Sau dầu WTI, đến lượt dầu Brent ‘thủng’ mốc 100 USD/thùng

15/03/2022 20:03
Phiên 15/3, dầu thô Brent có lúc giảm 8,3%, xuống còn 98 USD/thùng.

Giá dầu giảm xuống mức thấp nhất trong gần 3 tuần qua hôm 15/3 khi hàng loạt thông tin "có lợi" cho thị trường dầu liên tục xuất hiện.

Cuộc đàm phán ngừng bắn giữa Nga và Ukraine đang có những tiến triển nhất định, làm giảm bớt sự lo ngại về gián đoạn nguồn cung. Trong khi đó, việc Trung Quốc "khoá" chặt 2 thành phố do số lượng ca nhiễm Covid-19 gia tăng mạnh làm dấy lên lo ngại về nhu cầu chậm. Trung Quốc là nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới. Bên cạnh đó, đã có những tín hiệu ủng hộ từ phía Nga cho việc nối lại thoả thuận hạt nhân Iran càng sớm càng tốt.

Trong phiên ngày 15/3, dầu Brent có lúc giảm 8,90 USD, tương đương 8,3% xuống 98 USD/thùng còn dầu WTI giảm 8,97 USD, tương đương 8,7% xuống 94,04 USD thùng trước khi hồi lại về mốc xấp xỉ 100 USD/thùng (dầu Brent).

Sau dầu WTI, đến lượt dầu Brent ‘thủng’ mốc 100 USD/thùng - Ảnh 1.

Giá dầu thô Brent đã "thủng" mốc 100 USD/thùng.

Đây là lần đầu tiên cả 2 loại dầu thô này "thủng" mốc 100 USD/thùng từ ngày 1/3.

Tính ra, giá dầu Brent đã giảm gần 40 USD kể từ khi đạt mức cao nhất 14 năm hôm 7/3 trong khi dầu WTI giảm hơn 30 USD.

Giá dầu giảm mạnh sau tuyên bố của Ngoại trưởng Nga Sergi Lavrov hôm 15/3 rằng thoả thuận hạt nhân Iran 2015 sẽ được nối lại càng sớm càng tốt và đang chờ Washington dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Tehran.

Các cuộc đàm phán nhằm "hồi sinh" hiệp định hạt nhân dẫn đến việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt với dầu mỏ của Iran gần đây đã bị đình trệ do yêu cầu của Nga.

Mặc dù mức giá 100 USD/thùng vẫn là cực kỳ đắt đỏ, các nhà hoạch định chính sách đã có thể thở phào nhẹ nhõm bởi lo ngại gia tăng lạm phát đã dịu đi phần nào. Trước đó, trong bối cảnh xung đột Nga – Ukraine leo thang, đã có những dự đoán cho rằng giá dầu sẽ vượt mốc 150 USD, thậm chí 240 USD/thùng vào giữa năm nay.

https://cafef.vn/sau-dau-wti-den-luot-dau-brent-thung-moc-100-usd-thung-20220315200348894.chn

Tin mới

Tổng thống Donald Trump kiện New York Times, đòi bồi thường 15 tỉ USD
8 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump đệ đơn kiện New York Times cùng 4 phóng viên của tờ báo, yêu cầu bồi thường 15 tỉ USD vì hành vi "phỉ báng".
Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
8 giờ trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
7 giờ trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới
7 giờ trước
Công trình có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) – thành viên Tập đoàn Vingroup – triển khai.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
7 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

38.121.928 VNĐ / tấn

174.20 JPY / kg

0.64 %

+ 1.10

Đường

SUGAR

9.237.232 VNĐ / tấn

15.88 UScents / lb

0.75 %

- 0.12

Cacao

COCOA

194.299.140 VNĐ / tấn

7,364.00 USD / mt

3.66 %

- 280.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

240.720.640 VNĐ / tấn

413.83 UScents / lb

3.10 %

- 13.23

Gạo

RICE

14.100 VNĐ / tấn

11.75 USD / CWT

1.86 %

+ 0.22

Đậu nành

SOYBEANS

10.169.872 VNĐ / tấn

1,049.00 UScents / bu

0.60 %

+ 6.30

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.321.071 VNĐ / tấn

286.10 USD / ust

0.14 %

+ 0.40

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Jack Ma trở lại và tham vọng khôi phục vị thế
7 giờ trước
Sau một thời gian dài vắng bóng, doanh nhân nổi tiếng nhất Trung Quốc đã trở lại với Alibaba. Giờ đây, ông đang tham gia trực tiếp vào các quyết định lớn của tập đoàn, trong nỗ lực giành lại vị thế trước các đối thủ ngày càng lớn mạnh, Bloomberg dẫn lời những người nắm được tình hình công ty cho biết.
Sản xuất động cơ của Nga đạt đến 'tốc độ tối đa'
6 giờ trước
Nga đang nỗ lực sản xuất động cơ hàng không với tốc độ cao nhất nhằm sớm thay thế nhập khẩu.
Lần đầu tiên Trung Quốc ‘soán ngôi’ cường quốc công nghiệp Đức, đứng top 10 năng lực đổi mới toàn cầu, khẳng định sức mạnh quốc gia
5 giờ trước
Lần đầu tiên, Trung Quốc thay thế vị trí của Đức, lọt top 10 trong danh sách thường niên của Liên Hợp Quốc về các quốc gia đổi mới sáng tạo nhất.
Tình hình hiện tại của người sống sót duy nhất trong thảm kịch máy bay Air India sau 3 tháng
5 giờ trước
Sau 3 tháng, anh vẫn đang điều trị ở Ấn Độ, chưa thể trở về Anh.