
Được biết, khoảng 40 lãnh đạo công ty con của Samsung đã được xem một đoạn video cho thấy người dùng thất vọng về smartphone Galaxy khi so sánh với iPhone.

Theo một báo cáo mới từ trang tin Naver của Hàn Quốc, trong một cuộc gặp mặt nội bộ với khoảng 40 CEO và chủ tịch các công ty con của Samsung, Chủ tịch tập đoàn Samsung , ông Lee Jae-Yong đã bày tỏ thái độ thất vọng của mình về dòng smartphone do công ty sản xuất – thông qua một đoạn video phỏng vấn người dùng.

Theo nguồn tin của Naver, đoạn video này được chuẩn bị từ trước và trình chiếu cho tất cả các lãnh đạo các công ty con của Samsung cùng xem. Đoạn video chứa các đoạn phỏng vấn khách hàng và người dùng của Samsung để nói lên suy nghĩ và mong muốn của họ từ tập đoàn. Không những thế, đoạn video này còn chứa sự so sánh giữa các sản phẩm Samsung Electronics với đối thủ, trong đó kết luận: "Các smartphone dòng Galaxy gây thất vọng hơn so với iPhone."

Chủ tịch Samsung thất vọng về smartphone Galaxy, nhấn mạnh lối thoát nằm ở một công nghệ quan trọng - Ảnh 1

Một quan chức của Samsung cho biết: "Chủ tịch Lee đã kiểm tra kỹ lưỡng thông điệp được chia sẻ trong đoạn video, đến mức đích thân ông ấy đã xem và nhắc lại đoạn video vào hôm trước khi nó được trình chiếu cho các lãnh đạo công ty con." Dường như đoạn video này cũng cho thấy thái độ thất vọng của chủ tịch Lee đối với sản phẩm của tập đoàn so với đối thủ.

Nguồn tin của Naver cho biết, không chỉ trình chiếu đoạn video trên, chủ tịch Lee được cho đã nhấn mạnh với các chủ tịch và CEO khác rằng, họ phải suy nghĩ từ quan điểm của khách hàng. Đồng thời ông cũng ra lệnh cho lãnh đạo các công ty con phải tối ưu hóa và cung cấp cho người dùng cái mà họ cần, ví dụ AI tạo sinh, và trở thành người đi đầu trong các xu hướng công nghệ .

Chủ tịch Samsung thất vọng về smartphone Galaxy, nhấn mạnh lối thoát nằm ở một công nghệ quan trọng - Ảnh 2

Thái độ và tuyên bố của chủ tịch Lee đã có tác động mạnh đến lãnh đạo các công ty con của Samsung. Theo một quan chức Samsung, vào ngày 20 vừa qua, 3 ngày sau sự kiện giới thiệu Galaxy S24, Phó chủ tịch Chung Hyun-ho đã triệu tập một số chủ tịch, và giám đốc điều hành của Samsung Electronics để tổ chức thảo luận về hướng đi cho công nghệ AI cũng như các chiến lược ứng phó trong tương lai.

Lãnh đạo hàng loạt công ty con liên quan đến AI, bao gồm bộ phận Samsung Electronics DS, bộ phận DX Division và Samsung SDS đều tham gia cuộc họp này. Đây được xem là cuộc họp đặc biệt quan trọng để đánh giá về chiến lược AI của Samsung, đến mức ngay cả các lãnh đạo không trực tiếp có mặt tại cuộc họp này cũng phải tham gia họp trực tuyến.

Tại cuộc họp này, các lãnh đạo đã đánh giá toàn diện về khả năng sử dụng AI tạo sinh, các bộ xử lý và chip bán dẫn cần thiết cho nó, các vấn đề về bảo mật, và cả mô hình AI tạo sinh Gauss do Samsung Electronics phát triển. Một lãnh đạo trong ngành công nghệ cho biết: "Gần đây làn sóng lớn mang tên AI đã càn quét đến các công ty công nghệ trên toàn cầu, và Samsung đang lo ngại rằng nếu họ chỉ chậm chân hơn dù chỉ một chút trong cuộc đua này, sẽ không dễ để phục hồi được."

Nguyễn Hải

Tin mới

Đăng ký bán nhưng "giữ lại" toàn bộ, công ty của bà Nguyễn Thanh Phượng chờ đợi điều gì ở VCI?
7 giờ trước
Dù đã đăng ký thoái vốn, công ty quản lý quỹ do bà Nguyễn Thanh Phượng làm Chủ tịch lại không bán ra bất kỳ cổ phiếu VCI nào.
Sau 'mỏ vàng dưới đáy biển lớn nhất châu Á', Trung Quốc lại phát hiện 'kho báu' 85,9 tỷ USD trong lòng đất
6 giờ trước
Trung Quốc đã có một số phát hiện lớn về vàng trong những tháng gần đây.
Tối 23/1, bầu trời Mỹ Đình bùng nổ chưa từng có, Việt nam chứng kiến một kỳ tích tầm cỡ thế giới
5 giờ trước
Bầu trời Mỹ Đình bùng nổ với đại nhạc hội pháo hoa quy mô chưa từng có, nơi từng hiệu ứng ánh sáng được lập trình chính xác tới 0,0001 giây - tiêu chuẩn thường chỉ thấy tại các festival pháo hoa lớn trên thế giới.
MB bị buộc phải hoàn trả tiền cho nhà đầu tư mua 6 mã trái phiếu
5 giờ trước
MB đã sử dụng số tiền thu được từ phát hành 6 lô trái phiếu không đúng với phương án đã được công bố trước đó.
"Huyết mạch thế kỷ" của ngành công nghiệp toàn cầu trước biến động chưa từng có
5 giờ trước
Công nghệ tồn tại 200 năm nay bước sang trang mới?

Tin cùng chuyên mục

Một tờ báo giá bảo dưỡng, lộ ra vấn đề lớn: Hậu mãi xe Trung Quốc đang vận hành ra sao?
4 giờ trước
Nhiều người hay tranh luận “phụ tùng xe Trung Quốc rẻ hay đắt”, nhưng hóa đơn kiểu này cho thấy phụ tùng có thể không phải điểm đau lớn nhất.
Vừa ra mắt điện thoại Samsung giá hơn 4 triệu, trang bị 5G, pin 6.000 mAh, có cả AI
42 phút trước
Samsung chính thức giới thiệu Galaxy A07 5G tại Việt Nam. Mẫu smartphone Galaxy A series mới tập trung vào pin dung lượng lớn, màn hình tần số quét cao, tích hợp AI và cam kết hỗ trợ phần mềm dài hạn.
Vé máy bay Tết 2026: Nhiều đường bay sắp kín chỗ, nguồn cung có đáp ứng kịp nhu cầu tăng cao?
33 phút trước
Tình hình bán vé máy bay Tết Bính Ngọ 2026 của các hãng hàng không đã cho thấy nhu cầu đi lại tăng cao và thể hiện rõ đặc điểm "lệch đầu".
Xe Nhật 'cháy hàng' trước Tết: Người Việt mua ô tô giờ phải… xếp hàng chờ
47 phút trước
Honda, Toyota, Mitsubishi và cả Lexus đều ghi nhận tình trạng thiếu xe sẵn giao ngay trong giai đoạn cận Tết. Nhiều mẫu xe bán chạy đã hết hàng, danh sách khách chờ kéo dài sang sau kỳ nghỉ, phản ánh rõ áp lực nguồn cung trên thị trường ô tô đầu năm.